TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng?

Avenger hóa thành zombie, Deadpool giết tất cả các siêu anh hùng,… TOP 8 dòng thời gian sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về nhận định “Marvel tươi sáng, DC đen tối” đấy. Chưa biết ai tối hơn ai đâu!

EARTH-90214 – Vũ Trụ Đen Tối Của Noir

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng?

Hẳn bạn vẫn còn nhớ chàng Spider-man Noir trắng đen trong Spider-man: Into The Spider-Verse đúng không? Trong dòng thời gian này, Noir được xem là nhân vật trung tâm phản ánh toàn bộ thế giới. Tương tự những tựa phim đen (phim Noir) thời xưa, những câu chuyện của EARTH-90214 vô cùng đen tối với X-Men là một băng nhóm xã hội đen chuyên thực hiện các hành vi phạm pháp. Những anh hùng khác trong thế giới này cũng có quá khứ rất trần trụi và điên rồ, khắc hẳn với sự hài hước được thể hiện trong các tựa phim MCU.

EARTH-70105 – Spider-Man là Hulk, Hulk là Spider-Man

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 2

Trong các dòng thời gian thì EARTH-70105 là một trong những thế giới hỗn loạn nhất. Ở EARTH-70105, chính phủ đã phát triển dự án Iron Man và đề cử Steve Rodgers trở thành người hùng giáp sắt nhằm tham gia Thế Chiến II. Peter Parker thì dính phải bom gamma, sau đó trở thành Hulk rồi đi giết Iron Man! Bruce Banner, người tạo ra bom gamma thì bị nhện cắn và trở thành Spider-Man!

Sự hỗn loạn trên vẫn chưa là gì với cái kết của EARTH-70105. Trong những diễn biến cuối cùng, Galatus đã đến Trái Đất và giết hại vô số siêu anh hùng theo nhiều cách kinh khủng nhất. Đây thật sự là một cuộc chiến rất tang thương nên nếu tò mò về nó, hãy đọc các đầu truyện của EARTH-70105 nhé.

EARTH-1610 – Vũ Trụ Ultimate

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 3

EARTH-1610 được gọi là Vũ Trụ Ultimate do sự xuất hiện của Ultimate Spider-Man cũng như sự tồn tại của sự kiện khủng khiếp nhất – Ultimatum. Trong cuộc chiến này, rất nhiều anh hùng đã bị giết một cách vô cùng tàn nhẫn. 

Ngoài yếu tố đen tối, vũ trụ EARTH-1610 còn được nhiều fan gọi là “vũ trụ loạn luân”. Cái tên này bắt nguồn từ việc hai chị em Quicksilver và Scarlet Witch đã có với nhau một cuộc tình vô cùng mặn nồng và đằm thắm. Buồn của Vision là đây chứ đâu.

EARTH-12101 – Deadpool giết tất cả siêu anh hùng

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 4

Tại vũ trụ này, Deadpool mất đi toàn bộ lí trí và bị kiểm soát bởi mong muốn tìm đến cái chết. Ý chí này thúc ép Deadpool đối đầu các anh hùng và cả các ác nhân trong Marvel Universe. Chúng ta sẽ được thấy Deadpool giết chết Captain America, Iron Man, Thor, Hulk, Spider-Man cùng vô số nhân vật nổi tiếng khác. Với EARTH-12101, ta cũng sẽ được biết câu trả lời cho câu hỏi: “Điều gì thật sự nằm trong đầu óc điên loạn của Deadpool và chuyện gì sẽ xảy ra khi hắn mất kiểm soát?”

EARTH-11080 – Bệnh dịch Spider-Man

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 5

Chuyện gì sẽ xảy ra khi nhện độc cắn Peter Parker không chỉ cho cậu khả năng của loài nhện mà còn là mầm mống của thứ dịch bệnh tựa zombie? Đấy chính là những gì xảy ra trong EARTH-12101. Khởi nguồn với việc Spider-Man ăn thịt Rhino, ngày càng nhiều anh hùng và cả ác nhân nhiễm căn bệnh này. Để ngăn không cho mọi chuyện dần tồi tệ hơn, The Punisher và Wolverine đã hợp tác cùng nhau truy giết tất cả những Avengers, X-Men, Fantastic Four và hơn thế nữa.

EARTH-2149 – Vũ Trụ Marvel Zombie

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 6

Nếu EARTH-12101 là nơi dịch bệnh Spider-Man hoành hành, thì EARTH-2149 là vũ trụ của đại dịch zombie, nơi các anh hùng đều trở thành những xác sống. Với sự đói khát cùng cơ thể rách rưới thối rữa, liệu những Captain America, Wolverine, Iron Man sẽ làm gì để bảo vệ nhân loại hay chính họ mới là kẻ thù đáng sợ nhất của con người?

Cần lưu ý rằng EARTH-2149 hay cụ thể hơn là Marvel Zombie có phần hình ảnh khá ám ảnh, có thể gây đau đầu chóng mặt buồn nôn. Hãy chắc rằng bạn chuẩn bị tâm lí cho những điều tệ nhất trước khi bước vào thế giới này nhé.

EARTH-811 – Vũ Trụ Days Of Future Past

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 7

EARTH-811 là vũ trụ tạo cảm hứng cho câu chuyện trong X-Men: Days Of Future Past. Ở thế giới này, các Sentinel được phát triển một cách vượt bậc, trở thành hiểm họa hàng đầu đối với sự tồn vong của những người đột biến và cả các anh hùng. Wolverine cùng các đồng đội sẽ phải dùng tất cả mọi cách, kể cả hi sinh bản thân để mở ra tương lai tương sáng hơn cho các dị nhân.

EARTH-10011 – Vũ Trụ Anh Hùng hóa Ác Nhân

TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng? 8

EARTH-10011 là nơi mà sự sống đã bị đánh bại hoàn toàn bởi Death. Tại đây, các X-Men trở thành những Ex-Men tàn bạo. Biệt Đội Siêu Anh Hùng Avengers cũng biến chất, đổi tên thành Revengers và được lãnh đạo bởi Mar-vell độc ác.

Đối với nhân loại, đây chính là cơn ác mông khủng khiếp nhất có thể xảy ra. Những anh hùng mạnh mẽ đủ sức tiêu diệt bất kì phản diện nào nay lại trở thành những ác nhân đáng sợ. Liệu ai sẽ đủ sức ngăn cản họ? Điều tồi tệ gì sẽ xảy ra tiếp theo sự sự biến chất của anh hùng? Cứ xem rồi biết nhé.

Xem thêm: TOP 8 đầu truyện Batman đáng sợ nhất nhưng cũng cực kì hấp dẫn dành cho mùa Halloween

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang