Trọng tài tại giải đấu Pokémon bị truất quyền vĩnh viễn vì kì thị giới tính

Một giải đấu mà ai cũng được đối xử bình đẳng sẽ không tha thứ cho những hành vi xấu tính, và nó đã được thực hiện rõ ràng.

Với một trong những giải đấu Pokémon cấp khu vực lớn nhất đang diễn ra ở Vancouver, hàng trăm người chơi đã đổ dồn về thi đấu trong các tựa game Pokémon Go, Pokémon Scarlet và Violet VGC và TCG. Cho đến nay, giải đã có nhiều điểm nổi bật, bao gồm việc thấy YouTuber nổi tiếng và bình luận viên chính thức của VGC - Aaron Zheng lần đầu tiên thi đấu ở một giải đấu lớn kể từ khi phát hành Scarlet andViolet. Tuy nhiên, về phía TCG, mọi thứ không được dễ chịu cho lắm.

Sau các sự kiện trong ngày đầu tiên của giải đấu, một trọng tài TCG đã bị xử phạt chính thức (còn được gọi là “Giáo sư Pokémon”) và lí do là đã đưa ra những nhận xét mang tính kỳ thị đối với nhiều người chơi trong một số trường hợp khác nhau.

Pokemon

Kể từ đó, Eliza Barbera đã gợi lại vụ việc, nói rằng "mọi chuyện bắt đầu tích cực" khi trọng tài yêu cầu chụp ảnh với nhóm Girl Power trước khi chuyển cuộc trò chuyện sang chủ đề về người chuyển giới. Khi cả nhóm cảm thấy không thoải mái, họ cố gắng để trọng tài ở lại địa điểm và đi ăn tối tại một nhà hàng gần đó. Tên trọng tài lại xuất hiện hai lần trước khi bảo vệ của nhà hàng vào cuộc. Vụ việc đã được báo cáo cho ban tổ chức giải đấu ngay sau đó.

Bất chấp sự cố gây tổn thương và khó chịu, Eliza cho biết những người còn lại trong ban tổ chức giải đấu và ban giám khảo đều “tốt bụng, thấu hiểu và hoàn toàn ghê tởm vì điều này đã xảy ra.” Và tất cả họ đều đồng ý “vẫn còn một chặng đường dài phía trước để cộng đồng của chúng ta thực sự hòa nhập. Nhưng họ đang lắng nghe và đang thực hiện các bước để giúp chúng tôi.”

Pokemon

Chính sách Bình đẳng, Công bằng, Đa dạng và Hòa nhập của Pokémon tuyên bố rằng công ty cam kết “thúc đẩy một môi trường bao gồm tất cả những người tham gia bất kể các yếu tố, bao gồm không giới hạn ở độ tuổi, chủng tộc, sắc tộc, xu hướng tính dục, giới tính và/hoặc khuyết tật .” Chính sách này áp dụng cho “tất cả các thành viên của cộng đồng Play! Pokémon,” bao gồm cả các Giáo sư làm giám khảo trong các giải đấu.

Pokemon

Với nhiều cáo buộc về hành vi vi phạm chính sách, trọng tài này bị buộc tội, Travis Madaris, được cho là đã bị cấm vĩnh viễn khỏi các giải đấu Play! Pokémon và kết quả là anh ta bị tước danh hiệu Giáo sư / Giám khảo. Đội Northwest, nhà tổ chức giải đấu và là đối tác chính thức của Công ty Pokémon, được ghi nhận là đã xử lý tình huống kịp thời, chưa đầy một ngày sau khi những cáo buộc ban đầu được đưa ra.

Pokemon

Theo người chơi và những người tham gia giải đấu, đây không phải là trường hợp đầu tiên về hành vi phân biệt đối xử sai trái của trọng tài, điều này một lần nữa khiến loại vấn đề này trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng khi nó tiếp tục gây hại cho các cá nhân và toàn bộ bối cảnh. Người chơi đang yêu cầu ban tổ chức giải đấu thay đổi để ngăn những tình huống như thế này tái diễn và để tạo không gian an toàn hơn cho người chơi tiến về phía trước, với hy vọng đảm bảo những người chơi đó 

Natalie Miller, một thành viên của nhóm Girl Power TCG, đã gợi ý nơi The Pokémon Company International có thể bắt đầu : “Nên thúc đẩy việc đào tạo toàn diện, tốt nhất là do một người chuyển giới hướng dẫn về cách đối xử với những người chuyển giới và đồng tính luyến ái, và cách để ứng phó với những sự cố như thế này khi chúng xảy ra. Tôi rất thích nhìn thấy các đại từ tùy chọn trên các phiếu thi đấu hoặc thứ gì đó cho phép các trọng tài có quyền truy cập nhanh vào các đại từ của người chơi để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào.”

Pokemon

Với hành động nhanh chóng từ người tổ chức, các vấn đề bổ sung đã tránh được trong trường hợp này. Nhưng bây giờ áp lực đang đè nặng lên The Pokémon Company, Play! Pokémon và các đối tác của họ để thực hiện các cải tiến nhằm ngăn chặn các tương tác như thế này xảy ra trong tương lai và sống theo môi trường hòa nhập mà họ nói về việc thúc đẩy. 

Xem thêm: Sẽ ra sao khi đồ ăn Nhật Bản và trái cây biến thành sinh vật sống như Pokemon?
Xem thêm: Pokemon Sleep tạm thời bị hoãn, dự kiến ra mắt chính thức vào cuối tháng 7 này

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang