Top 5 tựa game kinh dị hay nhất năm 2020 mà game thủ phải chơi thử qua một lần

Với năm 2020 chuẩn bị khép lại với khá ít game xuất sắc được ra mắt, hãy cùng điểm qua Top 5 tựa game kinh dị rùng rợn vừa ra mắt trong thời gian qua để chờ đợi game mới trong năm tiếp theo nhé.

Top 5 tựa game kinh dị hay nhất năm 2020 mà game thủ phải chơi thử qua một lần

Visage

Khi nói đến game kinh dị thì không nhắc đến Visage là một thiếu sót. Lấy cảm hứng từ tác phẩm kinh dị P.T. của Hideo Kojima, Visage có bối cảnh ngôi nhà ma ám lạnh thấu xương. Cảnh mở đầu dữ dội của Visage dẫn một câu chuyện trong đó một người đàn ông giết cả gia đình anh ta, và sau khi khiến người chơi hứng chịu tội ác đó, họ được giao nhiệm vụ điều tra một ngôi nhà bị ma ám. Ngôi nhà rùng rợn của Visage khiến nhân vật bị ảo giác và trải qua một số khoảnh khắc đáng lo ngại.

Visage không chỉ là một trong những game kinh dị hay nhất và đáng sợ nhất năm 2020, mà nó còn được cho là một trong những game kinh dị đáng sợ nhất từng được sản xuất.

Phasmophobia

Tựa game Phasmophobia đã trở thành một trong những game kinh dị hàng đầu trong mùa Halloween này. Phasmophobia nhanh chóng trở thành một trong những tựa game phổ biến nhất dành cho những streamer muốn bắt kịp xu hướng chủ đề Halloween.
Về mặt kỹ thuật vẫn còn trong giai đoạn khởi đầu, có một số khía cạnh của Phasmophobia vẫn còn chưa hoàn hảo, nhưng khái niệm game săn ma co-op rất thú vị để các nhóm bạn có thể cùng chơi với nhau. Đặc biệt, Phasmophobia VR vừa ra mắt lại tạo một không khí hoàn toàn khác biệt cho tựa game này so với phiên bản thông thường.

Phasmophobia được cập nhật nội dung mới thường xuyên, vì vậy nếu Phasmophobia có thể duy trì số lượng game thủ của mình thì không có lý do gì nó không trở thành một trong những trò chơi kinh dị hàng đầu của năm 2021.

Top 5 tựa game kinh dị hay nhất năm 2020 mà game thủ phải chơi thử qua một lần 2

Carrion

Hầu hết các game kinh dị làm cho người chơi hoàn toàn không có khả năng phòng thủ trước kẻ thù khi chỉ có rất ít hoặc không có phương tiện tự vệ. Tuy nhiên trong Carrion thì ngược lại, người chơi đảm nhận vai trò của quái vật. Người chơi điều khiển một khối máu đỏ khổng lồ có thể thay đổi hình dạng và di chuyển xung quanh bằng các xúc tu. Sinh vật này có khả năng kiểm soát tâm trí con người, khiến họ chống lại nhau như và nó có thể dễ dàng tóm lấy mắt cá chân của họ, đập họ thành những mảnh vỡ trên trần nhà.

Kiểu kinh dị ngược đời độc nhất vô nhị của Carrion đáng để thử đối với những game thủ yêu thích thể loại kinh dị muốn tìm kiếm điều gì đó khác biệt một chút.

Top 5 tựa game kinh dị hay nhất năm 2020 mà game thủ phải chơi thử qua một lần 3

Amnesia: Rebirth

Frictional Games được cho là đã hồi sinh thể loại kinh dị khi vào năm 2010, Amnesia: The Dark Descent ra mắt vào thời điểm nhiều nhà phát triển quay lưng với thể loại này, biến một số tựa game lớn nhất của thể loại kinh dị trở nên lai tạp với các kiểu game bắn súng hành động.

10 năm sau, Frictional tiếp tục ra mắt phần tiếp theo Amnesia: Rebirth với sự thay đổi bối cảnh lâu đài tăm tối thành nhiều môi trường đa dạng hơn. Nhân vật chính Tasi khám phá một sa mạc rực rỡ, hang động, tàn tích và các địa điểm khác trên thế giới. Giống như phần trước, Amnesia: Rebirth không chỉ dùng những chiêu trò hù dọa thường thấy mà thay vào đó là một game thực sự đáng sợ từ đầu đến cuối. Amnesia: Rebirth chứng minh rằng Frictional vẫn có thể mang đến trải nghiệm chơi game kinh dị hàng đầu.

Top 5 tựa game kinh dị hay nhất năm 2020 mà game thủ phải chơi thử qua một lần 4

Resident Evil 3

The Resident Evil 2 remake đã rất thành công trong năm 2019 vì vậy áp lực là điều không thể tránh khỏi đối với Resident Evil 3 remake. Mặc dù không đạt được thành công vang dội như The Resident Evil 2 remake nhưng đây vẫn là một game kinh dị chất lượng cao, đưa cuộc đấu tranh của Jill Valentine chống lại quái vật Nemesis lên các tiêu chuẩn hiện đại. Với lối chơi kinh dị-sinh tồn cổ điển và đồ họa ấn tượng, Resident Evil 3 remake không cần bàn cãi đối với những game thủ yêu thích tựa game kinh dị lâu đời của Capcom và những người đam mê game kinh dị nói chung.

Cần lưu ý rằng khi mua Resident Evil 3 remake, game thủ không chỉ sở hữu phần chơi đơn trong trò chơi cơ bản mà còn có quyền truy cập vào phần chơi nhiều người của Resident Evil: Resistance - cũng là một thử nghiệm thú vị của Capcom.

Top 5 tựa game kinh dị hay nhất năm 2020 mà game thủ phải chơi thử qua một lần 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang