Review manga Dorondororon: Kimetsu No Yaiba thời hiện đại?

Ra mắt vào cuối năm 2021, Dorondororon hiện là tân binh được rất nhiều độc giả quan tâm bởi sự tương đồng với Kimetsu No Yaiba. Tác phẩm này hay dở thế nào? Cùng xem review chi tiết của Lag nhé.

Dorondororon là gì?

Dorondororon

Dorondororon là manga thể loại hành động, yêu ma quỷ quái mới ra mắt vào ngày 29 tháng 11 năm 2021. Truyện là tác phẩm dài chương thứ hai của Oosuga Gen trên tạp chí Weekly Shonen Jump.

Sau gần 2 tháng ra mắt, Dorondororon dần nhận được sự quan tâm từ độc giả Nhật Bản lẫn thế giới. Hiện tại, Dorondororon đang có điểm số 6,72 trên MyAnimeList.

Xem thêm: Danh sách những manga mới đáng xem nhất đã ra mắt trong năm 2021

Sơ lược cốt truyện Dorondororon

review Dorondororon

Trong Dorondororon, thế giới hiện đại tồn tại các quái vật được gọi là mononoke. Để chống lại các mononoke, một tổ chức gồm các samurai ra đời. Sasaki Dora là một người cực kỳ căm thù mononoke nhưng một ngày nọ, cậu gặp được Kusanagi, một mononoke muốn làm bạn với con người. Vì tình thế ép buộc, Dora đã phải hợp tác với Kusanagi để tiêu diệt các mononoke độc ác khác.

Vì sao Dorondororon được yêu thích?

review manga Dorondororon

Thuộc thể loại phù hợp thị hiếu hiện tại: Những năm trở lại đây, sự thành công của Kimetsu No Yaiba đã làm cho thể loại kiếm sĩ, diệt quỷ, yêu ma quỷ quái trở nên cực kỳ ăn khách. "Ăn theo" xu thế này, Dorondororon chọn cho mình hai yếu tố cốt lõi là "samurai thời hiện đại" và "yêu quái Nhật Bản" để xây dựng nên cốt truyện. Nhờ điều này nên Dorondororon dễ dàng có được sự quan tâm của khán giả.

Câu chuyện đơn giản dễ hiểu và quen thuộc: Nếu đã từng đọc qua nhiều manga của Shonen Jump, bạn sẽ nhận ra có một số công thức nhất định thường xuyên được sử dụng. Với Dorondororon, chúng ta có một nhân vật chính "vì một sự kiện đau thương trong quá khứ nên đem lòng thù hận kẻ thù" là mommonosuke. Cậu vô tình gặp được "một cá nhân cũng thuộc phe kẻ thù nhưng lại là người tốt" là Kusanagi và trở thành đồng đội với cậu ta. Sau khi bị phát hiện, Dora được "một người thuộc phe thiện nhưng có toan tính riêng" đưa về làm đồng đội. Đây đều là những yếu tố mà ta đã từng thấy trong Black Clover hay Jujutsu Kaisen và thật sự là chúng khá hiệu quả trong việc thu hút độc giả.

Cách kể chuyện theo hướng "nghiêm túc": Dorondororon không hề lạm dụng yếu tố gây cười để thu hút độc giả mà truyện nhắm hẳn đến hướng nghiêm túc luôn. Đây có thể xem là một điểm cộng giúp Dorondororon khác biệt với các tân binh khác.

Các điểm yếu của Dorondororon

Dorondororon là gì

So với tác phẩm trước là Golem Hearts, Dorondororon có sự phát triển vượt trội hơn rất nhiều. Tuy nhiên, vì truyện vẫn đang "hơi theo công thức" nên chưa thật sự tạo được điểm nhấn. Đây là điểm yếu cần được khác phục thật sớm, nếu không Dorondororon sẽ dễ bị khai tử trong tương lai.

Cốt truyện Dorondororon đơn giản là một điểm tốt nhưng cũng là một điều đáng e ngại. Đến hiện tại thì mọi thứ của manga đều đang khá dễ đoán. Hy vọng rằng ở những diễn biến tiếp theo, Dorondororon sẽ có thêm nhiều nhân vật mới, từ đó mở rộng câu chuyện của mình.

Dorondororon có đáng xem hay không?

Dù tốt xấu đều có nhưng Dorondororon vẫn là một tác phẩm khá đáng xem. Truyện rất thích hợp cho những ai có hứng thú với yêu ma quỷ quái Nhật Bản hoặc muốn có trải nghiệm "Kimetsu No Yaiba ở thời hiện đại".

Lag.vn đánh giá: Dorondororon đạt 7/10.

Xem thêm: Review Ayashimon - Siêu phẩm đầy tiềm năng mới của Weekly Shonen Jump!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

Spoiler Kagurabachi 22: Bí mật về thanh Chân Đả được hé lộ, Chihiro đối mặt Kyora

hoanlagvnDũng Nhỏ

Thông tin spoiler và tất cả những gì bạn cần biết về Kagurabachi 22: Trụ sở Thần Nại Bị quyết định tham gia đấu giá thanh Chân Đả. Chihiro gặp trưởng tộc Sazanami, bí ẩn về thanh Chân Đả và yêu thuật của Kyora được hé lộ. Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của câu chuyện!

Giải trí
Lên đầu trang