Spider-Man: Miles Morales hé lộ thêm những chi tiết đáng chú ý

Là tựa game đầu tiên ra mắt trailer tại sự kiện hé lộ game PlayStation 5 của Sony, Spider-Man: Miles Morales có rất nhiều thứ đang chờ đón người hâm mộ

Một trong những khoảnh khắc hé lộ bất ngờ nhất tại sự kiện "Future of Gaming" gần đây của Sony nhằm giới thiệu cỗ máy PlayStation 5 chính là tựa game Spider-Man: Miles Morales, một bản tiền nhiệm của tựa game Marvel's Spider-Man ra mắt độc quyền trên PS4 vào năm 2018. Đặc biệt, nó đã được lên lịch ra mắt chỉ sau vài tháng nữa, với khung thời gian dự kiến là "dịp lễ 2020".

Nay, chỉ một tuần sau sự kiện, Insomniac Games đã quyết định hé lộ một số thông tin mới liên quan đến tựa game độc lập này, khẳng định nó "giống với Uncharted: The Lost Legacy về mặt tổng thể." Ra mắt khoảng 2 năm trước, Marvel's Spider-Man là một thành công rực rỡ trên PlayStation 4, bán được 13 triệu bản và vượt qua những tên tuổi "sừng sỏ" khác như God of War, Horizon: Zero Dawn và Uncharted 4: A Thief's End.

Spider-Man: Miles Morales hé lộ thêm những chi tiết đáng chú ý

Trong khi không có gì bất ngờ với việc Sony và Insomniac Games nóng lòng tiếp tục câu chuyện của phiên bản trên máy PS4, rất nhiều người cảm thấy bất ngờ khi biết tựa game độc lập tiếp theo này sẽ xoay quanh nhân vật Miles Morales, khi cậu dần làm quen với những khả năng mới của mình, và trở nên tách biệt khỏi "sư phụ" của cậu là Peter Parker. Giám đốc sáng tạo của game, ông Brian Horton, đã nhấn mạnh điều này trên trang PlayStation Blog, đồng thời cung cấp thêm ý tưởng về bối cảnh và dòng thời gian của game, sau các sự kiện trong Marvel's Spider-Man.

Spider-Man: Miles Morales hé lộ thêm những chi tiết đáng chú ý 2

Liên quan đến bối cảnh, Horton cho biết: "Hãy nói rõ hơn một chút về bối cảnh game. Nó sẽ diễn ra vào mùa đông, khoảng một năm sau các sự kiện trong tựa game đầu tiên. Thành phố New York ngập tràn tuyết, và ngay trước kì nghỉ Giáng sinh, một cuộc chiến giữa một tập đoàn năng lượng với một binh đoàn tội phạm công nghệ cao đã nổ ra. Mái nhà mới của Miles ở Harlem lại nằm ngay trung tâm cuộc chiến này." Ông tiếp tục tuyên bố "Marvel's Spider-Man: Miles Morales là một trải nghiệm quan trọng, chân thành, đầy cảm xúc và thiết yếu để mở rộng vũ trụ Marvel's Spider-Man. Và chúng tôi hi vọng các bạn cũng sẽ thấy như vậy."

Spider-Man: Miles Morales hé lộ thêm những chi tiết đáng chú ý 3

Bên cạnh đó, Horton cũng so sánh thời lượng của Spider-Man: Miles Morales với Uncharted: The Lost Legacy. The Lost Legacy là tựa game mở rộng độc lập của thương hiệu Uncharted, và sẽ mất khoảng 7,5 giờ chơi để hoàn thành. Do đó, người hâm mộ không nên kì vọng Spider-Man: Miles Morales kéo dài lâu hơn thế. Và vì Miles Morales là tựa game ngắn hơn, một số người tò mò không biết liệu nó có thể có mức giá dễ chịu hơn hay không. Uncharted: The Lost Legacy cũng không phát hành với mức giá 60 đô-la, nhưng đồng thời nó cũng không phải là một trong những tựa game đầu tiên trên PS4. Sony thực sự có thể nghĩ đến điều đó khi xét giá của Spider-Man: Miles Morales, nhưng người hâm mộ sẽ phải chờ đến gần ngày ra mắt hơn để có thông tin cụ thể.

Spider-Man: Miles Morales hé lộ thêm những chi tiết đáng chú ý 4

Cần nhấn mạnh rằng ngay cả khi Spider-Man: Miles Morales là một tựa game ngắn hơn nhiều so với Spider-Man trên PS4, không có nghĩa nó kém chất lượng. Nó có thể trở thành một ví dụ tuyệt vời cho khả năng của PlayStation 5, khi đã được xác nhận sẽ tận dụng lợi thế của những tính năng như Ray-Tracing, khả năng tải màn chơi gần như liên tục thông qua ổ cứng SSD, và những khả năng độc đáo của tay cầm DualSense. Hơn nữa, Horton có nói Spider-Man: Miles Morales sẽ mang đến "một chương truyện hoàn chỉnh với Miles", và game sẽ là một "trải nghiệm thiết yếu" trong vũ trụ điện ảnh Spider-Man. Như vậy có nhiều khả năng các sự kiện trong game sẽ dẫn dắt hoặc hé lộ những gì có thể xảy ra trong một phiên bản Spider-Man 2 thực sự. Game dự kiến phát hành dịp lễ 2020 và độc quyền trên PS5.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang