Tin buồn: Tác giả Kentarou Miura đột ngột qua đời, siêu phẩm Berserk mãi mãi dang dở

Cái chết đột ngột của tác giả Kentarou Miura khiến người hâm mộ toàn thế giới vô cùng bàng hoàng. Vậy là từ đây đến mãi về sau, Berserk sẽ trở thành một tác phẩm dang dở.

kentarou miura qua đời

Mới đây, trang Twitter chính thức của manga Berserk vừa đăng tin thông báo về tình hình sức khỏe của tác giả Kentarou Miura. Theo đó, vị tác giả đáng kính đã qua đời vào ngày 6 tháng 5 năm 2021, hưởng dương 54 tuổi. Nguyên nhân cái chết là do lóc tách động mạch chủ cấp tính.

tác giả berserk qua đời

Chúng tôi xin bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với tác phẩm của tác giả Miura và cầu nguyện cho linh hồn ông. - Ngày 20 tháng 5 năm 2021, Công ty TNHH Hakusensha, bộ phận biên tập tạp chí Young Animal.

Sự ra đi đột ngột của Kentarou Miura cũng đặt dấu chấm lửng dang dở cho siêu phẩm manga Berserk. Đây là tác phẩm để đời của cố tác giả Kentarou Miura được ông sáng tác vào năm 1989. Mang nội dung đen tối ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc, Berserk đã trở thành một trong những tuyệt tác manga hàng đầu mọi thời đại. Bên cạnh Berserk, một manga khác của Kentarou-sensei là Duranki cũng sẽ phải tạm ngừng.

berserk kết thúc

Những năm trở lại đây, tốc độ phát hành của Berserk giảm đi thấy rõ. Có năm truyện chỉ ra mắt một đến hai chương truyện. Có vẻ như sự trì trệ này một phần là đến từ tình trạng sức khỏe không ổn định của chính tác giả Kentarou Miura.

tác giả berserk qua đời

Câu thoại của Guts ngày nào như lời nói dành cho chính tác giả Kentarou Miura vậy...

Sau rất nhiều mất mát trong năm 2020, ngành công nghiệp truyện tranh Nhật Bản và độc giả thế giới lại tiếp tục đón nhận vô vàn tin buồn dù chỉ mới đầu năm 2021. Ngay sau khi thông tin cáo phó được đăng tải, các trang mạng xã hội ngay lập tức tràn ngập những lời tiễn đưa đầy xót thương từ cộng đồng fan cho đến những người nổi tiếng trong ngành. Mong rằng tác giả Kentarou Miura sẽ ra đi thanh thản. Mong rằng hàng chục năm sau, độc giả thế giới sẽ tiếp tục nhớ đến ông như một huyền thoại trong ngành truyện tranh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang