Thành công của Arcane liệu có khiến Riot "bật đèn xanh" cho dự án truyền hình Valorant?

Sự thành công của seri truyền hình Arcane trên Netflix cho thấy Riot Games hoàn toàn có thể thử nghiệm cách kể chuyện này với những thương hiệu khác, điển hình như Valorant

Trong suốt một thời gian dài, khi nhắc đến Riot Games người ta chỉ nhắc đến Liên Minh Huyền Thoại, dù rằng chính nó đã góp phần mở ra nhiều cánh cửa phát triển cho Riot, và hiện đang là một trong những tựa game MOBA phổ biến nhất hiện nay. Nhưng sau từng ấy năm phát triển, mọi thứ giờ đã thay đổi. Bên cạnh Legends of Runeterra và một số tựa game được lấy cảm hứng từ LMHT, Riot nay còn có Valorant, tựa game FPS theo đội kết hợp những yếu tố của Overwatch và CS:GOValorant đang dần xây dựng tên tuổi cho chính mình, và nếu giống với LMHT, nó sẽ còn phát triển trong những năm tới.

Nhưng điểm thiếu sót lớn của Valorant chính là khả năng kể chuyện. Không hề có phần chơi đơn hay chế độ cốt truyện trong Valorant, và cũng chẳng có những nhiệm vụ để game thủ xác định câu chuyện trong game đang diễn ra đến đâu, mà chủ yếu tự ghép những mảng cốt truyện lại thông qua các đoạn hội thoại nhân vật và chi tiết trên bản đồ. Với thành công của Arcane trên Netflix khi mang đến câu chuyện nguồn gốc về hai thành phố Zaun và Piltover, cùng khởi nguồn của nhiều gương mặt quen thuộc, Valorant có thể nên được Riot khai thác điều tương tự.

Thành công của Arcane liệu có khiến Riot bật đèn xanh cho dự án truyền hình Valorant?

Tầm ảnh hưởng của Arcane đối với Liên Minh Huyền Thoại

Là một tựa game MOBA, LMHT không có nhiều công cụ để giải thích về cốt truyện. Người chơi chủ yếu nắm bắt thông qua những tương tác giữa các nhân vật để hiểu thêm về câu chuyện của họ, và về thế giới Runettera, hoặc tham gia vào các sự kiện trong game thỉnh thoảng được tổ chức nhằm thể hiện thay đổi quan trọng cho bối cảnh trò chơi. Điều này khiến những game thủ thông thường khó mà hiểu được cách để dàn nhân vật đa dạng trong LMHT cùng gắn kết với nhau trong một vũ trụ sống động.

Thành công của Arcane liệu có khiến Riot bật đèn xanh cho dự án truyền hình Valorant? 2

Nay thì Arcane đã góp phần làm điều đó cho họ. Bộ phim mang đến những câu chuyện của một số vị tướng nổi bật trong LMHT giống như một phần chơi chiến dịch. Không thiếu những đoạn hội thoại và phân đoạn hành động khi các nhân vật hợp tác cùng nhau, xây dựng mối quan hệ, và cả những lúc đối đầu nhau, tất cả đều cho người hâm mộ thấy được thể loại câu chuyện mà LMHT muốn kể. Sự đón nhận dành cho Arcane là cực kì tích cực, đến mức Riot Games đã sẵn sàng phát triển mùa 2. Nhưng thành công này cũng có thể giúp Riot quan tâm đến những seri khác, mà điển hình là Valorant.

Thành công của Arcane liệu có khiến Riot bật đèn xanh cho dự án truyền hình Valorant? 3

Tiềm năng trên sóng truyền hình của Valorant

Ra mắt sau Liên Minh Huyền Thoại một thời gian đáng kể, Valorant chắc chắn sở hữu cốt truyện ngắn ngủi hơn và ít nhân vật quan trọng hơn, nhưng nó vẫn có rất nhiều tiềm năng để chuyển thể thành một seri truyền hình theo phong cách Arcane. Những đoạn video liên quan đến cốt truyện của Valorant thời gian gần đây đã gợi ý về một vũ trụ song song đang đến, và khiến các nhân vật của trò chơi này đối đầu với chính họ. Một seri như Arcane với một vài nhân vật tiêu biểu của Valorant, nhằm khai thác mối quan hệ của họ, đồng thời dẫn dắt đến một cuộc xung đột đa chiều không gian chắc hẳn sẽ rất hấp dẫn.

Thành công của Arcane liệu có khiến Riot bật đèn xanh cho dự án truyền hình Valorant? 4

Riot Games vẫn đang hỗ trợ cho Valorant phát triển, do đó một seri truyền hình sẽ là bước tiến nên có tiếp theo. Mỗi bản cập nhật của trò chơi đều gợi ý về một mạng lưới câu chuyện và nhân vật rộng lớn hơn, xứng đáng được thể hiện với mức độ chi tiết cao hơn khả năng của chính tựa game này. Arcane đã làm được điều đó, miêu tả chi tiết về những tương tác giữa các nhân vật vốn không thể nếu bị giới hạn trong ranh giới của một tựa game MOBA. Để cho Valorant thoát ra khỏi "vùng an toàn" theo phong cách này sẽ là một cách hữu hiệu giúp cho câu chuyện của trò chơi được bùng nổ, tiếp tục củng cố thêm khả năng của Riot trong việc biến các trò chơi mình thực hiện thành những seri phim hấp dẫn. Valorant hiện đang phát hành miễn phí trên PC.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang