Nói không với cả Facebook và Google, Trung Quốc tiếp tục chuẩn bị cho bản Steam riêng cho nước mình

Sau nhiều nỗ lực tự phát triển nền tảng phân phối game riêng không mấy thành công, Steam phiên bản Trung Quốc hiện đang được phát triển và dự kiến sẽ chính thức hoàn chỉnh bản cuối cùng theo đúng "yêu cầu" gắt gao của bộ phận kiểm duyệt game của chính phủ.

Nói không với cả Facebook và Google, Trung Quốc tiếp tục chuẩn bị cho bản Steam riêng cho nước mình

Nếu bạn chưa biết, CEO của Perfect World - ông Robert H. Xiao - đã xác nhận rằng hãng game lớn này đang hợp tác với Valve để ra mắt một phiên bản Steam đặc biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc từ năm 2018 - và đến tận bây giờ mới có thêm thông tin chính thức.

Theo chia sẻ, đây sẽ là một hệ thống phân phối game đẩy mạnh vào việc quảng bá và giới thiệu những sản phẩm nội địa đến với game thủ Trung Quốc và cũng là một cầu nối quan trọng giúp cho những nhà phát triển game của đất nước này có thể đưa những tựa game của mình đến gần hơn với người chơi. Hiện tại, khá nhiều tựa game dành riêng cho khu vực Trung Quốc vẫn đang sử dụng Steam quốc tế để game thủ có thể tìm đến chơi - với rào cản duy nhất là ngôn ngữ Trung duy nhất không hỗ trợ thêm tiếng khác.

Nói không với cả Facebook và Google, Trung Quốc tiếp tục chuẩn bị cho bản Steam riêng cho nước mình 2

Mới đây, một nguồn tin đáng tin cậy tại Trung Quốc đã hé lộ rằng khả năng cao "Steam của Trung Quốc" sẽ sớm được ra mắt trong đầu năm 2021. Đương nhiên, Perfect World vẫn sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm vận hành phiên bản Steam này.

Nói không với cả Facebook và Google, Trung Quốc tiếp tục chuẩn bị cho bản Steam riêng cho nước mình 3

Steam phiên bản Trung Quốc nhiều khả năng sẽ dùng chung client phiên bản Steam International, tuy nhiên thông số của 2 bên là khác nhau. Sự gia nhập của Steam vào Trung Quốc là một sự kiện lớn đối với game thủ và toàn bộ ngành công nghiệp game và chắc chắn có những cơ chế đặc thù ở khu vực này mà Valve hướng đến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang