Thông tin về vụ phóng hỏa xưởng hoạt hình anime khiến 33 người thiệt mạng kinh động Nhật Bản

Một nghi phạm 41 tuổi đã bước vào xưởng phim anime Kyoto Animation, hét lớn lên "Chết đi" và bắt đầu phóng hỏa.

Nghi phạm đã rải một chất lỏng xung quanh tòa nhà, có thể là xăng trước khi thực hiện tội ác và hắn còn mang theo dao bên trong balo. Đám cháy đã khiến cho ít nhất 33 người thiệt mạng, 36 người bị thương. Rất nhiều đạo diễn và họa sĩ đã thiệt mạng trong đám cháy.

Thông tin về vụ phóng hỏa xưởng hoạt hình anime khiến 33 người thiệt mạng kinh động Nhật Bản

Giám đốc điều hành của Kyoto Animation, Hideaki Hatta, nói với các phóng viên rằng hãng phim của ông trước đây đã nhận được nhiều lời đe dọa qua email nhưng đã trả lời một cách rất chân thành. Ông đã phải thốt lên rằng: "Tại sao trên Trái Đất lại có hành vi bạo lực như vậy được thực hiện." Có tổng cộng 70 người trong các văn phòng ở xưởng phim khi ngọn lửa bùng phát vào 10:30 sáng theo giờ địa phương.

Thông tin về vụ phóng hỏa xưởng hoạt hình anime khiến 33 người thiệt mạng kinh động Nhật Bản 2

Mikihide Daikoku, nhân viên sở cứu hỏa ở Kyoto cho biết các lính cứu hỏa đã tìm thấy hơn một chục người được đã chết trên tầng cao nhất của tòa nhà ba tầng và những người khác ngã gục trên cầu thang dẫn lên mái nhà. Chính thủ tướng Shinzo Abe đã phải đăng lên Twitter bày tỏ lòng thương tiếc và chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân và với ông đây là một thảm kịch "Kinh khủng không thể thốt nên lời."

Thông tin về vụ phóng hỏa xưởng hoạt hình anime khiến 33 người thiệt mạng kinh động Nhật Bản 3

Người đàn ông phóng hỏa không hề là nhân viên cũ của công ty. Kyoto Animation là một hãng anime rất nổi tiếng đã làm nên nhiều bộ hấp dẫn gắn liền với nhiều thế hệ như: Inuyasha, Clannad, K-on, Violet evergarden, A Silent Voice...

Nguồn và hình: People

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lynk Lee là ai ? Chàng Ca sĩ công khai chuyển đổi giới tính và hàng loạt hình đẹp không thua gì nữ ca sĩ nổi danh

Lynk Lee là ai ? Chàng Ca sĩ công khai chuyển đổi giới tính và hàng loạt hình đẹp không thua gì nữ ca sĩ nổi danh

Lynk Lee là ca sĩ, nhạc sĩ được giới trẻ yêu mến, có những sáng tác do chính anh thể hiện là những bài thiên về tuổi học trò như: Tạm biệt nhé, Ngày ấy bạn và tôi, Cho Tôi Xin Một Vé Đi Tuổi Thơ,...hay những ca từ sâu lắng, trưởng thành trong Buồn thì cứ khóc đi,...

Giải trí
Lên đầu trang