Tin đồn: Game Batman mới sở hữu cơ chế tương tự bên Shadow of Mordor

Một số tin đồn về tựa game Batman mới tiếp tục xuất hiện, khẳng định nó sẽ có hệ thống Nemesis tương tự dòng game Shadows of Mordor, trong đó bao gồm cả cảnh sát

Sau nhiều tháng nghe nói, tin đồn và một sự im lặng hoàn toàn đến từ Warner Bros, người hâm mộ tiếp tục đón nhận tin đồn tiếp theo về việc tựa game Batman mới sẽ được công bố vào tháng 8, trong sự kiện DC FanDome. Tính đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ hầu như không biết bất kì thông tin gì về tựa game này, hay nói chính xác hơn là không có gì chính thức cả. Đã có những tin đồn và giả thuyết về việc phản diện chính trong game sẽ là Court of Owls (Hội đồng Cú), và người chơi có thể điều khiển nhiều nhân vật khác ngoài Dark Knight. Ngoài ra, dường như tên của game sẽ là Batman: Gotham Knights, nếu như tên miền gothamknightsgame.com là chính xác.

Tin đồn: Game Batman mới sở hữu cơ chế tương tự bên Shadow of Mordor

Tuy vậy, một tin đồn mới đây không chỉ tái khẳng định những tính năng nói trên, mà còn xác nhận thêm một tính năng mới. Lời khẳng định này đến từ KC Walsh, Tổng biên tập của trang Geek WorldWide, người đã tuyên bố trong một bài đăng trên Twitter về những chi tiết ông nghe được từ một người khác vốn đã tham gia quá trình phát triển tựa game Batman mới này từ đầu. Theo lời Walsh, game sẽ có một hệ thống Nemesis, khá giống với những gì có trong hai tựa game Shadow of Mordor và Shadow of War, tức là sẽ bao gồm nhiều phe phái, trong đó có cả lực lượng cảnh sát của Gotham (GCPD). Dĩ nhiên, thông tin trên không có gì chắc chắn, nhưng việc game Batman có một hệ thống như vậy cũng không lạ, dựa trên việc anh thường xuyên đối đầu với các tổ chức tội phạm và băng đảng khác nhau.

Tin đồn: Game Batman mới sở hữu cơ chế tương tự bên Shadow of Mordor 2

Hệ thống Nemesis là một tính năng mang đến cho người chơi những kẻ thù độc đáo, mỗi tên đều có tính cách và lịch sử bản thân riêng biệt, mà có thể liên quan đến người chơi. Nếu một trong số chúng giết được người chơi, danh tiến của kẻ đó sẽ tăng lên, và sẽ trở nên mạnh hơn. Đó thực sự là một tính năng nên được bổ sung vào tựa game Batman mới này. Nếu tuyên bố của Walsh là chính xác, thì việc lực lượng cảnh sát được tính là một "phe" cũng khá thú vị. Có thể đó chỉ là những cá nhân tha hóa bên trong nội bộ sở cảnh sát, hay thậm chí là toàn bộ lực lượng cảnh sát sẽ đối đầu với Batman, nghĩa là lần này họ không còn đóng vai trò đồng minh nữa.

Tin đồn: Game Batman mới sở hữu cơ chế tương tự bên Shadow of Mordor 3

Hoặc có thể là một "phe thiện", và khi Batman dần dần càn quét các căn cứ tội phạm, điều đó sẽ giúp cảnh sát kiểm soát thành phố, cung cấp lợi thế cho người chơi. Tóm lại đây vẫn chỉ là dự đoán, nhưng với việc hệ thống Nemesis được cả giới phê bình lẫn người hâm mộ đánh giá cao, sẽ không quá bất ngờ nếu nó trở lại. Walsh còn bổ sung thêm tựa game mới này sẽ có những mối liên hệ đến các phần game khác, nhưng ông không tiết lộ nhiều hơn. Như vậy có thể game sẽ chỉ đơn thuần là bổ sung một số chi tiết ẩn, hoặc liên hệ trực tiếp đến các phần game Arkham trước đây thông qua cốt truyện. Dựa trên cái kết của Arkham Knight, phần cuối trong seri Arkham, sẽ rất khó để tiếp tục tuyến truyện đó. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang