Bị cáo buộc ngoại tình, giám đốc sáng tạo Assassin's Creed Valhalla rút lui

Ashraf Ismail, giám đốc sáng tạo của Assassin's Creed Valhalla, đã rút lui khỏi dự án sau những cáo buộc về hành vi ngoại tình của ông xuất hiện trên mạng

Cuối tuần vừa qua, Giám đốc sáng tạo của tựa game Assassin's Creed Valhalla do Ubisoft phát triển, ông Ashraf Ismail, dường như đã bị rò rỉ một chuỗi tin nhắn giữa ông và một người phụ nữ khác trên Twitter. Điều đáng nói, ông khẳng định mình chưa hề kết hôn, và mối quan hệ này kéo dài trong khoảng một năm, cho đến khi người phụ nữ nói trên phát hiện ra việc Ismail đã có gia đình. Sau đó, Ismail đã đăng tải một tuyên bố liên quan đến tình huống này trên Twitter, cho biết ông sẽ rời khỏi dự án để "giải quyết thỏa đáng với những vấn đề cá nhân" trong cuộc sống của mình.

Bị cáo buộc ngoại tình, giám đốc sáng tạo Assassin's Creed Valhalla rút lui

Hiện vẫn chưa rõ điều này có thể tác động như thế nào đến quá trình phát triển Assassin's Creed Valhalla, vốn dự kiến ra mắt cuối năm nay. Trong một dòng Tweet sau đó, Ismail khẳng định có hàng trăm con người tài năng đang thực hiện dự án này, và vì nó đang rất gần với vạch đích, không có vẻ gì điều này sẽ tác động lớn đến khả năng phát hành của Valhalla. Dĩ nhiên, điều đó vẫn cần phải chờ thêm một thời gian nữa để đưa ra kết luận, vì bất kì dự án nào cũng có thể thay đổi do những sự rút lui đáng chú ý của các nhân vật chủ chốt. Những tin nhắn giữa Ismail và người phụ nữ này cho thấy ông đã nói dối về hôn nhân của mình.

Bị cáo buộc ngoại tình, giám đốc sáng tạo Assassin's Creed Valhalla rút lui 2

Ngoài ra, người phụ nữ này đã gửi cho Ismail một bức ảnh ông đang được phỏng vấn, với ngón tay đeo nhẫn. Ismail khẳng định ông đeo nó để ba mẹ mình "không phải trả lời với mọi người vì sao đứa con cả của họ chưa kết hôn." Sự rút lui khỏi dự án của Ismail tiếp nối sau một loạt những cáo buộc xâm hại và quấy rối tình dục xuất hiện trên mạng có liên quan đến vô số streamer và các nhân vật trong ngành công nghiệp game. Các báo cáo đã nhấn mạnh vào một vấn đề cơ bản trong ngành làm game, thường xuyên đối mặt với sự chỉ trích vì văn hóa trực tuyến độc hại.

Bị cáo buộc ngoại tình, giám đốc sáng tạo Assassin's Creed Valhalla rút lui 3
Nhiều streamer đã bị lên án vì các hành vi quấy rối và xâm hại

Một số người đã so sánh sự tiết lộ này như một làn sóng thứ hai của phong trào #MeToo. Nơi làm việc cũng là nơi thường bị chú ý. Những báo cáo về văn hóa độc hại nơi công sở của Cards Against Humanity (Một loại hình boardgame) và những vấn đề ở những tòa soạn tin tức cụ thể cũng bị đưa ra ánh sáng, dẫn đến những lời kêu gọi tăng cường tính minh bạch khi các vấn đề xuất hiện trên mạng. Ubisoft có thể sẽ bổ nhiệm một giám đốc sáng tạo mới trong vài ngày tới. Ubisoft Forward, buổi họp báo trực tuyến của hãng được tổ chức thay cho E3, chỉ còn vài tuần nữa là chính thức diễn ra, nên rất có thể nhiều thông tin hơn sẽ được hé lộ. Assassin's Creed Valhalla hiện đang trong quá trình phát triển.

Bị cáo buộc ngoại tình, giám đốc sáng tạo Assassin's Creed Valhalla rút lui 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang