Tóm tắt cốt truyện Naruto và những sự kiện mà bạn cần biết

Bài viết nhằm mục đích tóm tắt toàn bộ cốt truyện Naruto mà bạn cần biết

Phần 1 Naruto
Mười hai năm trước thời khắc loạt truyện bắt đầu , quái thú Cửu Vĩ con cáo tấn công làng Lá , hủy hoại phần lớn ngôi làng và cướp đi biết chừng nào sinh mạng. Địa ngục đứng đầu ngôi làng , Hokage đệ Tứ , đã hi sinh chính bản thân mình để phong ấn Cửu Vĩ vào thân hình một đứa bé sơ sinh tên là Uzumaki Naruto.

Naruto chính thức được POPS mua bản quyền chiếu tại Việt Nam

12 năm sau , Naruto lớn lên trong sự gây ra sự thù địch hoặc mất thân thiện và kinh sợ của dân làng Konoha. Địa ngục ta sợ vì tuy không làm chi nhưng cái bóng ẩn nấp bên trong cậu bé đã giết chết không biết chừng nào người nhà , bằng hữu , đồng đội của dân làng chưa chết sót. Họ chẳng thể nào quên được nỗi đau ấy. Họ e dè một ngày nào đó khi phong ấn chẳng thể trói buộc được Cửu vĩ hồ , Naruto sẽ trở nên sự hủy diệt cho ngôi làng. Cô độc , bị hắt hủi , gây ra sự thù địch hoặc mất thân thiện , thiếu tình thương , Naruto luôn băn khoăn tự hỏi tại sao mình lại được sinh ra , tại sao lại là mình bị chọn , tại sao mình không có cha mẹ. Thời thơ ấu của Naruto tràn trề bóng tối. Ảnh tối trải dài , đeo bám lấy cậu bé không buông. Khi đến tuổi lấy chồng , Naruto cũng đi học ở Học viện đào tạo Ninja của làng Konoha như bao bè bạn cùng đồng vai phải lứa. Tại đây , cậu đã gặp những người bạn , đồng đội , người thầy giúp cậu thay đổi chính mình. Naruto vẫn sống và sống rất mạnh mẽ. Chính cậu đã tự mình chứng minh cho dân làng thấy cậu không phải là một đứa trẻ bị chửi rủa. Cậu muốn dân làng phải nhìn thấy chính cậu , Uzumaki Naruto , chứ không phải là cái bóng của con quái vật năm xưa.

không thể ngồi yên , ồn ã , luôn thích tự tự tin tuyên bố chính mình , câu cửa miệng yêu thích của Naruto là “Tôi muốn trở nên Hokage”. Nhưng để trở thành một Hokage không phải là điều dễ dàng , Naruto còn phải cố gắng nhiều hơn nữa và phải mạnh mẽ hơn nữa. Để hiểu rõ bạn có xác xuất xem phim hoat hinh naruto phần 2 tại web 24hphim.net của chúng ta

Tóm tắt các giai đoạn quan yếu

Ba Quốc : mở màn là quá trình thực hành một nhiệm vụ dành cho Đội 7 mà trong đó , các thành viên phải bảo vệ ông Tazuna hoàn thành cây cầu và đụng độ Momochi Zabuza cùng Haku , những ninja mạnh đến từ làng sương móc. Đây là arc quan yếu đầu tiên của toàn series , thể hiện được một câu chuyện có đầy đủ tất cả các bộ phận cấu thành cần thiết và định ảnh rõ nét hơn cho cá tính mỗi nhân vật cũng như mô tả được các trận chiến thực sự. Trước arc này là Arc Giới thiệu , tiếp sau nó là Arc Kì thi tuyển Chūnin.

Kì thi tuyển Chūnin : giới thiệu nhiều nhân vật phụ quan yếu của series và nhân vật phản diện chính đầu tiên , Orochimaru; đồng thời xây dựng nên tiền đề cho sự phát triển cốt truyện của tuốt phần còn lại trong series: Sasuke có được Ấn chú từ Orochimaru. Trước arc này là Arc Ba Quốc , tiếp sau nó là Arc xâm lăng làng Lá.

Cuộc xâm lăng làng Lá : sự thay đổi trong trái tim Gaara ( nhận thức và tình cảm ) đối với những người khác sau khi đương đầu quyết liệt với Naruto và cái chết của Hokage đệ Tam dưới tay Orochimaru khi cố gắng ngăn chặn mưu mô của hắn. Trước arc này là Arc Kì thi tuyển Chūnin , tiếp sau nó là Arc tìm kiếm Tsunade.

Giành lại Sasuke : quyết định của Sasuke rằng cậu ta quá yếu và rời làng đến chỗ Orochimaru mưu cầu sức mạnh , quá trình các genin làng Lá đuổi theo quân địch Âm Tứ nhân giành lại Sasuke và trận quyết đấu Naruto vs. Sasuke tại Thung Lũng kết thúc. Cũng trong arc này , lần đầu tiên Naruto sử dụng dạng chuyển hóa jinchūriki Một đuôi khi Cửu Vĩ truyền cho cậu ta thêm sức mạnh để không chiến thắng Sasuke. Đây là cuối cùng của Phần I manga và là arc tạo dựng chủ đề bao phủ cho Naruto Shippūden. Trong anime , tiếp sau thời gian ấy là một loạt các arc ngắn. Trong anime , trước arc này là Arc Trà Quốc và sau nó là Arc Điền Quốc; còn trong manga , trước nó chỉ có Arc tìm kiếm Tsunade.

Phần 2 : Naruto: Shippuden

Mua Naruto: Ultimate Ninja - Microsoft Store vi-VN

Cốt truyện mới cốt yếu xoay quanh những cuộc xiêu dạt mới của Uzumaki Naruto và Haruno Sakura cùng quá trình tìm kiếm Uchiha Sasuke của họ sau khi cậu ta rời khỏi làng Lá đến chỗ Orochimaru để có được sức mạnh. Cốt truyện cũng giới thiệu và phát triển các nhân vật phụ quan yếu mới như Sai và Yamato đồng thời thể hiện các hoạt động hăng hái hơn của Tổ chức Akatsuki vì mục đích tối thượng săn tìm và sở hữu tất cả các Vĩ thú.

Giải cứu Kazekage : thể hiện chi tiết các sự kiện trong cuộc đổ bộ của Akatsuki đến làng Cát nhằm tìm kiếm jinchūriki của Shukaku , được thực hành bởi Sasori và Deidara; tiếp theo đó là quá trình Tổ chức tước và phong ấn Vĩ thú , đụng độ Sasori – Deidara , giành lại xác người Gaara và sự hồi sinh của cậu ta. Tiếp sau thời gian ấy là Arc Sasuke và Sai.

Sasuke và Sai : thể hiện chi tiết hai thành viên mới của Đội Kakashi là Sai và Yamato cùng cuộc tái ngộ của Đội với Uchiha Sasuke , người đã rời bỏ làng hơn hai năm về trước. Trước arc này là Arc Giải cứu Kazekage , tiếp sau nó trong manga là Arc Hidan và Kakuzu , trong anime là Arc Mười hai Ninja Hộ vệ.

Hidan và Kakuzu: phần này thể hiện chi tiết các sự kiện gây ra bởi “Bộ đôi Xác ướp” của Akatsuki , Hidan và Kakuzu , cùng quá trình tập tành thuật mới của Naruto và trận chiến quyết liệt của Đội 10 – Đội 7 chống lại hai kẻ đó. Trong anime , quá trình tập tành của Naruto đã bắt đầu trong Arc Mười hai Ninja hộ tống. Trước arc này trong manga là Arc Sasuke và Sai , trong anime là Arc Mười hai Ninja Hộ vệ; tiếp sau nó trong manga là Arc đuổi theo quân địch Itachi , trong anime là Arc Tam Vĩ.

Đuổi theo quân địch Itachi : phần này đề cập chi tiết đến Đội Tám người của làng Lá , quá trình truy tìm tung tích Itachi của Sasuke , Jiraiya đối nghịch thủ lĩnh Pain của Tổ chức tội nhân cấp S Akatsuki và trận huyết chiến cuối cùng giữa hai bằng hữu nhà Uchiha. Trước arc này trong manga là Arc Hidan và Kakuzu , trong anime là Arc Tam Vĩ; tiếp sau nó trong manga là Arc Cuộc xâm lăng của Pain , trong anime là Arc Cấm thuật Tsuchigumo.

Cuộc xâm lăng của Pain : phần này thể hiện chi tiết những cố gắng bắt giữ Bát Vĩ và Cửu Vĩ con cáo của Akatsuki với hai trận đại chiến: Taka ( của Sasuke ) vs. Killer B ( jinchūriki của Bát Vĩ ) và Pain Lục đạo vs. Naruto ( jinchūriki của Cửu Vĩ ). Trước arc này trong manga là Arc đuổi theo quân địch Itachi , trong anime là Arc Cấm thuật Tsuchigumo; tiếp sau nó trong manga là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage , trong anime là Arc Lịch sử làng Lá.

Hội nghị Ngũ đại Kage : Hai sự kiện Pain hủy diệt làng Lá và Killer B ( được cho là ) bị bắt giữ bởi Taka đã dấy lên sự khích động trong nội bộ Ngũ đại Quốc Ninja để từ đó kêu gọi các nước hợp sức cùng đối phó với nguy cơ từ Akatsuki. Trước arc này trong manga là Arc Cuộc xâm lăng của Pain , trong anime là Arc Lịch sử làng Lá; tiếp sau nó trong manga là Arc giam hãm các jinchūriki , trong anime là Arc Những cuộc xiêu dạt trên biển.

giam hãm các jinchūriki : Ngũ đại Quốc Ninja đã thành lập một Liên minh ninja với Thiếc Quốc và để sẵn cho Chiến tranh lớn Thế giới Ninja lần thứ Tư cũng như trận quyết đấu cuối cùng chống lại Akatsuki; trong khi đó Naruto tập tành dưới sự chỉ dẫn và giám sát của Killer B để điều khiển được sức mạnh của Cửu Vĩ. Arc cũng tái hiện lại sự kiện Cửu Vĩ tấn công làng Lá và Chiến tranh lớn bùng nổ. Trước arc này trong manga là Arc Hội nghị Ngũ đại Kage , trong anime là Arc Những cuộc xiêu dạt trên biển; tiếp sau nó ( trong cả manga và anime ) là Arc Chiến tranh lớn Thế giới Ninja.

Chiến tranh lớn Thế giới Ninja : phần này xoay quanh Chiến tranh lớn Thế giới Ninja lần thứ Tư: Ngũ đại Quốc Ninja và các samurai cùng chung sức , gây nên Liên minh Ninja chống lại Tobi và Akatsuki để bảo vệ hai jinchūriki cuối cùng , Uzumaki Naruto và Killer B. Arc mở màn bằng sự bắt đầu của cuộc Chiến tranh lớn khi cả Liên minh Ninja và Akatsuki cùng hướng đến chiến trường. Những sự kiện ngh ii trong arc gồm các cuộc chiến với các ninja chuyển sinh , đặc biệt là các Kage tiền nhiệm , Uchiha Madara và các cựu Vĩ chủ; bằng hữu Uchiha đối nghịch Yakushi Kabuto và Itachi giải trừ thuật Uế Thổ Chuyển Sinh. Trước arc này là Arc giam hãm các jinchūriki , tiếp sau nó trong manga là Arc Sự hồi sinh của Thập Vĩ.

Sự hồi sinh của Thập Vĩ : phần này là đỉnh điểm của Chiến tranh lớn Thế giới Ninja lần thứ Tư và sự hồi sinh của Thập Vĩ – điều mà Tobi và Uchiha Madara đã dự trù là sẽ phục vụ người ốm căn bản cho quá trình thực thi Kế hoạch Nguyệt Nhãn. 

Sự hồi Sinh của Kaguya: Sau khi Madara hoàn toàn hồi sinh và thức tỉnh được 2 mắt Rinnegan cũng là lúc Zetsu Đen làm phản và giết Madara để chuyên hóa hắn thành nguồn Charka khổng lồ để hồi sinh Kaguya, Thủy Tổ của Charka. Đội 7 tập hợp lại cùng nhau đánh bại và phong ấn bà lại. Kết thúc đại chiến Ninja lần thứ 4.

Trận chiến cuối cùng của Naruto và Sasuke.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang