TOP 10 tỉnh thành tìm kiếm 'anime' nhiều nhất Việt Nam năm 2022!

Theo thống kê từ Google Trends, sau đây chính là TOP 10 "vùng đất wibu" tại Việt Nam. Những cái tên này cũng đã góp công rất lớn cho việc đưa Việt Nam vào TOP 10 quốc gia tìm kiếm phim hoạt hình nhiều nhất thế giới năm 2022!

Cứ đến khoảng cuối năm, các bảng xếp hạng manga, anime tổng kết của cả năm vừa qua lại xuất hiện. Trong vài tuần trở lại đây, Lag đã giới thiệu đến bạn TOP 10 seiyuu được yêu thích nhất năm, TOP 10 anime được yêu thích nhất năm. Giờ, chúng ta sẽ cùng đến với một bảng xếp hạng mới hơn, với tên gọi:

TOP 10 quốc gia tìm kiếm 'anime' nhiều nhất năm 2022

top quốc gia tìm kiếm anime nhiều nhất năm 2022

Nhiều năm gần đây, các tác phẩm anime Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Nếu trong quá khứ chỉ có những người thật sự yêu thích văn hóa Nhật mới xem phim thì hiện giờ, các khán giả đại chúng hơn - thậm chí là người lớn - cũng bắt đầu giải trí bằng cách xem hoạt hình. Điều này cũng xảy ra với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Theo như tổng kết từ Google Trends, trong năm 2022, 10 quốc gia sau đây có lượt tìm kiếm từ khóa 'anime' nhiều nhất.

TOP 1 - Myanmar

TOP 2 - Mông Cổ

TOP 3 - Philipines

TOP 4 - Bolivia

TOP 5 - Việt Nam

TOP 6 - Nepal

TOP 7 - El Salvador

TOP 8 - Jamaica

TOP 9 - Cuba

TOP 10 - Indonesia

Có thể thấy rằng, Việt Nam nắm giữ vị trí khá cao trong bảng xếp hạng. Trong số 63 tỉnh thành, sau đây là những "vùng đất wibu" đóng góp nhiều lượt tìm kiếm nhất.

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 nhân vật nữ anime xinh đẹp nhất mọi thời đại!

TOP 10 tỉnh thành tìm kiếm 'anime' nhiều nhất Việt Nam 2022

TOP 10 tỉnh thành việt nam tìm kiếm anime nhiều nhất

Cũng dựa trên số liệu từ Google Trends, sau đây là 10 tỉnh, thành phố có lượt tìm kiếm từ khóa "anime" nhiều nhất trong năm vừa qua.

TOP 1 - Cà Mau

TOP 2 - Kiên Giang

TOP 3 - Bạc Liêu

TOP 4 - Hậu Giang

TOP 5 - Hải Dương

TOP 6 - Tiền Giang

TOP 7 - Đồng Tháp

TOP 8 - Nam Định

TOP 9 - An Giang

TOP 10 - Đắc Nông

Có thể thấy rằng, khu vực miền Tây có rất nhiều người yêu thích anime. Thú vị ở chỗ là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội lại không có mặt trong bảng xếp hạng năm nay.

Theo các số liệu thu thập được, Spy X Family và My Dress-Up Darling là hai tựa hoạt hình được tìm kiếm nhiều nhất cả nước trong năm vừa rồi. Còn bạn thì sao? Trong năm vừa rồi bạn có tìm anime nhiều không và đâu là từ khóa hoạt hình bạn tìm nhiều nhất? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: BXH 10 manga mới hay cho nam và nữ được giới chuyên môn đánh giá cao nhất 2022!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang