Tác hại của tắm đêm và giải pháp khi bạn bắt buộc phải tắm đêm

Tắm đêm rất có hại cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn bắt buộc phải tắm đêm thì vẫn có cách để giúp bạn đảm bảo sức khỏe của bản thân

Tắm được biết đến như là một hoạt động giúp cho con người cảm thấy thư giãn và thoải mái, xua tan mệt mỏi. Tuy nhiên không phải lúc nào tắm cũng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là việc tắm đêm mà không phải ai cũng biết về những nguy hại của hành động này đến sức khỏe. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tác hại mà việc tắm đêm có thể làm ảnh hưởng đến cơ thể con người nhé.

Tác hại của tắm đêm

Gây đột tử: Việc tắm đêm khiến cho cơ thể thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột, làm cho mạch máu co lại dẫn đến máu không thể lên não. Nếu điều này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến những bệnh về phổi, nặng nhất là người đó có thể bị tai biến, đột quỵ, điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người đang say xỉn, bị tim mạch hay cao huyết áp

Tác hại của tắm đêm và giải pháp khi bạn bắt buộc phải tắm đêm

Gội đầu đêm gây đau đầu kinh niên: Một số người gội đầu vào ban đêm và ngủ khi tóc còn chưa khô. Điều này có thể khiến cho da đầu bị nhiễm lạnh, các mạnh máu khó lưu thông và dẫn đến tình trạng đau đầu mãn tính.

Tác hại của tắm đêm và giải pháp khi bạn bắt buộc phải tắm đêm 2

Khiến cơ thể bị nhiễm lạnh: Mỗi khi bạn đi chơi thể thao và về trễ vào buổi tối sẽ thường có thói quen tắm khi cơ thể chưa khô hết mồ hôi. Lúc này lỗ chân lông của bạn vẫn còn mở rộng và hơi nước sẽ dần ngấm vào cơ thể, dẫn đến những cơn ho, sốt và khiến phổi bị nhiễm lạnh.

Thời điểm tắm tốt nhất cho sức khỏe

Buổi sáng được đánh giá là thời điểm tắm tốt nhất cho sức khỏe, bạn nên có cho mình một thói quen dậy sớm tập thể dụng và giúp cơ thể thư giãn sau khi tắm. Nhiềm người hay bị đổ mồ hôi sau một đêm ngủ và tắm buổi sáng sẽ giúp cho họ có thể loại bỏ được những chất độc trên cơ thể, hỗ trợ việc làm đẹp da.

Thời điểm lý tưởng nhất để một người có thể tắm đó chính là trước 19 giờ, bởi sau một ngày làm việc mệt mỏi thì việc làm sạch cơ thể, tẩy đi bụi bẩn và mồ hôi sẽ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn.

Những giải pháp khi một người bắt buộc phải tắm khuya

Tắm nước ấm và tắm nhanh

Nếu gội đầu vào buổi khuya thì nên dùng máy sấy tóc để làm khô tóc trước khi ngủ

Tác hại của tắm đêm và giải pháp khi bạn bắt buộc phải tắm đêm 3

Không nên dội nước lên người một cách đột ngột mà hãy để có thể làm quen với việc thay đổi nhiệt độ bằng cách dội nước vào 2 tay vào 2 chân, sau đó mới dội lên toàn bộ cơ thể. Điều này sẽ giúp cho những người tắm đêm có thể đảm bảo được sức khỏe cơ thể của mình.

Tắm trước 23 giờ và nên ngồi nghỉ ngơi 2 giờ sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Còn khi đã quá muộn thì bạn nên đi ngủ để dậy sớm và tắm vào sáng hôm sau

Thêm vào đó thì bạn cũng có thể dùng khăn lạnh để chườm đầu khoảng 5 phút để giúp cơ thể hạ nhiệt độ, lúc này thì bạn sẽ có thể ngủ ngon hơn mà không cần phải tắm khuya.

Tác hại của tắm đêm và giải pháp khi bạn bắt buộc phải tắm đêm 4

Khi mới tắm ra thì không nên để có thể chịu hơi lạnh từ máy lạnh hay quạt thổi trực tiếp vào người. Nên chuyển máy lạnh sang chế độ thổi gió dễ chịu hoặc chế độ ngủ đêm trước khi ngủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang