Marvel's Avengers War Table hé lộ những chi tiết cốt truyện mới xoay quanh MODOK

Như vậy là buổi livestream War Table của tựa game Marvel's Avengers đã mang đến hàng loạt chi tiết đáng chú ý, trong đó bao gồm kẻ phản diện "mới mà cũ" mang tên MODOK

Mới đây, Square Enix và Crystal Dynamics đã tổ chức một buổi livestream dành cho tựa game Marvel's Avengers với tên gọi War Table, hé lộ vô số chi tiết hấp dẫn liên quan đến tựa game sắp ra mắt này, từ phần chơi hoàn chỉnh của một nhiệm vụ trong game, một loạt skin nhân vật, và cả nguồn gốc của phản diện chính, MODOK. Chưa từng xuất hiện trên màn ảnh rộng, nhưng MODOK là một siêu ác nhân nổi tiếng trong truyện tranh Marvel. Tên thật của gã là George Tarleton, ban đầu nổi lên với tư cách thành viên sáng lập của tổ chức Advanced Idea Mechanics, hay còn gọi là AIM. Với sự kì vọng chữa trị "căn bệnh" mang tên Inhuman, Tarleton đã dùng dự án Adaptoid để thuyết phục với thế giới rằng những người mang siêu năng lực là cực kì nguy hiểm.

Dần dần, hắn càng trở nên ám ảnh với việc tiêu diệt Inhumans, và thông qua hàng loạt những thí nghiệm khác nhau, hắn biến đổi mình thành Mental Organism Designed Only for Killing (Sinh vật tâm thần được thiết kế chỉ để giết chóc), hay còn gọi là MODOK. MODOK là phản diện chính trong Marvel's Avengers, nhờ vào khả năng năng thách thức nhóm Avengers của hắn, đồng thời mang đến cho những người hâm mộ MCU một gương mặt mới. Đoạn trailer cho thấy MODOK lần đầu xuất hiện trên truyện tranh Marvel là vào năm 1967, và đã trải qua vô số các cuộc chiến với những thành viên Avengers. Siêu trí tuệ và khả năng điều khiển máy móc của MODOK hứa hẹn mang đến mối hiểm họa khổng lồ cho nhóm Avengers, khiến hắn trở thành đối thủ xứng tầm trong tựa game sắp ra mắt này.

Marvel's Avengers War Table hé lộ những chi tiết cốt truyện mới xoay quanh MODOK

Trong khi đó, nhóm Avengers đang phải chịu thiệt hại nặng nề sau thảm họa trong sự kiện A-Day, khi một vụ nổ đã khiến cho khí ga độc lan ra khắp thành phố San Francisco, biến nơi này thành một khu cách ly. Khí ga tác động lên người dân trong khu vực, khiến họ có được siêu sức mạnh, và khiến họ gây hại cho những người xung quanh. Từ đây, tổ chức AIM của MODOK ra đời với mục đích "chữa trị" những người "nhiễm bệnh" này, còn gọi là Inhumans. Kamala Khan, một cô bé cũng chịu tác động từ khí gas của A-Day, đã tiến hành điều tra về AIM, và khám phá ra kế hoạch thực sự của MODOK trong các hoạt động thí nghiệm với Inhumans. Kamala Khan lấy biệt danh là Ms. Marvel trong lúc tìm kiếm các thành viên Avengers nhằm ngăn chặn MODOK và đánh sập tổ chức AIM. 

Cô bé đã lần lượt hội tụ được từng người của Avengers, nhưng bản thân họ đang gặp khó khăn trong việc hợp tác với nhau, và một lần nữa phải tự hỏi bản thân: Liệu thế giới sẽ an toàn hơn nếu không có những siêu anh hùng như họ? Đây gần như là câu hỏi "truyền thống" của thương hiệu Marvel từ trước đến nay, và người hâm mộ sẽ tìm thấy câu trả lời khi trải nghiệm Marvel's Avengers từ ngày 4 tháng 9 tới trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia. Những ai mong muốn các phiên bản sắc nét hơn cho PS5 và Xbox Series X sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa, ít nhất là sau khi cả hai cỗ máy này chính thức ra mắt, mà dự kiến là vào mùa lễ hội năm nay.

Marvel's Avengers War Table hé lộ những chi tiết cốt truyện mới xoay quanh MODOK 2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang