Cốt truyện Sword Art Online Alicization Lycoris - Cùng tìm hiểu hành trình mới nhất của Kirito

Alicization là Arc thứ tư của seri anime Sword Art Online cực kì nổi tiếng, và trong tháng 7 này, Bandai Namco sẽ mang đến cho người hâm mộ tựa game dựa theo các sự kiện trong Arc đó

Trong giới anime, hầu như không ai là không biết đến seri Sword Art Online. Mức độ phổ biến của nó lớn đến mức đã vươn ra khỏi tầm anime, và tiếp cận nhiều phương tiện giải trí khác nhau, trong đó có thế giới game. Và chỉ vài ngày nữa, cộng đồng game thủ sẽ có cơ hội hòa mình vào thế giới của các nhân vật SAO thông qua tựa game dựa trên seri mới nhất, Alicization, với tên gọi Sword Art Online: Alicization Lycoris (SAO: AL). Do Aquria phát triển và Bandai Namco phát hành, SAO: AL là một tựa game nhập vai Nhật Bản, với các sự kiện diễn ra ở Underworld, và bám theo các sự kiện của anime cùng tên, bao trùm toàn bộ chương về Alicization, với lời hứa về một bản chuyển thể trung thành nguyên tác, mặc dù dĩ nhiên vẫn sẽ có những thay đổi nhất định so với các sự kiện chính.

Cốt truyện chính của Sword Art Online Alicization Lycoris

Với những ai chưa biết, Alicization là chương thứ tư trong seri Sword Art Online. Vào tháng 6 năm 2026, Kirigaya Kazuto (Kirito) được đề nghị một công việc ở một tập đoàn tư nhân tên Rath, bởi Kikuoka Seijirou, một người mà Kazuto đang hợp tác kể từ khi sự kiện Sword Art Online chấm dứt. Công việc chủ yếu là thử nghiệm một cỗ máy FullDive thế hệ thứ tư, được gọi là Soul Translator (STL), chạy trên các nguyên tắc hoàn toàn khác với những cỗ máy FullDive trước đây. Việc của Kirito tưởng chừng khá đơn giản: Duy trì bản thân trong FullDive liên tục suốt cuối tuần, và những kí ức về quá trình thử nghiệm này sẽ bị khóa như một biện pháp bảo mật.

Cốt truyện Sword Art Online Alicization Lycoris - Cùng tìm hiểu hành trình mới nhất của Kirito

Tuy vậy, thực chất công ty không hề thử nghiệm cỗ máy, mà là đang muốn tạo ra một loại AI đặc biệt cho mục đích quân sự. Để làm điều đó, công ty phải sao chép linh hồn của một đứa bé mới sinh, để nó làm khuôn mẫu cho việc tạo ra AI mới, sau đó sẽ được nuôi dưỡng trong một thế giới ảo đặc biệt là Underworld, nơi mà dòng thời gian trôi nhanh hơn gấp 1000 lần so với thế giới thực. Vì các AI mà Rath tạo ra quá tuận thủ pháp luật để có thể được dùng trong quân đội, Rath đã mang Kazuto vào thế giới ảo này, kèm sự giới hạn các kí ức của cậu, để kiểm tra xem vì sao những cư dân của Underworld không thể phá vỡ bất kì luật lệ nào. Cậu đã sống trong thế giới đó gần 11 năm của một dòng thời gian tốc độ cao, cho đến khi sự ảnh hưởng của cậu tác động đến một cô gái tên Alice, khiến cô phá vỡ một trong những đạo luật của Taboo Index.

Cốt truyện Sword Art Online Alicization Lycoris - Cùng tìm hiểu hành trình mới nhất của Kirito 2

Sau khi kết thúc thí nghiệm, Kazuto trở về thế giới thực, và kí ức của cậu về quãng thời gian ở Underworld bị khóa. Nhưng trong lúc đang đưa Yuuki Asuna về nhà, cậu bị tấn công bởi Kanamoto Atsushi (Johnny Black), thành viên cuối cùng của nhóm Death Gun, kẻ  đã tìm cách tránh bị cảnh sát bắt giữ. Trong cuộc xô xát, Atsushi đã tiêm vào người Kazuto ống tiêm cuối cùng của chất succinylcholine, khiến tim Kazuto ngừng đập. Mặc dù các bác sĩ đã có thể khởi động lại tim của cậu, não của Kazuto chịu tổn thương nghiêm trọng do sự thiếu hụt khí oxi, kết quả là cậu rơi vào trạng thái hôn mê. Sau khi cơ thể của Kazuto bị "bắt cóc" bởi Lực lượng Tự Phòng Vệ Nhật Bản (JSDF) và mang đến một cơ sở bí mật ở Thái Bình Dương, cậu được kết nối vào một trong các Soul Translator để chữa trị tổn thương não bộ. Kazuto sau đó thức dậy trong Underworld, mặc dù những kí ức về thế giới thực vẫn còn nguyên vẹn.

Cốt truyện Sword Art Online Alicization Lycoris - Cùng tìm hiểu hành trình mới nhất của Kirito 3

Sword Art Online: Alicization Lycoris được cho là sẽ bám theo cốt truyện như trên, với dàn nhân vật quen thuộc cùng sự góp mặt của một nhân vật then chốt hoàn toàn mới là Medina Orthinanos, con gái thứ 9 của gia đình quý tộc Orthinanos. Sau khi người cha qua đời trong một tai nạn, Medina trở thành người đứng đầu gia đình, và nhắm đến việc trở thành một Integrity Knight để rửa sạch thanh danh gia tộc. Một điều thú vị khác là Alicization Lycoris sẽ có một số tuyến truyện thay thế, cho phép người chơi thay đổi mạch truyện chính để diễn biến và kết thúc của game đi theo ý mình. Ngoài ra, game cũng sẽ có thêm rất nhiều bản DLC kèm theo, cả tính phí lẫn miễn phí, với nội dung miễn phí chủ yếu xoay quanh các hoạt động Raid hàng tháng và nhiệm vụ hàng ngày, còn DLC có phí sẽ bổ sung 2 tuyến truyện hoàn toàn mới, những bộ trang phục và vũ khí mới cho nhân vật. Người chơi cũng có thể nhận những thứ này miễn phí thông qua một hệ thống Gacha gọi là CUBEs, hoặc thông qua việc mua SAO Coins.

Cốt truyện Sword Art Online Alicization Lycoris - Cùng tìm hiểu hành trình mới nhất của Kirito 4

Sword Art Online: Alicization Lycoris sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 7 tới trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang