Thức khuya chơi game mobile 3 ngày liền, cô gái phải đến bệnh viện vì chóng mặt không ngừng

Chỉ vì liên tục chơi game khuya liên tục 3 ngày mà một cô gái đã phải nhập viện vì liên tục gặp triệu chững chóng mặt kéo dài

Câu chuyện thức khuya và nghịch điện thoại vào buổi đêm không còn là một thứ gì đó quá xa lạ đối với những người dùng mạng hiện nay. Dù có thể mang tinh chất giải trí nhưng đây lại là một trong những thói quen có khả năng để lại những di chứng khó lường nếu như không được kiểm soát một cách kỹ lưỡng.

Xem thêm: Bị khóa tài khoản oan ức, nam game thủ đến thẳng trụ sở NPH để kháng cáo ngay Mùng 2 Tết

Mới đây nhất một nữ game thủ có tên Triệu, sinh sống tại Bắc Kinh đã gặp phải tình trạng chóng mặt nghiêm trọng sau khi chơi game buổi khuya 3 ngày liên tục.

Thức khuya chơi game mobile 3 ngày liền, cô gái phải đến bệnh viện vì chóng mặ

Ngay lập tức người nhà đã đưa cô Triệu đi đến bệnh viện ngay lập tức và nhận được kết quả là cô đã bị "sỏi tai". Theo như bác sĩ cho biết thì bệnh sỏi tai rất thường xuyên xuất hiện ở những người thức khuya để nghịch điện thoại. Sau quá trình điều trị thì tình trạng của cô Triệu đã dần khả quan hơn và cô cũng dành lời khuyên cho những người dùng mạng rằng không nền thức khuya nghịch điện thoại trong bóng tối, bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tinh thần.

Xem thêm: Game thủ phát hiện hình ảnh chứa bản quyền trong Crisis Core – Final Fantasy VII Reunion

Thức khuya chơi game mobile 3 ngày liền, cô gái phải đến bệnh viện vì chóng mặ

Sỏi tai (hay còn gọi là chóng mặt tư thế kịch phát lành tinh) nhằm đều cập đến những cơn chóng mặt và rung giật nhãn cầu kịch phát ngắn khi đầu của bạn di chuyển nhanh đến một vị trí cụ thể.

Đây được cho là một vấn đề cơ học ở tai trong, thường xuyên xảy ra khi một số tinh thể canxi cacbonat (sỏi tai) thưởng có ở xoang nang bị rơi ra, di chuyển đến các kênh hình bán nguyệt chứa đầy chất lỏng (bình thường những ống này không có sỏi). Khi một trong các ống này tích lũy đủ sỏi, chúng sẽ cản trở chuyển động bình thường của chất lỏng mà các kênh này sử dụng để cảm nhận chuyển động của đầu, khiến thần kinh tiền đình gửi tín hiệu sai đến não.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang