Cộng đồng game thủ hoảng hốt khi thấy hình ảnh 3 em nhỏ mắt thâm quầng vì mải mê cày game

Dù còn ở một độ tuổi rất nhỏ nhưng cả 3 game thủ nhí này lại thâm quầng cả đôi mắt vì chơi game quá nhiều

Khi mà những chiếc điện thoại thông minh càng ngày càng trở nên phổ biến thì những tựa game mobile cũng bắt đầu được giới thiệu và tạo sức ảnh hưởng vô cùng lớn đối với những người dùng smartphone. Cũng trong thời buổi này, khi mà các game thủ trẻ tuổi được tiếp xúc sớm với những thiết bị thông minh này đã bắt đầu lao vào "chinh phục" thế giới ảo, từ đó tạo nên nhiều hệ lụy khiến cộng đồng hoang mang.

3 cháu nhỏ mắt thâm quầng vì cày game mobile thâu đêm khiến dân mạng lo ngại - Ảnh 1.

Điển hình chính là việc chơi game không kiểm soát và thiếu đi sự giám sát của cha mẹ đã khiến cho không ít game thủ nhí vì quá mê game đã thức ngày thứ đêm để "cày" trò chơi mà mình yêu thích. Mới đây nhất chính là những hình ảnh về một nhóm 3 em nhỏ vì quá mê chơi game nên đã cày game thâu đêm đến nỗi mắt thâm quầng lên hết, hiện tượng tưởng chỉ xuất hiện ở những người lớn bận rộn công việc.

3 cháu nhỏ mắt thâm quầng vì cày game mobile thâu đêm khiến dân mạng lo ngại - Ảnh 2.

Một game thủ mắt thâm quầng, gương mặt tiều tụy khi chơi game thâu đêm khiến ai thấy cũng phải giật mình.

3 cháu nhỏ mắt thâm quầng vì cày game mobile thâu đêm khiến dân mạng lo ngại - Ảnh 3.

Có vẻ như các em nhỏ này chơi cùng nhau một trận game battle pvp rất căng thẳng.

3 cháu nhỏ mắt thâm quầng vì cày game mobile thâu đêm khiến dân mạng lo ngại - Ảnh 4.

Quá trình đua Rank (nghi vấn) có lẽ đã tiêu tốn quá nhiều thời gian khiến các em không còn buồn ngủ.

Nguyên nhân chính của việc mắt thầm quầng chủ yếu là do việc thiếu ngủ, khi một người không ngủ đủ giấc, thức khuya quá thường xuyên khiến cho máu không lưu thông được, thiếu ô xy và da không được cung cấp đủ dinh dưỡng từ cơ thể, từ đó tạo nên vùng da thâm bên dưới mắt để rồi lâu ngày sẽ trở thành những nếp nhăn.

3 cháu nhỏ mắt thâm quầng vì cày game mobile thâu đêm khiến dân mạng lo ngại - Ảnh 5.

Cư dân mạng cũng giật mình, ngao ngán khi thấy cảnh này.

Việc trẻ em chơi game cần phải có sự can thiệp mạnh mẽ từ những bậc làm cha mẹ và những NPH game để đảm bảo đầy đủ sức khỏe cho khách hàng của mình. Ở thời điểm hiện tại thì đã có rất nhiều những NPH game lớn trên thế giới đã áp dụng hình thức giới hạn giờ chơi để phần nào hạn chế việc chơi game quá đà của những người trẻ tâm trí luôn đắm chìm trong thế giới ảo.

Ngoài ra thì việc tạo tài khoản bằng những thông tin thật cũng là một cách để mà một NPH game có thể quản lý chặt chẽ hơn người chơi của họ. Nếu phát hiện những tài khoản của những game thủ có đội tuổi còn quá nhỏ thì NPH sẽ đưa ra những hình thức quản lý chặt chẽ hơn, thậm chí là liên hệ với cha mẹ để có thể ngăn chặn được việc quá mê game của con em mình.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang