Trẻ trâu Lửa Chùa đòi kiện một tượng đài game nổi tiếng vì...đạo nhái Free Fire?

Có lẽ cộng đồng game thủ đang dần cảm thấy chán ngán với những pha bốc phốt của một bộ phận game thủ Free Fire tại Việt Nam

Nếu như bạn chưa quên thì ngay từ những ngày đầu ra mắt tại Việt Nam, tựa game Call of Duty Mobile đã phải nhận nhiều tiếng xấu từ một bộ phận game thủ Free Fire khi mà những người chơi này cho rằng thương thiệu CoD đã "đạo nhái" game "Lửa Miễn Phí".

Người chơi này cũng đã lên tiếng khẳng định rằng:

"Sau khi thấy thành công vang dội của Free Fire, Call of Duty liền ăn theo ngay sau đó. Với các mode như Team deathmatch hay Battle Royale của Free Fire, Call of Duty đã ăn cắp trắng trợn những mode mang lại danh tiếng cho game. Suy cho cùng, Free Fire là game lâu đời và mang lại tiêu chuẩn cho các game nhái sau này, vì vậy có thể nói Call of Duty là một game nhái phong cách chơi."

Người chơi Free Fire tiếp tục “mang đơn đi tố cáo” một huyền thoại làng game đạo nhái mình - Ảnh 1.

Liên Minh Huyền Thoại cũng không nằm ngoài vòng nghi vấn của những game thủ Free Fire khi vị tướng Akali sau khi được rework đã bị tố là đạo hình ảnh bản quyền của "Lửa Chùa", thậm chí những game thủ này còn đòi kiện cả Riot Games (mà chưa thấy kiện) nữa.

Người chơi Free Fire tiếp tục “mang đơn đi tố cáo” một huyền thoại làng game đạo nhái mình - Ảnh 2.

Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại đó bởi mới đây thì một tựa game đã trở thành nạn nhân của một bộ phận game thủ Free Fire khi bị tố với lý do không thể nào sốc hơn, thậm chí chẳng ai nghĩ rằng game thủ Free Fire lại có thể nghĩ những chuyện táo bạo đến như thế. Nạn nhân bất ngờ thay lại chính là thương hiệu Mortal Kombat đình đám.

Người chơi Free Fire tiếp tục “mang đơn đi tố cáo” một huyền thoại làng game đạo nhái mình - Ảnh 3.

Nội dụng của người đăng này như sau:

"Như các bạn đã thấy ở ảnh, đó là ảnh Hayato của Free Fire đang phi dao, ảnh hai là của agme Mortal Kombat là con bọ cạp đang phi xích, rõ ràng là nhân vật của Mortal Kombat nhái Free Fire. Theo anh em, Garena nên đi kiện midway về việc ăn cắp ý tưởng trái phép không?".

Bài viết này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của game thủ Việt, thậm chí là từ những tựa game khác. Tất nhiên hầu hết mọi người đều buồn cười về suy nghĩ của người chơi này, tất nhiên một số người cũng dè chừng với những bằng đăng như thế này như một cách tạo "bait" để bôi nhọ tựa game Free Fire.

Người chơi Free Fire tiếp tục “mang đơn đi tố cáo” một huyền thoại làng game đạo nhái mình - Ảnh 4.

Người chơi Free Fire tiếp tục “mang đơn đi tố cáo” một huyền thoại làng game đạo nhái mình - Ảnh 5.

Hiện tại không ai biết được mục đích thật sự của người đăng này là gì nhưng cũng giống với những trường hợp khác, người chơi nên cẩn thận và tỉnh táo với những nội dung này bởi nó chẳng khác gì con dao 2 lưỡi cả, khi mà trên không gian mạng thì những hành động chọc phá một trò chơi hay một đơn vì nào đó đều có thể xảy ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang