Rộ tin đồn một seri truyền hình The Elder Scrolls đang được thực hiện

Một số tin đồn rộ lên từ những nguồn tin nội bộ của ngành công nghiệp phim ảnh và phim truyền hình cho thấy có khả năng seri Elder Scrolls của Bethesda đang chuẩn bị đổ bộ Netflix

Với một lịch sử tồn tại gần 30 năm, seri The Elder Scrolls của Bethesda đã trở thành một trong những thương hiệu game nhập vai được yêu thích nhất trong lịch sử. Thương hiệu này đã cho ra đời một số tựa game nhập vai thành công nhất mọi thời đại, với Morrowind, Oblivion và Skyrim đã định hình nên 3 thế hệ của thể loại này, cùng với sự thành công từ tựa game nhập vai trực tuyến spin-off, The Elder Scrolls Online, mà vẫn đang tiếp tục lớn mạnh sau gần 7 năm kể từ khi ra mắt. Nay, dường như Bethesda đang cân nhắc mang thế giới trong The Elder Scrolls lên Netflix. Tin đồn này bắt nguồn từ Daniel Richtman, một người trong ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh, khi ông khẳng định Netflix muốn seri này phổ biến không thua kém, hay thậm chí là hơn, seri The Witcher, vốn được lấy cảm hứng từ seri game lừng danh của CD Projekt Red. 

Rộ tin đồn một seri truyền hình The Elder Scrolls đang được thực hiện

Seri The Elder Scrolls trên Netflix dự kiến sẽ chuyển thể trực tiếp phiên bản của vùng đất Tamriel mà cộng đồng hâm mộ đã quen thuộc từ game. Tuy chưa có xác nhận chính thức nào về bản chuyển thể phim truyền hình cho Elder Scrolls từ cả Bethesda lẫn Netflix, ý tưởng về điều đó không hoàn toàn khó tin, khi mới đầu năm nay, bộ đôi sáng tạo nên Westworld, Lisa Joy và Jonathan Nolan vừa cho biết sẽ tham gia điều hành sản xuất một bản chuyển thể của thương hiệu Fallout cho Amazon Prime Video. Điều này có thể ám chỉ cả hai thương hiệu game nhập vai lớn của Bethesda cuối cùng đều sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Mặc dù tin đồn chưa được chứng thực, Netflix đã quá quen với việc chuyển thể những thương hiệu trò chơi điện tử nổi tiếng thành các seri độc quyền trên nền tảng của mình. Nổi tiếng nhất trong số đó có lẽ là seri hoạt hình Castlevania, vừa ra mắt mùa 3 vào đầu năm nay.

Rộ tin đồn một seri truyền hình The Elder Scrolls đang được thực hiện 2

Chỉ tính riêng trong năm 2020, Netflix đã công bố cả những bản chuyển thể hoạt hình lẫn live-action cho các tựa game như Assassin's Creed, Beyond Good and Evil, Cuphead, Cuphead, Cyberpunk 2077, Splinter Cell và Resident Evil. Hãng cũng công bố một seri hoạt hình Sonic the Hedgehog trên một trong số những tài khoản Twitter chính thức của mình đầu tháng 12 này, nhưng đã ngay lập tức xóa đi. Sự phát triển mạnh mẽ của các bản chuyển thể trò chơi điện tử dường như có được nhờ vào thành công của các bộ phim điện ảnh và phim truyền hình gần đây, như Sonic the Hedgehog, Detective Pikachu và The Witcher, cả ba đều mang về thành công doanh thu khổng lồ cho các bên liên quan. Tuy vậy, vẫn còn một số nghi ngờ về việc chuyển thể game sang phim đến từ những người hâm mộ thương hiệu, mà Monster Hunter là trường hợp điển hình. Dù sao thì, với việc The Elder Scrolls 6 vẫn còn lâu mới ra mắt, một seri truyền hình của Elder Scrolls có thể là những gì người hâm mộ cần để giải trí vào lúc này.

Rộ tin đồn một seri truyền hình The Elder Scrolls đang được thực hiện 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang