Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 2 - Ác mộng không ngừng nghỉ tại thành phố Raccoon

Tiếp nốivới chuỗi sự kiện kinh hoàng trong phần trước, Resident Evil 2 xoáy sâu hơn vào cốt truyện với nguồn gốc của G-Virus và T-Virus trong thành phố Raccoon ác mộng và cũng là nơi khởi đầu mọi thứ.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 2 - Ác mộng không ngừng nghỉ tại thành phố Raccoon

Cốt truyện Resident Evil 2

Resident Evil 2 (RE 2) xảy ra sau 3 tháng tiếp nối chuỗi sự kiện trong Resident Evil 1. Vào ngày 29/9/1998, Leon Kennedy bắt đầu nhập ngũ vào đội cảnh sát tại thành phố Raccoon ngay cạnh bên dãy núi Arklay. Trước khi vào thành phố, Leon ghé vào một trạm đổ xăng khả nghi và đụng độ tên zombie đầu tiên trong game. Ngay sau đó, anh bắt gặp Claire Redfield ngay bên ngoài và cứu cô khỏi 1 con zombie khác ngay sau lưng cô. Sau khi tra hỏi, Claire đang đi tìm người anh trai Chris Redfield đang trong đội đặc nhiệm của cảnh sát thành phố Raccoon. Leon đồng ý hỗ trợ Claire vào thành phố cùng mình.

Khi vào đến thành phố, cả hai lại bị chia cách nhau sau khi một tai nạn xe tải phát nổ và buộc cả hai phải tìm đường đến sở cảnh sát của thành phố Raccoon. Tại đây, họ gặp Moffett Branagh và được thông báo rằng toàn thành phố đã bị lây nhiễm và trở thành zombie toàn phần. Trong khi tìm đường trở lại với nhau, cả 2 lần lượt đối mặt với Mr.X – một con quái thú hình người khổng lồ gần như không thể cản phá và luôn tìm diệt Leon và Claire.

Chạy thoát khỏi Mr.X, Leon và Claire bất ngờ tìm được đường xuống đường hầm bí mật bên dưới sở cảnh sát. Tại đây, Leon gặp được Ada Wong – một nữ điệp viên tự nhận mình đang hoạt động với FBI để nghiên cứu chuyện gì đang xảy ra ở TP. Raccoon. Trong khi đó, Claire bắt gặp một bé gái mang tên Sherry Birkins đang bị bắt cóc bởi cảnh sát trưởng - cũng đang làm việc ngầm cho tổ chức Umbrella.

Leon tiếp tục đụng độ một người đang bị nhốt trong nhà tù tại đây, nhưng khi chưa kịp nghe người này giải thích chuyện gì thì bất ngờ một cánh tay chồm ra từ bức tường phía sau bắt lấy anh ta và bóp chết ngay tại chỗ. Nhận ra đây là Mr.X, Leon tiếp tục tìm đường thoát thân.

Ngay sau đó, Ada cho biết rằng người đàn ông vừa rồi chính là người đưa tin cho cô và cũng tiết lộ rằng cô đang tìm lấy mẫu thử nghiệm của G-Virus để làm bằng chứng cho FBI khởi tố Umbrella. Ada và Leon cùng tìm đường đi qua khu cống ngầm nhưng bất ngờ đụng độ một con cá sấu đột biến khổng lồ (và vẫn diệt nó không vấn đề gì).

Khi thoát khỏi con cá sấu, một người bí ẩn bất ngờ nhắm bắn Ada nhưng Leon lại lao thân vào đỡ đạn và ngất xỉu. Ada tiếp tục đi một mình đuổi theo người này. Khi bắt kịp, Ada phát hiện ra đây chính là Annette Birkins, vợ của William Birkins và là mẹ của Sherry Birkins. Qua lời trao đổi của 2 người, Ada yêu cầu Annette Birkins đưa ra mẫu thử nghiệm của G-Virus.

Về 2 loại virus hiện tại, G-Virus là một dạng virus được thiết kế bởi William Perkins, cho phép người nhiễm virus có khả năng tái tạo mô cơ tốc độ cao và sức mạnh biến dị kinh khủng (khác với T-Virus chỉ biến người nhiễm thành zombie thối rữa và ăn thịt người). William Birkins dự tính bán lại thí nghiệm của mình cho quân đội Mỹ khi Umbrella không đối xử tốt với ông, tuy nhiên ông bị bắt lại trước khi kịp trốn thoát.

Trở lại với Ada Wong, cô bị Annette nhốt trong một phòng thiêu rác nhưng tự tìm đường trốn thoát. Không may thay, cô bị rơi từ trên cao xuống và bị thương nặng ở chân không thể di chuyển được. Vào lúc này, Leon tỉnh dậy và tìm đường vào trở lại theo chân Ada trước đó và tìm được một đoạn phim bất ngờ. Đoạn phim cho thấy đoàn lính bắt ông William đang bị một sinh vật bí ẩn tàn sát (sinh vật này cũng xuất hiện đuổi theo Leon tương tự như Mr.X trong game). Sinh vật này sau đó ăn một phần các mẫu G-Virus trong vali nhưng vẫn để vỡ rất nhiều chai ra nền nhà và đường cống. Cảnh clip kết thúc với vài con chuột cống đang ăn G-Virus trên nền nhà và phần nào giải thích nguồn lây nhiễm đầu tiên của Raccoon đến từ đâu.

Leon đụng độ sinh vật này nhưng may mắn đẩy lùi hắn đi nơi khác, đồng thời bắt gặp Ada và cứu cô để tiếp tục cuộc hành trình. Cả 2 sử dụng một xe cáp treo để vào sâu trong khu thí nghiệm của William và Annette.

Về phía Claire, cô bị cảnh sát trưởng dụ vào khu nhà mồ côi của Raccoon nhưng hắn bị chính virus cấy vào trước đó giết chết ngay tại chỗ. Sherry và Claire chạy trốn xuống đường cống nhưng lại bị Mr.X bắt lại. Bất ngờ thay, sinh vật bí ẩn tấn công Mr.X ngay từ phía sau và xông thẳng vào thang máy của Claire, khiến cả 2 rơi cùng thang máy xuống các tầng sâu phía dưới.

Claire bị tách nhau với Sherry và tiếp tục đụng độ sinh vật này trên đường đi. Khi đánh đuổi hắn thành công, Claire được Annette cho biết rằng chính Sherry cũng đã bị nhiễm G-Virus giống với William nhằm tiếp tục tái tạo G-Virus theo đường di truyền cận huyết (vì lý do thí nghiệm nào đó). Lo lắng cho con gái của mình, Annette chỉ đường và hẹn gặp Claire ở sâu bên trong khu thí nghiệm để tìm thuốc giải cho Sherry.

Sau đó, Claire tìm thấy một đoạn clip ngắn khác cho biết những gì đã xảy ra trước đó với William. Thay vì bắt sống và lấy G-virus về, đám lính này đã xả đạn diệt William tại chỗ và lấy đống G-Virus đi. Tuy nhiên, William đã tự tiêm G-Virus vào cơ thể để phòng ngừa tình huống này và chuyện gì xảy ra chúng ta đều đã biết rồi.

Sau khi gặp mặt Claire, cả 3 bị Willam biến dị tấn công và Annette bị đánh nặng nhất nhưng Claire vẫn may mắn đẩy lùi tên quái vật này một lần nữa. Annette gặp mặt Leon đang tìm kiếm G-Virus và cô cho biết rằng Ada không phải là FBI thật mà là điệp viên 2 mang đang tìm G-Virus để bán cho bên trả tiền cao nhất trên thế giới (sau này chúng ta sẽ biết Ada Wong đang hoạt động cho tổ chức đối lập cạnh tranh với Umbrella là The Organization).

Leon quay trở lại đối vấn với Ada và phát hiện mình bị phản bội, tuy nhiên Annette bất ngờ bắn Ada từ xa khiến cô lọt xuống hố sâu, dù Leon có đưa tay cứu cô nhưng cũng không được. Ada rơi xuống hố cùng với mẫu G-Virus lấy từ Leon.

Claire tìm đường kiếm thuốc giải cho Sherry nhưng tiếp tục đụng độ William biến dị, một lần nữa cô vẫn may mắn thoát chết và tìm đường về với Sherry. Sau khi tiêm thuốc giải cho cô bé, Annette cũng tử vong và còn lại Claire, Sherry tìm đường thoát khỏi khu thí nghiệm này.

Trên đường tìm lối thoát, Leon bị Mr.X bắt thóp và không có đường thoát thân. Tuy nhiên, một nhân vật bí ẩn nào đó (Ada Wong) đá một khẩu súng bắn tên lửa cho Leon giúp anh hạ gục Mr.X banh xác. Dù Leon không biết đây là ai nhưng chúng ta đều biết cả rồi.

Claire và Sherry tìm cách khởi động lại chiếc xe lửa cấp tốc để rời khỏi đây thì bị William chặn đường. Claire tiếp tục hack luck khi tìm được một khẩu 6 nòng mini trên xe lửa và đẩy lùi tên quái thú này, khởi động chuyến tàu đúng lúc Leon vừa đến và trèo lên xe đi cùng.

Tuy nhiên, William biến hình thành dạng cuối và ôm trọn chiếc toa xe lửa, buộc Leon phải chiến đấu xả đạn và giết William vĩnh viễn cùng với đoàn tàu này. Cả 3 thoát chết thành công và trở lại mặt đất phía trên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang