Sau cập nhật, game thủ No Man's Sky rủ nhau đi săn sâu cát khổng lồ

Sâu cát là sinh vật mới được thêm vào gần đây trong No Man's Sky, và cộng đồng game thủ dường như vô cùng hứng thú với sinh vật này khi không ngừng tìm kiếm chúng

Trong nhiều thập kỷ qua, sâu cát được xem là một ví dụ kinh điển của loài sinh vật hoang dã tưởng tượng chỉ có thể tìm thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng, nhờ vào phim Dune ra mắt năm 1965. Nay khi chúng đã góp mặt trong No Man's Sky với bản cập nhật Origins vừa ra mắt gần đây, mọi người đều rất háo hức đi tìm hiểu về chúng.

Lịch sử của loài sâu cát trong tựa game khám phá vũ trụ do Hello Games phát triển và phát hành bắt nguồn từ công bố vào năm 2013, khi họ tiết lộ trailer game với những con sâu cát đang trườn trên sa mạc. Phiên bản này đã bị loại bỏ, vì xu hướng tấn công người chơi bất ngờ dường như không vui lắm, và suốt nhiều năm qua, việc thiếu vắng loài sâu cát đã được coi là một ví dụ điển hình cho việc Hello Games không thể mang đến những gì họ đã hứa.

Sau cập nhật, game thủ No Man's Sky rủ nhau đi săn sâu cát khổng lồ

Và từ khi bản cập nhật Origins giới thiệu chúng trở lại, rất nhiều người chơi đã đi thám hiểm hàng tỷ các hành tinh mới lẫn cũ trong No Man's Sky nhằm lần theo dấu chúng. Cho đến nay, chúng vẫn còn là điều gì đó vô cùng bí ẩn. Từ những gì mà nhiều người chơi đã cho biết, dường như những con sâu này không gây sát thương lên người chơi, hay thay đổi địa hình mỗi khi chúng trồi lên từ lòng đất. Khi được quét, chúng không được thêm vào mã của người chơi, và máy quét chỉ đơn giản báo rằng chúng được xem là một "con sâu bất tử".

Điều này dẫn đến nhiều câu hỏi hơn đến từ cộng đồng game thủ. Ví dụ như một số người tò mò liệu có thể giết chúng hay không, và nếu có thì chúng sẽ rơi cái gì. Người chơi cũng thắc mắc liệu có thể nhìn thấy chúng từ quỹ đạo không, thậm chí có người còn hỏi liệu có cưỡi chúng giống như trong Dune được không. Ngay cả trang Wiki vô cùng phong phú của No Man's Sky cũng chưa có một trang nào viết về loài sâu cát này.

Sau cập nhật, game thủ No Man's Sky rủ nhau đi săn sâu cát khổng lồ 2

Người chơi hiện tại chỉ đang tìm ra những cách khác nhau để tăng số lần đụng độ sâu cát. Theo như một người chơi No Man's Sky chia sẻ trên Polygon, bất kì ai tìm thấy một hành tinh với những con sâu trên đó có thể "giúp" chúng hồi sinh bằng cách lưu game với một ánh đèn hiệu, rời khỏi hành tinh rồi tải lại trò chơi. Khi đó, một con sâu cát có thể xuất hiện trong vòng một phút. Về việc hành tinh nào có khả năng xuất hiện chúng nhất, dường như chúng thường được nhìn thấy ở những thế giới có hoạt động người chơi nhiều, bao gồm rất nhiều căn cứ và các tòa nhà khác do người chơi dựng nên. Sâu cát có thể không phải là sinh vật quý hiếm nhất trong No Man's Sky, nhưng sự hiện diện cũng như kích thước của chúng đã biến chúng thành một trong những sinh vật thú vị nhất trò chơi. No Man's Sky hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang