Attack On Titan: Eren Yeager vừa là Thần Lừa Lọc LOKI, vừa là Odin!

Shingeki No Kyojin - Attack On Titan là tác phẩm lấy cảm hứng rất lớn từ Thần Thoại Bắc Âu. Theo đó, nhân vật chính của chúng ta - Eren Yeager chính là Thần Lừa Lọc Loki!

Eren Yeager là ai?

eren là loki

Eren Yeager (hay Eren Jeager) là nhân vật chính của anime/manga Shingeki No Kyojin - Attack On Titan. Trong câu chuyện này, Eren sinh ra và lớn lên ở quận Shiganshina bên trong tường thành Maria. Năm 845, trong sự kiện Titan phá vỡ Maria, Eren đã chúng kiến mẹ mình bị Titan giết. Từ đó, Eren mang trong mình mối hận thù cực lớn cho bọn khổng lồ và quyết tâm sẽ giết sạch chúng trong tương lai.

Hai năm sau đó, Eren tham gia huấn luyện và rồi trở thành thành viên trinh sát đoàn. Để nắm rõ hành trình của Eren, Lag.vn nghĩ cách tốt nhất là bạn hãy tự mình xem Attack On Titan. Nếu muốn xem tóm lược nhanh để nhớ lại, bạn có thể xem bài viết sau:

Tóm tắt 4 phần anime Attack On Titan - Đại Chiến Titan trong 5 phút (hoặc hơn)

Loki là ai? Odin là ai?

Eren Yeager là loki

Loki là một trong các vị thần của Thần Thoại Bắc Âu. Theo các nguồn tư liệu, Loki là một người thuộc tộc người băng khổng lồ. Khác với Marvel, Loki của Thần Thoại Bắc Âu là "anh em" của Odin. Loki được gọi là "Thần Lừa Lọc" với hình ảnh đại diện là hai mặt của ngọn lửa - ngọn lửa hủy diệt và ngọn lửa sưởi ấm con người. Không ai có thể đoán được hành tung của Loki bởi ông có thể giúp hoặc hại bất kỳ ai - kể cả các vị thần.

Eren Yeager là odin

Odin là vị thần đứng đầu trong Thần Thoại bắc Âu. Ông được xem là vị thần của chiến tranh đồng thời cũng là đại diện cho sự khôn ngoan.

Thần Thoại Bắc Âu có rất nhiều câu chuyện về Loki lẫn Odin và rất khó để tóm tắt chúng trong một bài viết vậy nên nếu tò mò, bạn hãy thử tìm đọc chúng nhé!

Đối với những ai đã xem qua Attack On Titan và có hiểu biết về Thần Thoại Bắc Âu, hẳn bạn sẽ nhận ra giữa hai tác phẩm này có rất nhiều sự tương đồng với nhau. Điều này là vì tác giả Isayama Hajime đã mượn rất nhiều chất liệu từ những câu chuyện thần thoại tại Bắc Âu để xây dựng nên thế giới của Attack On Titan. Không dừng lại ở đó, các nhân vật AOT cũng học hỏi từ các vị thần Bắc Âu rất nhiều. Nhiều độc giả nhận ra rằng Eren chính là Loki và Odin! Vì sao à? Cùng xem nhé!

Xem thêm: Fan One Piece ĐẠI CHIẾN fan Attack On Titan bằng cách... vote nhau 1 sao trên IMDb!

Eren Yeager vừa là Loki, vừa là Odin

eren là loki

Để cho dễ theo dõi, sau đây Lag sẽ đưa ra các chi tiết tương đồng rõ nét nhất giữa hai nhân vật Loki và Eren trước nhé!

  • Đầu tiên, Loki là một người khổng lồ băng - Eren ban đầu là con người nhưng về sau cậu cũng nhận ra mình có thể hóa Titan.
  • Loki là một vị thần hai mặt - Eren về sau cũng lật mặt như lật bánh tráng khi chúng ta không thể biết anh đang về phe nào cho đến tận cuối cùng.
  • Trong thần thoại, vì quá quậy phá nên Loki đã bị trừng phạt bằng cách trói ông vào ba tảng đá trong một cái hang. Một con rắn được đặt lên phía trên đầu Loki và nọc độc từ nó sẽ liên tục rơi xuống gây nên đau đớn cực độ cho Loki. Hình ảnh của Eren lúc bị bắt bởi cha Historia cũng tương tự như thế.
  • Sau khi thoát khỏi sự trừng phạt, Loki lập liên minh với tộc khổng lồ để gây ra Ragnarok - cuộc chiến tiêu diệt tất cả các vị thần Bắc Âu. Eren cuối Attack On Titan cũng vậy khi anh là người điều khiển cả đoàn Titan đi diệt chủng thế giới.
  • Loki ban đầu tuy là một vị thần lừa lọc nhưng không hề độc ác. Tuy nhiên, càng về sau, Loki dần trở nên biến chất và chỉ hành động theo mong muốn của mình. Eren cũng tương tự vậy.

eren là odin

Eren cũng có nhiều điểm rất giống Odin như sau:

  • Odin từng hy sinh một con mắt của mình để đổi lấy sự không ngoan từ con suối Mimisbrunnr. Eren cũng từng phá một con mắt để cải trang, đột nhập lên Marley.
  • Odin có thể nhìn thấy một phần tương lai. Eren cũng tương tự vậy.
  • Odin từng tự hiến tế bản thân bằng cách treo mình lên ngọn cây Yggdrasil. Dạng Titan cuối cùng của Eren cũng khá giống một người đang bị treo trên.
  • Theo quy chuẩn của Bắc Âu xưa thì Odin là một vị thần cũng rất lương lẹo, sẵn sàng "gian lận" để đem đến vinh quang. Trong các câu chuyện, Odin thường cải trang để kiểm tra đức hạnh người khác. Điều này tương đồng với cách Eren cải trang và tiếp cận Falco.

Thực chất, các nhân vật của Attack On Titan không hẳn là "chuyển thể" hoàn toàn từ một nhân vật. Như trường hợp của Eren - anh là sự hòa trộn giữa Odin và Loki. Khi đối chiếu vào toàn bộ câu chuyện Attack On Titan, Lag.vn sẽ nói rằng Eren giống với Loki hơn. Vậy, Odin là ai? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong một bài viết khác nhé.

Xem thêm: 50 sự thật thú vị và hài hước về Attack On Titan sẽ khiến bạn siêu bất ngờ (Phần 1)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang