TOP 5 manga về thế giới động vật chắc chắn bạn sẽ cực thích khi xem!

Với nhân vật chính là những loài động vật, TOP 5 manga sau đây không chỉ có nội dung hay, giải trí mà nó còn chứa đụng vô cùng nhiều ý nghĩa nhân văn. Nếu là người yêu động vật và thế giới tự nhiên, chắc chắn bạn không thể bỏ qua các tác phẩm này!

Wild Life - Cuộc Sống Hoang Dã

Wild Life

Wild Life của Fujisaki Masato đưa ta theo chân Tesshou, một bất lương không có định hướng tương lai. Sau khi được truyền động lực để trở thành bác sĩ thú y, Tesshou không ngừng học tập và trở thành người cứu chữa cho các loài động vật.

Đến với Wild Life, chúng ta không chỉ được biết thêm về các loài động vật trên Trái Đất mà còn được biết thêm rất nhiều kiến thức về cách chăm sóc cũng nhưng nuôi dạy thú cưng. Bên cạnh các kiến thức hữu ích, Wild Life cũng nhấn mạnh vào bài học rằng con người và động vật là bạn - chúng ta đều là những sinh vật sống trên Trái Đất này, vậy nên chúng ta phải biết chăm sóc, bảo về các loài thú thay vì tìm cách khai thác chúng.

Doubutsu No Kuni - Vương Quốc Động Vật

Doubutsu No Kuni

Trong Doubutsu No Kuni, ta sẽ đến với một thế giới không còn nhân loại, chỉ còn động vật (nay đã tiến hóa hơn) sinh sống. Một ngày nọ, một đứa trẻ loài người được một cô chồn tìm được và mang về nuôi dưỡng. Khi lớn lên, đứa trẻ này dần phát triển một khả năng đặc biệt, cho phép nó giao tiếp với mọi loài động vật. Nhận ra sự đáng sợ của thế giới tự nhiên khi động vật ăn thịt luôn truy bắt động vật ăn cỏ, đứa trẻ đặt ra mục tiêu sẽ tạo ra một vương quốc động vật mà cả loài ăn thịt lẫn ăn cỏ đều có thể sống hạnh phúc với nhau.

Để đánh giá thì Lag.vn chấm Doubutsu No Kuni 10/10! Đây là một câu chuyện tuyệt vời với những bài học ý nghĩa sâu sắc nhưng cũng không kém phần giải trí. Điều ấn tượng nhất của Doubutsu No Kuni đó là dù bạn có xem lại truyện bao nhiêu lần, bạn vẫn sẽ có được những cảm xúc vô cùng tươi mới! Đây thật sự là một manga rất, rất đáng đọc nên hãy thưởng thức nó ngay khi bạn có thể nhé!

Xem thêm: TOP 10 chú chó nổi tiếng nhất anime/manga Nhật Bản

BEASTARS

BEASTARS

Sáng tác bởi Itagaki Paru, BEASTARS lấy bối cảnh ở một thế giới mà xã hội chỉ toàn những động vật đã tiến hóa (tương tự Zootopia hay Sing). Tại đây, các loài vật chung sống "hòa bình" với nhau. Nói là nói thế nhưng vẫn có một sự xa cách nhất định giữa các loài, nhất là loài ăn thịt và ăn cỏ. Một ngày nọ, tại trường học của nhân vật chính Legoshi, một vụ án mạng đã xảy ra: một cậu lạc đà đã bị ăn thịt bởi một kẻ bí ẩn. Từ đây, câu chuyện của BEASTARS bắt đầu.

Mang trong mình không chỉ các bài học về động vật, BEASTARS còn đá động rất nhiều đến các vấn đề xã hội, sắc tộc, sự bình đẳng giữa các cá thể. Theo dõi câu chuyện của BEASTARS, bạn sẽ có những giờ phút giải trí cực chất lượng đồng thời có thêm các góc nhìn mới về cuộc sống.

Oumagadoki Doubutsuen

Oumagadoki Doubutsuen

Sau hai tác phẩm nghe có vẻ nặng nề thì hãy cùng đến với Oumagadoki Doubutsuen nhé! Trước khi tạo ra My Hero Academia, tác giả Horikosi Kohei đã viết nên Oumagadoki Doubutsuen - câu chuyện về một vườn thú kỳ quái có ông chủ là đứa trẻ bị biến thành thỏ. Cứ khi đêm đến, với sức mạnh từ con thỏ, các loài động vật sẽ hóa thành người!

Oumagadoki Doubutsuen có câu chuyện cực kỳ giải trí cùng dàn nhân vật thú vị không thua gì My Hero Academia. Cho bạn nào chưa biết thì My Hero Academia có rất nhiều nhân vật bê y xì từ bên Oumagadoki Doubutsuen qua đấy. Hãy thử xem truyện và tìm ra các nhân vật giống nhau trong hai tác phẩm này nhé.

Xem thêm: Tóm tắt cốt truyện Oumagadoki Doubutsuen – Tác phẩm làm nền cho sự thành công của My Hero Academia.

+Anima

+Anima

Cái tên cuối cùng của danh sách này sẽ là một manga vô cùng quen thuộc với thế hệ 8x và 9x: +Anima. Sáng tác bởi Mukai Natsumi và bắt đầu phát hành từ tháng 12 năm 1999, thế giới của +Anima tồn tại một giống loài đặc biệt có thể biến một phần cơ thể thành động vật. Do quá khác biệt, giống loài này đã bị loài người tẩy chay. Với mong muốn khám phá thế giới cũng như để tìm kiếm những người bị ruồng bỏ, 4 nhân vật chính là Cooro, Husky, Nana và Senri đã cùng nhau thực hiện một hành trình phiêu lưu.

+Anima là tác phẩm khá thiên về cảm xúc, nội dung chứ không quá mạnh về các phân cảnh hành động chiến đấu nên sẽ khó tiếp cận với một số độc giả. Tuy nhiên, nếu bạn đã chịu bỏ thời gian và cởi mở đón nhận +Anima, bạn sẽ có một hành trình rất tuyệt vời.

Xem thêm: TOP 10 con mèo nổi tiếng thế giới anime/manga Nhật Bản

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang