Pháp sư Trung Hoa là gì ? Vì sao từ này trở nên thông dụng trong cộng đồng Game Thủ

Trong game nhất là các game online đòi hỏi kỹ thuật cao thì Pháp Sư Trung Hoa lại là từ nhằm ám chỉ những người chơi có khả năng làm nên những điều không thể và thường là người chơi thuộc Trung Quốc.

Theo truyền thuyết chính thống thì Pháp Sư Nghĩa là gì ?

Phù thủy (hay Pháp sư) là những người thực hành thuật phù thủy, được cho là có năng lực siêu nhiên như bói toán, gọi hồn, giải hạn, chữa bệnh, hoặc nguyền rủa. Phù thủy thường bị coi là gây hại cho một cá nhân hay một tập thể. Thời Trung cổ, người ta tin phù thủy có một sức mạnh lớn có thể gây ra dịch hạch và bão, gây ra băng giá và nạn ốc sên, sâu bọ hủy hoại hạt giống,...

Nhiều phù thủy không gây hại (phù thủy trắng), họ ban phước hay giúp đỡ những người xung quanh thông qua ma thuật mà họ học được.

Quyền năng phù thủy

Trong tài liệu cổ của một du khách Ả rập mô tả buổi hành lễ ở Trung Hoa: Trước đám đông, phù thủy dùng quả cầu gỗ có buộc dây thừng và ném lên trời. Quả cầu bay cao và biến mất, còn lại sợi dây treo lơ lửng rồi phù thủy sai một cậu bé bám vào sợi dây để leo lên trời. Ít phút sau, cậu bé biến mất. Tộc trưởng nói gì đó với phù thủy, phù thủy lập tức dùng dao cắt dây, từng phần cơ thể của cậu bé rớt xuống đất. Quang cảnh ghê rợn làm cho những người nhìn thấy kinh hãi. Sau đó, tộc trưởng khấn vái, các bộ phận của cậu bé dính vào nhau và cậu ta sống lại bình thường.

Kinh Mật tông Phật giáo cũng đề cập đến việc các pháp sư tạo ra những đám đông và làm họ biến mất họ từ hàng nghìn năm trước. Những người theo môn phái tu luyện này cũng thừa nhận sức mạnh của bùa chú, pháp thuật và cho rằng chúng góp phần tạo thành niềm tin tôn giáo.

Những tài liệu của Ấn Độ cổ cũng ghi nhận vua Pàla "bằng pháp thuật của mình tạo ra thuốc trường sinh phân phát cho mọi người để những người hơn 100 tuổi trẻ lại". Những lễ nghi của dòng Mật tông thường giữ kín nhưng không thể thiếu việc niệm chú, biểu diễn nhảy múa tôn giáo và thiền, trong đó các pháp sư (giống với vai trò của các phù thủy) sẽ cử hành các buổi hành lễ đó.

Tại Ai Cập cổ người ta dùng pháp thuật chiếm niềm tin của công chúng. Pháp thuật gia Westcar Papyrus (1.700 năm trước CN) biểu diễn chặt đầu và nối lại. Những thầy tu cao cấp ở Hy Lạp thời đó dùng pháp thuật mở cửa đền và đốt sáng các ngọn đuốc mà không dùng các công cụ.

Ở châu Phi, phù thủy được xem như là phụ nữ già xấu xí, sống độc thân và hoạt động bí mật vào ban đêm, không ý thức được các hành động của mình. Họ bị coi là một mối đe dọa đối với cộng đồng vì người ta cho rằng phù thủy gây ra các tai họa ốm đau, đói kém, mất mùa,....

Tại Gana, người ta làm một khu làng để giam giữ những người phù thủy để tránh tai họa.

Ở Nam Mỹ, các bộ tộc da đỏ có các phù thủy để trị bệnh. Họ tổ chức buổi nhảy múa quanh đống lửa, dùng pháp thuật lấy trong miệng người bệnh các bộ phận bị mắc bệnh.

Thời xa xưa, các phù thủy đã xuất hiện tại Việt Nam. Phù thủy có nhiều quyền năng: có thể gọi âm binh, luyện bùa, ngải. Phù thủy sai khiến âm binh đi làm việc đồng áng ban đêm như tát nước, tấn công trả thù người khá

Trong cộng đồng Game Thủ thì Pháp Sư Trung Hoa nghĩa là gì ?

Trong game nhất là các game online đòi hỏi kỹ thuật cao thì Pháp Sư Trung Hoa lại là từ nhằm ám chỉ những người chơi có khả năng làm nên những điều không thể và thường là người chơi thuộc Trung Quốc. Theo đó như trong tựa game LMHT với các clip trên TikTok, nhiều người chơi Trung Quốc thể hiện trình độ của mình khi có khả năng 1 mình chấp 4 hoặc 5 kẻ địch khi chỉ còn 1 chấm máu với  kỹ thuật cực đỉnh.

 

Trong tựa game Genshin Impact, từ Pháp Sư Trung Hoa nhằm ám chỉ những người chơi thuộc Trung Quốc với khả năng kết hợp nguyên tố giúp họ có thể dồn sát thương cực nhanh khiến cho boss bốc hơi trong vòng chưa tới 1 giây và khiến cho người chơi khác cảm thấy bất ngờ và chán nản.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Riot Games tung danh sách Trang phục Hàng Hiệu và Samira Tối Thượng trong năm 2023

LMHT: Riot Games tung danh sách Trang phục Hàng Hiệu và Samira Tối Thượng trong năm 2023

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Song song với trang phục Anivia Vinh Quang là phần thưởng cho Mùa giải 13 hiện tại, Riot Games đã hé lộ về việc sẽ ra mắt một trang phục Tối Thượng cho Samira, lịch ra mắt các trang phục Đá Quý và danh sách trang phục Hàng Hiệu mới trong năm 2023 này cho LMHT trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang