Đạo diễn game The Last of Us 2 giải thích về một lỗ hổng cốt truyện

Như nhiều người đã biết, The Last of Us 2 lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế năm 2013, sau sự bùng phát đại dịch do bào tử nấm Cordyceps gây ra, và ý tưởng đó đã vô tình tạo nên một lỗ hổng cốt truyện hài hước

Trong thế giới của The Last of Us 2, bào tử Cordyceps đã gây nên một cuộc bùng phát trên toàn cầu vào tháng 9 năm 2013, dẫn đến sự sụp đổ của nhân loại. Với mốc thời gian đó, một số người hâm mộ đã khá tò mò về việc làm thế nào mà Joel có thể trình bày một bản cover ca khúc "Future Days" của ban nhạc Pearl Jam ở đầu game The Last of Us 2, khi bài hát đó đến tháng 10 năm 2013 mới được tung ra cùng album Lightning Bolt? Theo một số nhà phê bình, chi tiết này được xem là một "lỗ hổng cốt truyện", nhưng hóa ra có một lời giải thích rõ ràng cho nó. 

Đạo diễn game The Last of Us 2 giải thích về một lỗ hổng cốt truyện

Neil Druckmann, đạo diễn game The Last of Us 2, đã chia sẻ trên Twitter lời giải thích về chi tiết "lỗ hổng cốt truyện" này, trong đó ông cho biết thực tế ca khúc này đã được ban Pearl Jam hát live nhiều tháng trước khi phát hành album Lightning Bolt. Ngoài ra, bản live của "Future Days" do Pearl Jam trình bày thực tế đã được đăng tải lên Youtube vào tháng 7 năm 2013. Do đó, hoàn toàn có khả năng Joel đã nghe và học cách đàn bài hát này trước Ngày Bùng Phát, ngay cả khi nó không thực sự được phát hành cho đến tận 1 tháng sau đó. Joel thực hiện bản cover của mình ở gần đầu game, khi đưa cho Ellie cây guitar của cô ấy. Cây guitar đó đóng vai trò như một biểu tượng quan trọng xuyên suốt game The Last of Us 2, nổi bật trong những đoạn phim cắt cảnh lẫn trong lối chơi.

Đạo diễn game The Last of Us 2 giải thích về một lỗ hổng cốt truyện 2

Người chơi sẽ có rất nhiều dịp dùng cây guitar này trong The Last of Us 2, với hình thức của một minigame theo nhịp điệu, và cả những lúc rảnh rỗi. Một số người chơi thậm chí còn đánh những bản nhạc có thật ngoài đời bằng cây guitar trong game. Có thể thấy, một tính năng tưởng chừng như "cho có" lại được Naughty Dog đầu tư chi tiết đến mức đáng ngạc nhiên. Dựa trên độ chính xác đáng kinh ngạc mà hãng đã tái tạo thành phố Seatle trong The Last of Us 2, sẽ rất kì lạ nếu có một lỗ hổng cốt truyện như việc Joel cover ca khúc của Pearl Jam, và may mắn là có một lời giải thích khá hợp lý cho điều đó. The Last of Us 2 hiện đang phát hành độc quyền trên PS4.

Đạo diễn game The Last of Us 2 giải thích về một lỗ hổng cốt truyện 3
Ban nhạc Pearl Jam

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang