Dự án Star Wars mới chính thức được EA hé lộ, tập trung vào Multiplayer 5v5

Electronic Arts đã tung ra đoạn trailer đầu tiên của tựa game Star Wars: Squadrons, hé lộ hàng loạt chi tiết đáng chú ý về game

Tuần trước, Xbox Store đã vô tình làm rò rỉ sự tồn tại của tựa game Star Wars: Squadrons. EA đã nhanh chóng xác nhận game, và mới đây vừa cho ra mắt đoạn trailer đầu tiên bên cạnh một số chi tiết khác. Star Wars: Squadrons lấy bối cảnh sau các sự kiện của Return of the Jedi, và tập trung vào xung đột giữa Đế chế Thiên hà với Nền Cộng Hòa mới. Trong phần chơi chiến dịch, người chơi sẽ vừa đóng vai một phi công của Nền Cộng Hòa mới, vừa làm phi công bên phe Đế chế Thiên hà. Người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật và tàu của mình, mà EA tuyên bố những tùy chỉnh này chỉ nhận được "hoàn toàn thông qua quá trình chơi."

Bên cạnh phần chơi chiến dịch, Star Wars: Squadrons sẽ có phần chơi multiplayer theo thể thực 5v5, cho phép người chơi chiến đấu cùng với bạn bè trên những chiếc máy bay X-Wing, TIE-Fighter cùng nhiều loại tàu nổi tiếng khác trong vũ trụ Star Wars. Những trận chiến này đưa người chơi Squadrons du hành khắp ngân hà, với một số địa điểm quen có, lạ có. Ngoài ra cũng sẽ có một số nhân vật mới, và những gương mặt quen thuộc làm cameo. Bên cạnh đó, EA vừa cho biết một thông tin khá bí ẩn: Hãng sẽ bán Star Wars: Squadrons với mức giá 40 đô-la, chứ không phải tròn giá 60 đô như mọi tựa game AAA khác. EA không hề tiết lộ lý do cho việc "hạ giá" đầy bất ngờ này, nhưng có lẽ vài thông tin khác sẽ được bổ sung tại sự kiện EA Play sắp tới.

Dự án Star Wars mới chính thức được EA hé lộ, tập trung vào Multiplayer 5v5

Một số người dự đoán game sẽ có quy mô nhỏ hơn tưởng tượng, nghĩa là chế độ chơi đơn có thể ngắn hơn, hoặc chế độ multiplayer sẽ không có nhiều chế độ chơi, nhưng dù sao đó cũng chỉ là dự đoán. Đặc biệt, EA cũng khẳng định Star Wars: Squadrons sẽ không sử dụng một cơ chế thường xuyên bị chỉ trích, đó là Microtransactions. Như đã nói ở trên, toàn bộ những tùy chọn cho nhân vật và tàu của người chơi đều sẽ được mở khóa thông qua việc trải nghiệm game chứ không mở bán trong cửa hàng. Việc EA nói không với microtransactions có lẽ là một điều "hiếm thấy", nhưng đáng khen ngợi. Đã có nhiều tựa game được công bố gần đây không sử dụng microtransaction, và được xem như một tín hiệu đáng mừng với game thủ.

Dự án Star Wars mới chính thức được EA hé lộ, tập trung vào Multiplayer 5v5 2

Microtransactions, cũng như Loot Boxes, đã trở nên cực kì phổ biến với các nhà phát triển game lớn trong những năm trở lại đây, và không chỉ giới hạn ở các tựa game mobile. Những tập đoàn như Blizzard đều thu về doanh thu kỷ lục từ chúng, và khảo sát cho thấy 90% người chơi các tựa game nhập vai trực tuyến đều bỏ tiền cho chúng. Mặc dù các game thủ không ngừng so sánh microtransactions như một hình thức đánh bạc, và trích dẫn các sự cố về việc trẻ em vô tình chi trả nội dung trong game bằng tiền từ thẻ tín dụng của bố mẹ, nhưng hầu như không có kết quả. Hội đồng đánh giá Phần mềm Giải trí (ESRB) thậm chí đã bổ sung thêm một yếu tố vào phần gắn nhãn, nhằm cảnh báo người mua về một tựa game có hệ thống Microtransactions.

Dự án Star Wars mới chính thức được EA hé lộ, tập trung vào Multiplayer 5v5 3

Star Wars: Squadrons dự kiến ra mắt ngày 2 tháng 10 trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang