Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game?

Chris Redfield, nhân vật quen thuộc trong dàn nhân vật chính của thương hiệu Resident Evil, dường như đang có dấu hiệu cho thấy anh sẽ là phản diện trong Resident Evil: Village

Tại sự kiện hé lộ game PlayStation 5 diễn ra vào tuần trước, Capcom đã chính thức ra mắt trailer đầu tiên cho Resident Evil 8: Village, và nhanh chóng trở thành một trong số những công bố game lớn nhất sự kiện. Dĩ nhiên, việc hé lộ Resident Evil 8 không hẳn là một bất ngờ, dựa trên việc rất nhiều nguồn tin trước đây đã rò rỉ về khả năng game được công bố tại sự kiện. Đoạn trailer đã góp phần xác nhận nhiều thông tin rò rỉ khác liên quan đến Resident Evil 8, như sự xuất hiện của một ngôi làng theo phong cách Trung Cổ, những kẻ thù ma sói và phù thủy, cùng sự trở lại của các nhân vật quen thuộc như Ethan Winters và Chris Redfield.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game?

Dựa vào trailer, dường như Ethan sẽ là nhân vật chính của game, nhưng điều thú vị là màn xuất hiện của Chris khiến cho nhiều người nghĩ anh sẽ trở thành phản diện. Ở cuối trailer, Ethan chứng kiến Chris bắn vào một ai đó dường như rất thân thiết với anh, và anh ta thậm chí còn xin lỗi Ethan trước khi bắn. Điều này khiến cộng đồng hâm mộ đã phải đặt ra câu hỏi dành cho Resident Evil 8: Liệu Chris có phải người xấu trong phần này hay không? 

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 2

Chris đổi phe?

Trước phần 8, Chris Redfield là một trong số các nhân vật chính của thương hiệu Resident Evil, góp mặt trong các sự kiện của phần game đầu tiên bên cạnh Jill Valentine. Xuyên suốt thương hiệu, Chris đã chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố sinh học, và đã thành công trong việc tiêu diệt Tập đoàn Umbrella và giết Albert Wesker, một nhân vật then chốt trong các sự kiện kéo dài suốt 5 phần đầu tiên của Resident Evil. Dĩ nhiên dựa trên những năm tháng mà Chris dành ra để mang lại công lý cho những ai phải chịu đựng các thí nghiệm tàn bạo của những tập đoàn dược phẩm khác nhau, thật sự rất khó tin khi nhân vật này quyết định đổi phe, đặc biệt là sau tất cả những cống hiến của anh để thế giới an toàn trước mối đe dọa khủng bố sinh học.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 3

Ngoài ra, nếu Chris đổi phe trong Resident Evil 8, đồng nghĩa với việc anh sẽ phản bội lại tất cả những đồng đội của mình, từ S.T.A.R.S. cho đến B.S.A.A., những người đã chết hoặc hi sinh bản thân trong cuộc chiến chống lại các công ty ma quỷ ngày đêm thực hiện những nghiên cứu vũ khí sinh học. Dựa trên tất cả những gì đã trải qua, sẽ không hợp lý cho lắm nếu giờ đây Chris lại là kẻ xấu. Mặc dù trailer ra mắt Resident Evil Village cho thấy điều đó, có 2 khả năng để Capcom làm anh xuất hiện giống như một phản diện. Dĩ nhiên hiện tại cốt truyện của game vẫn là một bí ẩn, nên mọi nội dung bên dưới đều là dự đoán mà thôi.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 4

Chris đang bị điều khiển tâm trí

Lần cuối cùng người chơi gặp Chris là trong các sự kiện của Resident Evil 7 và bản DLC Not a Hero. Cuối game, Chris bất ngờ xuất hiện khi anh giải cứu Ethan Winters, và cho anh món vũ khí có thể giết Evelyn. Lúc này, người hâm mộ nhận ra Chris đang làm việc với Blue Umbrella, một đơn vị mới được tái thành lập từ Tập đoàn Umbrella cũ, cam kết nghiên cứu vũ khí để chống lại khủng bố sinh học, và đang thực thi một nhiệm vụ bù đắp cho sự tàn bạo của công ty cũ đã sụp đổ. Trong bản DLC, tổ chức B.S.A.A., mà Chris là thành viên sáng lập, chịu trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu thay cho Blue Umbrella.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 5

Trong DLC Not a Hero, Chris dường như không tin tưởng Blue Umbrella, nghi ngờ công ty này còn có những bí mật ẩn giấu mà nhiều người không nhìn thấy. Rất có thể trong khoảng thời gian giữa Resident Evil 7 và 8, Blue Umbrella đã đặt một thiết bị điều khiển tâm trí lên Chris, cho phép chúng điều khiển mọi thứ anh nói và làm. Tuy chưa rõ Blue Umbrella làm điều đó như thế nào, nhưng nếu đúng như vậy, rất có thể nó sẽ được giải thích trong phần 8. Viễn cảnh này vốn không có gì lạ, khi Jill Valentine cũng từng bị Wesker tẩy não trong Resident Evil 5. May mắn là Chris và cộng sự mới Sheva Alomar đã gỡ đươc 5 thiết bị đó để Jill tự do. Cô tiết lộ bản thân nhận thức được mọi thứ mình làm, nhưng không thể ngăn cản chúng.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 6

Chris đang hoạt động ngầm để lật tẩy Blue Umbrella

Mặc dù kịch bản Blue Umbrella đặt thiết bị điều khiển tâm trí lên Chris là khả thi, không có vẻ gì Capcom sẽ tái sử dụng chi tiết này khi đã từng áp dụng với Jill trong Resident Evil 5. Một lời giải thích khác cho việc Chris đóng vai trò phản diện trong Resident Evil 8 là vì anh đang hoạt động "ngầm" để khám phá sự thật ẩn sâu bên trong tổ chức Blue Umbrella. Như đã nói ở trên, Chris cực kì nghi ngờ tổ chức này, đặc biệt là khi ban điều hành của Blue Umbrella bao gồm các cựu nhân viên của Umbrella trước đây.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 7

Nhằm tìm hiểu sự thật về Blue Umbrella và phơi bày nó trước công chúng, rất có thể Chris đang giả làm đồng minh của công ty này, nhằm thu thập thông tin và bằng chứng cho thấy Blue Umbrella không giống như vẻ ngoài của nó. Mặc dù Resident Evil 7 không cung cấp bất kì bằng chứng nào cho thấy Blue Umbrella đang âm mưu điều gì đó, công ty này có thể có động cơ khác trong việc giúp thế giới chống lại khủng bố sinh học bằng cách phát triển vũ khí chống lại vũ khí sinh học, vì làm như vậy, họ có thể có được dữ liệu chiến đấu và những thông tin khác về các nghiên cứu của các công ty dược phẩm khác.

Resident Evil 8: Liệu Chris Redfield có phải là phản diện trong game? 8

Dĩ nhiên, họ có thể chỉ cần tạo ra một công ty mới và tự mình nghiên cứu, nhưng việc đóng giả làm đồng minh trong công cuộc chống khủng bố sinh học giúp họ thu thập được mọi dữ liệu quan trọng mà không khiến ai nghi ngờ. Cần nhớ rằng Tập đoàn Umbrella ban đầu cũng giả làm một công ty dược phẩm, nhưng thực tế, phần lớn hoạt động của nó là tập trung nghiên cứu vũ khí sinh học bất hợp pháp. Hiện tại, không thể đoán được lý do vì sao Chris giống như đang đóng vai kẻ xấu trong trailer ra mắt Resident Evil 8. Hi vọng rằng càng đến gần ngày phát hành, Capcom sẽ đưa ra nhiều gợi ý hơn về mục đích thực sự của Chris. Còn ngay lúc này, người hâm mộ chỉ phải chờ xem khi nào thì Resident Evil 8: Village được công bố ngày ra mắt cụ thể mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang