Marvel's Avengers hé lộ khả năng phối hợp kết liễu kẻ địch

Square Enix và Crystal Dynamics vừa hé lộ một tính năng có tên gọi Team Finishers, và có thể áp dụng với nhiều thành viên khác nhau trong nhóm Avengers

Ngay cả khi Marvel's Avengers trì hoãn sang tháng 9, Square Enix và Crystal Dynamics dường như vẫn còn rất nhiều điều để chia sẻ về dự án này trong khoảng 2 tháng tới. Cụ thể, trang Twitter chính thức của Marvel's Avengers vừa hé lộ một tính năng mới trong game, có tên gọi Team Finishers. Điều thú vị là đoạn clip này không hề mới, vì nó trích ra từ trailer gameplay vừa được trình chiếu gần đây tại sự kiện livestream War Table, nhưng vẫn rất thu hút người xem, chứng tỏ phần lớn mọi người đã không nhận ra tính năng này trong lần đầu nhìn thấy nó.

Marvel's Avengers hé lộ khả năng phối hợp kết liễu kẻ địch

Công bằng mà nói thì tính năng Team Finisher này chưa thực sự được làm rõ. Đoạn clip được đăng tải tương đối đơn giản, khi cho thấy Thor và Hulk đang phối hợp với nhau để kết liễu một con robot khổng lồ. Hiện chưa biết được làm thế nào để kích hoạt Team Finisher, và liệu nó có phục vụ cho mục đích nào khác ngoài việc là một đòn kết liễu với một kẻ thù yếu máu hay không. Dĩ nhiên, những đòn kết liễu không hề xa lạ trong những tựa game hành động. Cả seri Batman Arkham lẫn tựa game Spider-Man mới trên PS4 đều có những đòn kết thúc đại loại như vậy, và người chơi sẽ phải gây đủ lượng sát thương nhất định lên kẻ thù trước khi có thể nhấn nút kết liễu chúng.

Marvel's Avengers hé lộ khả năng phối hợp kết liễu kẻ địch 2

Điểm khác biệt ở đây là yếu tố đồng đội của Marvel's Avengers. Dĩ nhiên, nó cũng có thể là người đồng đội AI chỉ tham gia vào pha kết liễu nếu nó là một đòn kết thúc bình thường. Đó dường như sẽ là những gì được thể hiện trong lối chơi của Marvel's Avengers, và cũng khá thích hợp với các Avengers, khi game thường có những Avengers do máy điều khiển chiến đấu bên cạnh người chơi. Những đòn Team Finisher lớn hơn này cũng có thể là được dành cho những kẻ thù nguy hiểm hơn. Chúng có thể không hẳn là các đòn kết liễu thông thường, khi đoạn clip cho thấy con robot mà Thor và Hulk cùng nhau đập nát có vẻ giống với một con trùm.

Marvel's Avengers hé lộ khả năng phối hợp kết liễu kẻ địch 3

Dĩ nhiên thời gian sẽ trả lời tất cả, nhưng rõ ràng sự tương tác giữa các Avengers là điểm quan trọng để thu hút người chơi. Dẫu sao thì Marvel's Avengers cũng là một tựa game co-op bên cạnh một phần chơi đơn. Có thêm nhiều cách tương tác hơn với người chơi sẽ khiến game hấp dẫn hơn. Nếu có một cách để những người chơi co-op với nhau cùng thực hiện một đòn kết liễu, đó chắc chắn sẽ là một tính năng thú vị, nhưng hiện tại người hâm mộ vẫn phải chờ một lời giải thích rõ ràng hơn về Team Finisher đến từ phía Crystal Dynamics và Square Enix. Marvel's Avengers dự kiến ra mắt vào ngày 4 tháng 9 trên PC, PS4, Xbox One và Google Stadia.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang