Filter Old của FaceApp chắc hẳn rất thú vị, nhưng người dùng cần lưu ý điều khoản sau

Những ngày qua cộng đồng mạng dường như đang rộ lên phong trào sử dụng Filter Old Age trong ứng dụng FaceApp để "già hóa" những bức ảnh chân dung khác nhau

Những ngày qua, mạng xã hội đang nở rộ phong trào sử dụng một Filter (Bộ lọc) "Old" trong ứng dụng FaceApp để làm già đi (gần như) bất kì bức hình nào, cho thấy một người sẽ trông như thế nào khi họ già hơn. FaceApp hoàn toàn không phải là một ứng dụng mới, nhưng sự phổ biến của nó đột ngột tăng trưởng nhờ vào việc lan truyền những bức ảnh sử dụng filter "Old".

Filter Old của FaceApp chắc hẳn rất thú vị, nhưng người dùng cần lưu ý điều khoản sau

Tuy vậy, những ai có ý định sử dụng filter "Old" trên FaceApp sẽ cần phải lưu ý về các điều khoản sử dụng của nó. Cụ thể, có một phần trong điều khoản sử dụng cho phép ứng dụng và nhà phát triển, Wireless Lab, quyền sử dụng bất kì bức ảnh nào được tạo ra bởi ứng dụng. Đó là một phần tiêu chuẩn khá phổ biến trong Điều khoản sử dụng của các ứng dụng dựa trên mạng xã hội - như Twitter cũng có dòng tương tự - nhưng đều đáng lưu ý như nhau.

Filter Old của FaceApp chắc hẳn rất thú vị, nhưng người dùng cần lưu ý điều khoản sau 2

Tạm dịch điều khoản của FaceApp như sau: "Bạn cấp phép cho FaceApp sử dụng khuôn mặt bạn một cách vĩnh viễn, không hủy ngang, không độc quyền, miễn phí bản quyền trên toàn thế giới, có thể bán lại cho bên khác để sử dụng, tái tạo, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, dịch, phân phối, thực hiện công khai và hiển thị mặt bạn ở tất cả các định dạng và kênh truyền thông hiện đã ra mắt hoặc sắp ra mắt trong tương lai, mà không cần phải bồi thường cho bạn." Người dùng thường có thói quen bỏ qua các điều khoản này để nhanh chóng tải FaceApp và sử dụng filter nói trên để "bắt kịp xu thế", mà không nhận ra mình đang làm gì. Số khác có thể nhận ra nhưng không quan tâm. Nhìn chung, các trường hợp một ứng dụng hoặc dịch vụ thật sự dùng một bảo trợ truyền thông để kiếm tiền là tương đối ít, nhưng trong thời đại kĩ thuật số ngày nay, luôn phải có một sự cẩn trọng nhất định khi để hình ảnh của cá nhân lọt ra bên ngoài, bất kể nó có sử dụng Filter Old Age hay không.

Filter Old của FaceApp chắc hẳn rất thú vị, nhưng người dùng cần lưu ý điều khoản sau 3

Ngay khi bắt đầu sử dụng, FaceApp đã chính thức có quyền lấy bất kì tấm ảnh nào người dùng tạo ra từ ứng dụng, và có thể chỉnh sửa nó. Ứng dụng FaceApp đã xuất hiện từ năm 2017, và đã thường xuyên trở nên nổi tiếng. Cách đây không lâu, ứng dụng này từng được nhắc đến rất nhiều thông qua một filter cho thấy hình ảnh của người dùng ở giới tính trái ngược với bản thân họ. Đó không phải là một ý tưởng mới, nhưng tính thực tế của Filter đó là điều khiến cho FaceApp trở nên phổ biến. Và nay thì filter "Old" cũng đang tạo hiệu ứng tương tự. Tóm lại, người dùng nên cẩn thận trong việc lựa chọn hình ảnh và cách mà họ sử dụng FaceApp.

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang