Tim hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Đối mặt Quỷ đuổi bắt (P1)

Fatal Frame có thể được xem là một trong những tựa game kinh dị nổi tiếng nhất luôn đem lại cảm giác sợ hãi đối với người chơi qua từng

Fatal Frame có thể được xem là một trong những tượng đài game kinh dị nổi tiếng một thời, nơi mà người chơi sẽ phải đối mặt với những nghi lễ vô cùng đáng sợ để ngăn chặn lũ quỷ dữ từ cổng địa ngục bước ra. Toàn bộ những nghi lễ kinh dị này sẽ được diễn ra tại lâu đài Himuro và thông qua mỗi nghi lễ thì người chơi sẽ dần tìm ra được những bí mật kinh hoàng mà tựa game muốn truyền tải.

Trước khi tìm hiểu những nghi lễ của Fatal Frame thì chúng ta cần biết đến nhiệm vụ mà gia tộc Himuro đang gánh vác là gì. Cụ thể thì gia tộc này đang nắm giữ một vai trò vô cùng quan trọng, đó là canh giữ Cổng Địa Ngục (Hell Gate), đây là thứ được cho là cánh cổng thông với thế giới bên kia, nơi mà những linh hồn quỷ dữ hiện đang trú ngụ. Nếu những con quỷ dữ này có thể đến với thế giới loài người thì sẽ gieo rắc những tai họa không thể nào lường trước được.

Để có thể hoàn thành được trách nhiệm nặng nề này thì những thành viên của gia tộc Himuro khi được sinh ra đề sở hữu cho mình một năng lực đặc biệt để cùng gia đình mình đảm nhiệm trọng trách giữ cho cánh cổng luôn đóng kín.

Tim hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Đối mặt Quỷ đuổi bắt P1

Cứ mỗi 10 năm thì cánh Cổng Địa Ngục sẽ được mở ra một lần và trước đó 3 tuần thì gia tộc Himuro sẽ phả chuẩn bị một lễ hội tuần tự nhằm chọn ra một người trấn giữa. Lễ hội này sẽ bao gồm 3 nghi thức chính: Quỷ đuổi bắt (Demon Tag), Lễ bịt mắt (Blinding Ritual) và Lễ siết cổ (Strangling Ritual).

Cả 3 nghi lễ này sẽ được thực hiện theo một thứ tự xoay vòng khép kín để có thể chọn ra được một cá nhân sẽ trở thành vật tế, trở thành một phong ấn tạm thời dành cho cánh cửa này. Người được chọn sẽ được quyết định thông qua Quỷ đuổi bắt và sau đó là tới Lễ bịt mắt và cuỗi cùng là buổi Lễ Siết Cổ để phong ấn được cánh cổng địa ngục này.

Quỷ Đuổi Bắt

Theo như cốt truyện cho biết thì nghi lễ Quỷ đuổi bắt sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 11 và mục đích của Nghi lễ này là để chọn ra được thiếu nữ bịt mắt (Blinded Maiden) và trinh nữ thắt cổ (Rope Shrine Maiden). Tại đây thì Thiếu nữ bịt mắt sẽ có vai trò là trở thành Quỷ trong những nghi lễ sắp tới (đồng nghĩa với việc con Quỷ trong nghi lễ Quỷ đuổi bắt hiện tại chính là thiếu nữ bịt mắt của đời trước), còn trinh nữ thắt cổ sẽ chính là người trở thành vật tế để phong ấn cánh cổng địa ngục.

Những cô bé được đưa vào nghi lễ này đều sẽ từ 7 tuổi 9 tháng và 25 ngày và thuộc dòng tộc Himuro, tất cả sẽ được đưa đến một căn phòng bí mật của dinh thự, lúc này Quỷ (tức thiếu nữ bịt mắt của đời trước) sẽ được đưa vào để rồi trò chơi bắt đầu. Cô bé nào bị Quỷ bắt đầu tiên sẽ trở thành thiếu nữ bịt mắt của đời sau, còn cô bé nào bị bắt cuối cùng sẽ trở thành trinh nữ thắt cổ, cũng chính là vật tế để phong ấn cảnh cổng địa ngục.

Tim hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Đối mặt Quỷ đuổi bắt P1  2

Ban đầu thì nhiều người sẽ hiểu lầm rằng nghi lễ Quỷ đuổi bắt như trò bịt mắt bắt dê thường thấy, tuy nhiên đây lại là một trò chơi như trò Kagome Kagome nổi tiếng tại Nhật Bản. Đơn giản là kẻ đóng vai Quỷ sẽ ngồi ở chính giữa và những người chơi khác (những cô bé) sẽ nắm tay nhau đi vòng tròn và bắt đầu hát. 

Sau khi bài hát kêt thúc thì Quỷ sẽ đoán tên người đang đứng phía sau lưng mình, nếu bị đoán trúng thì người đó sẽ trở thành Quỷ. Theo như cốt truyện của Fatal Frame thì Quỷ sẽ đoán tên liên tục, người đầu tiên sẽ trở thành thiếu nữ bịt mắt và người cuối cùng sẽ trở thành trinh nữ thắt cổ

Đúng như tên gọi của mình, những người trở thành Quỷ (thiếu nữ bịt mắt) đều sẽ phát bịt mắt, tuy nhiên trong Fatal Frame thì thiếu nữ bịt mắt sẽ đeo cho mình một chiếc mặt nạ đặc biệt với 2 cây đinh cực dài đâm thẳng vào hốc mắt để khiến con Quỷ phải bị mù hoàn toàn. Sau khi nghi lễ này kết thúc thì trinh nữ thắt cổ sẽ được đưa đến một căn phòng hoàn toàn tách biệt để khi đủ tuổi sẽ trở thành vật tế phong ấn cánh cổng địa ngục.

Tim hiểu những nghi lễ kinh hoàng trong Fatal Frame: Đối mặt Quỷ đuổi bắt P1  3

Thiếu nữ bịt mắt được chọn cũng sẽ được đưa đến một nơi khác, tuy nhiên cô bé đó phải trở thành Quỷ và trải qua Lễ bịt mắt thì mới có thể tiếp tục với vòng lặp 10 năm tới được. Con Quỷ sẽ chọn người có năng lực tâm linh yếu nhất trong số những cô bé tham dự bởi chiếc mặt nạ dính máu của thiếu nữ bịt mắt chính cũng chính là chìa khóa để dẫn đến cánh cổng địa ngục.

Hành động này được cho là sẽ làm xao nhãng những linh hồn tà ác bên trong cánh cổng, từ đó giúp cho những người tham gia buổi tế lễ và trinh nữ thắt cổ có thê được giữ an toàn cho đến khi nghi lễ phong ấn hoàn tất. Trong cốt truyện của Fatal Frame thì Quỷ đuổi bắt chính là nghi lễ cuối cùng được tổ chức trước khi thảm họa xảy ra.

(còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang