Review Re:Zero season 2 tập 1 – Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá

Cảnh báo spoiler: bài viết sẽ tiết lộ nội dung phim. Tuy nhiên nếu bạn muốn biết Re:Zero season 2 có đáng xem hay không, bài viết này sẽ giúp bạn quyết định điều đó.

Sơ lược về Re:Zero season 2

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá

Re:Zero, tên đầy đủ là Re:Zero Karra Hajimeru Isekai Seikatsu là tựa anime chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên và được studio White Fox sản xuất. Tác phẩm kể về nhân vật Subaru, một anh chàng người thường vô tình chuyển sinh sang một thế giới fantasy. Là một hikikomori chính hiệu và chỉ có năng lực hồi sinh về một thời điểm “save point” trong quá khứ, Subaru đã không ngừng chết đi sống lại hàng trăm lần để có thể trở thành anh hùng cứu giúp những người mà anh yêu thương ở thế giới này.

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá 2

Trong phần trước, Subaru đã thành công đánh bại the White Whale và đánh bại Petelgeuse Romaneeconti. Tưởng rằng mọi chuyện đã kết thúc, Subaru đau đớn nhận ra rằng Rem, người bạn mà anh cực kì yêu mến đã bị tấn công bởi Phàm Ăn và rơi vào tình trạng nguy kịch. Với sức mạnh của mình, Phàm Ăn đã “xóa” Rem khỏi kí ức của tất cả mọi người, ngoại trừ nhân vật chính. Một lần nữa, Subaru quyết định sẽ tiếp tục chiến đấu để trở thành người hùng, mặc kệ bản thân có phải chết đi bao nhiêu lần chăng nữa.

Khởi đầu hoàn hảo chỉ với 28 phút

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá 3

Ban đầu, phim tiếp nối câu chuyện của phần 1 với nhịp độ chậm, nhẹ nhàng và tươi vui, giúp người xem dễ dàng tiếp nhận và hồi tưởng về những gì đã xảy ra trước đó. Sau đó, ngay lúc tâm lí khán giả đã hòa vào nhịp phim, một sự thật gây bất ngờ lập tức được tiết lộ. Câu nói: “Rem là ai?” đã dấy lên một dự cảm không lành và khiến người xem càng thêm tò mò về câu chuyện sắp tới.

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá 4

Tiếp sau đó, nhân vật phản diện của phim xuất hiện và cho người xem thấy rõ sự đáng sợ của hắn qua việc dễ dàng đánh bại Crucsh và Rem. Phân cảnh này giúp định hình sự kịch tính, hiểm nguy của hành trình sắp tới, sắp đặt trong tâm lí người xem sự hồi hộp và mong muốn theo dõi hành trình của nhân vật chính. Lúc này, người xem gần như đã hoàn toàn chìm vào câu chuyện của Re:Zero và họ dễ dàng đồng cảm với quyết tâm của Subaru được thể hiện ở cuối phim.

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá 5

Dù mới chỉ là tập đầu tiên của phần 2, Re:Zero đã gầy dựng rất tốt các tình huống để thu hút sự quan tâm của người xem. Khán giả sau khi xem phim đã rất bất ngờ khi Rem trở thành nạn nhân và rơi vào tình cảnh vô cùng hiểm nghèo, còn nhân vật chính cũng đã phải tự sát. Điều đáng nói ở đây là việc quay lại quá khứ của Subaru giờ đây không thể thay đổi kết quả của Rem và anh sẽ phải tìm thêm cách mới để đối đầu với tên phản diện. Việc này giúp cho câu chuyện có phần mới mẻ hơn phần đầu tiên mặc dù sức mạnh của các nhân vật vẫn chưa có gì đổi khác.

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá 6

Đưa ra các tình huống rõ ràng để tạo nên động lực cho nhân vật chính, đồng thời mở ra hướng đi mới mẻ đầy triển vọng cho phần phim, nhà sản xuất của Re:Zero đã xuất sắc sắp đặt một khởi đầu đầy thu hút cho người xem. Hình ảnh, âm thanh của phim cũng giữ được đúng phong độ từ phần trước, giúp cho Re:Zero season 2 được người xem đón nhận nồng nhiệt.

Đánh giá chung

Review Re:Zero season 2 tập 1 Khởi đầu hoàn hảo cho một phần phim đột phá 7
Cảm nhận của khán giả sau khi xem phim được chia sẻ trên MyAnimeList

Re:Zero season 2 tập 1 đã rất thành công trong việc xây dựng câu chuyện và tạo ra những trải nghiệm hoàn chỉnh đủ sức điều khiển cảm xúc người xem. Nhìn chung, Re:Zero đã làm rất tốt trong tập phim mở đầu của mình. Tuy nhiên, trong giới anime, việc nhà sản xuất đầu tư cho tập đầu tiên nhưng dần mất đi sự cuốn hút trong các tập sau là chuyện không phải hiếm gặp, vậy nên vẫn còn quá sớm để nói rằng Re:Zero có thật sự đáng xem hay không khi phim chỉ mới phát hành một tập. Thế nhưng, với sự thành công của tiểu thuyết gốc, độ nổi tiếng của phần phim đầu tiên và sự lành nghề của studio nổi tiếng White Fox, ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự thành công của Re:Zero season 2. Hiện tại, phim cũng đang có số điểm 8,76 trên Myanimelist với gần 4,500 lượt đánh giá sau một ngày phát sóng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang