Trở lại tuổi thơ với Worms Rumble - "sâu đại chiến" phiên bản Battle Royale

Team17 vừa công bố một tựa game "bắn sâu" mới sẽ ra mắt trong năm 2020 này, với lối chơi battle royale đa nền tảng, có tên gọi Worms Rumble

Năm 2003, tựa game Worms 3D chính thức ra mắt cộng đồng game thủ, mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị khi nó nâng cấp hoàn toàn chất lượng hình ảnh các "chú sâu" vốn ra đời từ phiên bản Worms đầu tiên vào năm 1995. Không những vậy, Worms 3D còn sở hữu lối chơi bắn theo lượt đậm tính chiến thuật, khi người chơi sử dụng các loại vũ khí khác nhau và đo khoảng cách, canh hướng gió, canh góc bắn, ... trước khi khai hỏa nhằm tiêu diệt đối thủ. Có thể nói, Worms 3D gần như là "ông tổ" của thể loại bắn súng tọa độ, với nhiều hậu bản, nhiều bản spin-off, và cả những tựa game dựa theo đó (Mà nổi tiếng nhất là Gunbound). 

Trở lại tuổi thơ với Worms Rumble - sâu đại chiến phiên bản Battle Royale
Huyền thoại trong làng game bắn súng tọa độ

Dù vậy, phiên bản mới nhất ra đời năm 2016, Worms W.M.D., vẫn trung thành với lối chơi bắn theo lượt. Nay, các "chú sâu" thân thuộc đã chính thức đặt chân vào thị trường Battle Royale thông qua tựa game mới đến từ nhà phát triển quen thuộc Team17, với tên gọi Worms Rumble. Là tựa game multiplayer thời gian thực kết hợp công thức kinh điển của seri game Worms, đặt 32 người chơi vào cùng một ván đấu để tìm ra người sống sót cuối cùng, hứa hẹn đẩy sự điên rồ của Worms lên một "tầng cao mới". Bằng việc thay đổi từ bắn theo lượt sang thời gian thực, người chơi Worms Rumble có thể di chuyển quanh bản đồ và liên tục bắn phá đối thủ mà không cần phải chờ đến lượt mình nữa.

Bên cạnh chế độ battle royale, Worms Rumble cũng vẫn sẽ có một chế độ Deathmatch dành cho những người hoài niệm muốn tìm lại cảm giác xưa. Ngoài ra còn có một tính năng được gọi là The Lab nhằm thử nghiệm các lối chơi khác nhau. Và để cộng đồng Worms Rumble thoải mái "bắn phá", Team17 sẽ cho phép chơi chéo đa nền tảng với nhau. Hiện tại chỉ mới có PC, PS4 và PS5 là 3 phiên bản được xác nhận, nhưng việc game thủ trên mọi nền tảng đều có thể chiến đấu với nhau chắc chắn sẽ duy trì được khả năng tham chiến liên tục. Hiện chưa rõ Worms Rumble có ra mắt trên Xbox hay không.

Trở lại tuổi thơ với Worms Rumble - sâu đại chiến phiên bản Battle Royale 2
Thay vì bắn theo lượt giờ mình bắn liên tục luôn

Trở lại tuổi thơ với Worms Rumble - sâu đại chiến phiên bản Battle Royale 3
Đa dạng thể loại vũ khí

Trở lại tuổi thơ với Worms Rumble - sâu đại chiến phiên bản Battle Royale 4
Bản đồ rộng lớn và phong phú

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang