TOP 10 manga/truyện tranh về Tây Du Ký - "Đường Tank" và những người bạn (Phần 1)

Mỗi khi hè về, chúng ta lại "nô nức" cùng nhau xem Tây Du Ký. Sự nổi tiếng của tác phẩm này đã truyền cảm hứng cho rất nhiều manga khác nhau. Sau đây là TOP 10 manga "sao chép" từ Tây Du Ký vô cùng mới lạ để bạn (và anh em bạn dì) cùng nhau thưởng thức!

Dragon Ball

Dragon Ball

Dragon Ball hay 7 Viên Bi Ngọc Rồng là một trong những manga kinh điển của Nhật Bản, Truyện được sáng tác bởi Toriyama Akira và ra mắt lần đầu tiên vào năm 1984. Sau khi kết thúc vào năm 1995, Dragon Ball đã có một lượng fan vô cùng hùng hầu trên toàn thế giới, khiến tác phẩm này luôn nằm trên đỉnh danh vọng cho tới tận ngày nay.

Nổi tiếng là vậy nhưng bạn có biết rằng Dragon Ball ban đầu được phát triển dựa trên Tây Du Ký không? Goku là nhân vật đại diện cho Tôn Ngộ Không, Bulma là Đường Tăng, Oolong là Trư Bát Giới. Chúng ta cũng có cả...Ngưu Ma Vương (nhân vật chắc giờ chẳng ai nhớ). Về sau khi câu chuyện phát triển ổn định, tác giả Toriyama mới định hướng câu chuyện theo tầm nhìn của mình và tách rời khỏi Tây Du Ký.

Xem thêm: TOP 6 nhân vật bị "lãng quên" trong Dragon Ball - Waifu một thời cũng không ngoại lệ

The Little Monk - Tiểu Hoàng Thượng

tiểu hòa thượng

Tiểu Hòa Thượng là một tác phẩm manhwa do Cao Wai Leung sáng tác. Truyện đưa ta theo chân Nhất Viên, một hòa thượng nhỏ tuổi. Nhất Viên có nhiệm vụ là phải đi tìm 12 con người sở hữu sức mạnh của 12 con giáp và cùng họ chống lại bè lũ hắc ám.

Đến với Tiểu Hòa Thượng, độc giả sẽ được xem những trận chiến kinh thiên động địa, những chiến binh độc đáo cùng vô số các tình huống hài hước thú vị. 

Đại Thánh Vương

Đại Thánh Vương

Đại Thánh Vương của Khưu Phúc Long mang đậm phong cách "kiếm hiệp" thường thấy của các tác phẩm truyện tranh Trung Quốc. Đúng với tiêu đề, Đại Thánh Vương kể câu chuyện về Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không từ lúc y được sinh ra cho đến lúc cùng Đường Tăng đi thỉnh kinh.

Không bám sát câu chuyện gốc, Đại Thánh Vương đem đến những sự kiện vô cùng mới mẻ kèm theo đó là các trận đấu cực kì mãn nhãn. Tựa truyện này cũng khai thác rất nhiều vào nội tâm của Đại Thánh, cho thấy một mặt nhân cách rất "người" của Tôn Ngộ Không.

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không

Tôn Ngộ Không của cố họa sĩ Osamu Tezuka là phiên bản manga chuyển thể hoàn chỉnh câu chuyện nổi tiếng của Trung Quốc. Với phần hình ảnh đáng yêu gần gũi với trẻ em, Tôn Ngộ Không đã được đón nhận rất nồng nhiệt tại Nhật Bản. Đến nay, tác phẩm này vẫn được rất nhiều khán giả nhắc đến và luôn nằm trong top những manga hay nhất của Osamu Tezuka.

Xem thêm: Danh sách 6 họa sĩ truyện tranh qua đời trước khi hoàn thành tác phẩm của đời mình

Tang Hill Burial - Tây Du Ký Bựa

Tây Du Ký Bựa

Đến với tác phẩm này, bạn sẽ được gặp gỡ Đường Tank - hòa thượng "bố đời" đô con lực lưỡng cao to nhưng không đen hôi sẵn sàng vả sấp mặt bất kì con yêu quái láo lếu nào. Đồng hành cùng Đường Tank là Tôn Ngộ Không, Trư Bắt Giới, Sa Tăng, Bạch Long - bộ tứ loli...vô dụng chuyên phản ứng bất ngờ trước những màn "trừng phạt" yêu quái của sư phụ.

Để thưởng thức tác phẩm này, tốt nhất bạn hãy quên Tây Du Ký chính truyện ngay đi. Sau đó, chuẩn bị thật nhiều khăn giấy để lau nước mắt...vì cười quá nhiều. Vẫn còn một manga "parody" Tây Du Ký tương tự Tây Du Ký Bựa nhưng Lag sẽ để dành nó cho phần 2 của danh sách này. Nếu tò mò, hãy nhớ đón xem nhé!

Xem thêm: TOP 10 manga/truyện tranh về Tây Du Ký - "Đường Tank" và những người bạn (Phần 2)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang