Assassin's Creed Valhalla rò rỉ gameplay, tập trung vào phần chơi công thành

Một đoạn gameplay chưa hoàn thiện của Assassin's Creed Valhalla đã bị rò rỉ trên mạng, chủ yếu thể hiện mảng chơi công thành và một số đoạn hội thoại khác

Một tuần trước khi diễn ra sự kiện Ubisoft Forward, hứa hẹn sẽ giới thiệu một số game sắp ra mắt của Ubisoft, có vẻ như vài cảnh gameplay từ Assassin's Creed Valhalla đã bị rò rỉ thông qua trang Streamable. Có khoảng 3 đoạn clip nhỏ, mỗi đoạn tầm 10 phút, và mặc dù Ubisoft rất nỗ lực trong việc loại bỏ chúng trên mạng Internet, chúng đã phát tán đủ nhanh để được tìm thấy ở bất kì đâu, ngay cả trên Youtube. Với đoạn đầu tiên, người chơi vào vai Eivor, nhân vật chính bản nữ trong Valhalla, đang trên đường đi gặp một người gọi là Finnr, và cùng lên kế hoạch tấn công lâu đài Burgh ở phía Đông Anglia, nhằm lật đổ vị vua độc ác tên Rued.

Đoạn clip đầu tiên kết thúc với cảnh đoàn tàu của Eivor tập kích lâu đài Burgh từ phía bờ biển, với những chiếc thuyền dài của người Viking băng qua vô số làn "mưa tên lửa" bắn ra từ phía lâu đài. Sau khi một con tàu mang chất nổ tông thẳng vào tường thành và phá vỡ một mảng, quân của Eivor đổ bộ lên lâu đài, cùng những người lính Anglo-Saxon chiến đấu đẩy lùi quân của Rued. Với vũ khí quen thuộc thường thấy trong những màn công thành chiến là xe phá thành, phía Eivor nhanh chóng đánh đổ cổng thành và tấn công vào sâu hơn. Sau cùng là màn đối đầu một chọi một với Raud. Khi Raud bị đánh bại, những người chiến hữu của Eivor sẽ giải cứu Oswald, người được cho là vị vua thật sự của lâu đài Burgh.

Assassin's Creed Valhalla rò rỉ gameplay, tập trung vào phần chơi công thành
Hình ảnh in-game của Eivor phiên bản nữ

Lúc này, người chơi có thể chọn giết hoặc tha mạng cho Rued. Ở cuối đoạn gameplay bị rò rỉ, người chơi dành thời gian để kiểm tra lại các kĩ năng và giáp trụ của Eivor, chuyển đổi ngoại hình của cô, và khám phá lâu đài Burgh. Đoạn video gameplay này có thể thấy là vẫn còn nhiều chi tiết chưa thực sự sắc nét, dựa trên việc nó vẫn còn đang "Work in Progress"Ubisoft vẫn còn nhiều thời gian để đánh bóng game trước khi phát hành chính thức, và bản thân trò chơi cũng chưa từng được công bố đã sẵn sàng để ra mắt, do đó người hâm mộ không nên quá lo lắng về chất lượng game.

Assassin's Creed Valhalla rò rỉ gameplay, tập trung vào phần chơi công thành 2
Có thể thấy bản Collector's Edition miêu tả khá chính xác

Hiện tại, chưa rõ nguồn rò rỉ của đoạn video trên là từ đâu, nhưng rõ ràng Ubisoft không có ý định để nó được chia sẻ công khai. Các nhà phát triển và phát hành game luôn cẩn trọng khi đăng tải những cảnh quay trong các dự án game đang phát triển, để tránh trường hợp gây thất vọng cho người hâm mộ, hay tệ hơn là hé lộ những chi tiết cốt truyện quan trọng, mà điển hình nhất là sự việc của The Last of Us 2Assassin's Creed Valhalla dự kiến ra mắt cuối năm nay trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang