Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam

Với quá nhiều drama và nội dung xuyên tạc, cổ súy nhiều hành vi sai trái trước giới trẻ và bạn đọc mạng xã hội, Theanh28 thực tế bắt nguồn từ đâu và phát triển như thế nào để có kết cục không ai ưa thích như ngày nay?

 

Theanh28 là ai và phát triển như thế nào?

Nếu bạn chưa biết, Theanh28 thực tế bắt nguồn từ Nguyễn Thế Anh (sinh năm 1994, Bắc Ninh) nổi tiếng qua các loại ảnh chế, tin tức mới theo phong cách hài hước và cái duyên riêng của cậu. Với Fanpage hơn 3 triệu like, Thế Anh bắt đầu mở rộng tầm ảnh hưởng của mình khi bước vào Trung tâng Truyền thông Intercom.

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam

Sau khi cảm thấy có đủ kinh nghiệm và muốn tự chủ, Thế Anh quyết định tự lập nghiệp. Thế Anh 28 đã thành lập cho mình một công ty riêng chuyên về mạng xã hội mang tên Công ty Cổ phần Kênh 28 Entertainment chính thức có mặt trên thị trường truyền thông và giải trí Việt Nam vào ngày 11/5/2018. Đây cũng là lúc các tai tiếng bắt đầu xuất hiện trên nền tảng mới này.

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam 2

Các drama bắt đầu nổi dậy từ Theanh28

Từ những cái duyên hài hước trong thông tin hằng ngày, fanpage Theanh28 bắt đầu bị cộng đồng mạng "để ý" khi nhiều thông tin nhảm được đăng lên để câu like, hoặc thậm chí bị xuyên tạc câu chuyện hoàn toàn để lấy tiếng nói đầu tiên về phần giật gân của thông tin chính thống.

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam 3

Ví dụ đầu tiên gần đây phải nói chính là fanpage này cũng đã đăng thông tin về vụ việc chú chó nghiệp vụ hy sinh trên đèo Hải Vân khi truy tìm phạm nhân vượt ngục Triệu Quân Sự. Thông tin do Theanh28 đăng tải đã nhận về hàng chục ngàn tương tác, bình luận từ cư dân mạng. Đã có rất nhiều người tin rằng thông tin do fanpage cung cấp là sự thật, do vậy đã tỏ ra thương tiếc cho chú cảnh khuyển. Tuy nhiên vào ngày 7/6, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng đã bác bỏ toàn bộ thông tin sai lệch nói trên. Đến tối 9/6, Theanh28 mới gỡ bỏ bài đăng này của mình.

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam 4

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam 5

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam 6

Đỉnh điểm của sự việc chính là đợt xuyên tạc trắng trợn thông tin về vụ án cưỡng hiếp người phụ nữ tại An Giang khi lời lẽ của bài viết xuyên tạc, bội nhọ và cổ súy vấn đề hiếp dâm khi phần lớn bạn đọc của page đều là giới trẻ. Hàng loạt fanpage và các nhóm cộng đồng mạng lớn đã tiến hành gửi đơn kiện Theanh28 khiến cả trang web và fanpage của Theanh28 đều đã tạm đóng cửa chưa thấy mở lại.

Theanh28 là gì và những drama lớn ảnh hưởng đến mọi người và Mạng Xã Hội tại Việt Nam 7

Về phía Theanh28 giải thích, Nguyễn Tuấn Hưng (28 tuổi) - quản lý của Theanh28 cho biết lỗi xuất phát từ nhóm làm nội dung mới chưa có kinh nghiệm, trong khi đó nhóm cũ đã nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19. "Nhiều bài đăng quá nên không thể tránh được những sai sót. Sắp tới, chúng tôi sẽ kiểm duyệt thông tin kĩ hơn, trước khi đăng tải trên page", người này nhấn mạnh. Lý do là vậy nhưng thực tế ra sao thì chắc ai cũng có thể phỏng đoán được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang