Truyện tranh Marvel hé lộ bí mật đầy bất ngờ về Spider-Sense

Là năng lực cho phép Người Nhện cảm nhận những mối đe dọa xung quanh mình để phản ứng trước khi dính đòn, Spider-Sense bấy lâu nay vẫn còn ẩn chứa một bí mật chỉ mới vừa được chính Marvel hé lộ

Marvel Comics vừa chính thức hé lộ một sự thật về Spider-Sense (Giác quan nhện) của Spider-Man. Là một trong những siêu năng lực mang tính "biểu tượng", Spider-Sense về cơ bản như một kiểu "cảm nhận nguy hiểm", giúp Người Nhện nhận thức được mối nguy hiểm để nhanh chóng đưa ra phản ứng, và qua nhiều năm, cậu đã học cách tin tưởng nó như một bản năng của mình.

Truyện tranh Marvel hé lộ bí mật đầy bất ngờ về Spider-Sense

Mặc dù là một phần trong bộ sức mạnh của Spider-Man, Spider-Sense vẫn luôn rất bí ẩn với người hâm mộ. Không phải lúc nào nó cũng kích hoạt để phản ứng trước những mối đe dọa ngay trước mắt, đồng nghĩa với việc đôi khi Peter Parker phải cố gắng lý giải nó; ví dụ, nó đã cảnh báo anh khi Glory Grant (hàng xóm của Peter trong The Amazing Spider-Man #140) đang hẹn hò với một người sói, nhưng anh không rõ điều gì đã khiến mình cảm thấy khó chịu.

Truyện tranh Marvel hé lộ bí mật đầy bất ngờ về Spider-Sense 2

Giác quan nhện dường như luôn hoạt động ở một tần suất cụ thể, khiến cho Spider-Man phải tự tạo ra Spider-Tracer để ném lên một mục tiêu nào đó anh cần theo dõi. Tập truyện Spider-Verse đầu tiên được viết bởi Jed Mackay cuối cùng đã vén lên một bức màn bí ẩn về Giác quan Nhện tồn tại suốt bao lâu nay. Tuy vậy, lời lý giải này đến từ Miles Morales - một Người Nhện khác có những kỹ năng khác biệt, nhưng vẫn có chung Giác quan Nhện - chứ không phải Peter Parker.

Truyện tranh Marvel hé lộ bí mật đầy bất ngờ về Spider-Sense 3

Miles biết được tên kỹ thuật cho Giác quan Nhện của cậu là một "tần số nhện" (Arachnofrequency) gắn liền với một thế lực vũ trụ mang tên Web of Life and Destiny (WOLAD). WOLAD gắn kết toàn bộ thời gian và không gian lại với nhau; bằng cách truy cập nó ở mức độ bản năng, mỗi Người Nhện đều có một cảm nhận bẩm sinh về thế giới xung quanh họ, và kể cả những gì chưa xảy ra. Rõ ràng mỗi Người Nhện, từ mọi chiều không gian khác nhau, đều có một "tần số nhện" độc đáo và riêng biệt.

Truyện tranh Marvel hé lộ bí mật đầy bất ngờ về Spider-Sense 4

Điều thú vị là trong tập truyện này, bạn đọc sẽ thấy một Spider-Man đến từ vũ trụ khác, được gọi là Spider-Zero, dùng "tần số" của Miles theo một cách rất thông minh. Nằm ở trung tâm của WOLAD, Spider-Zero gửi đi một tín hiệu thông qua lưới nhện mà chỉ có Miles mới nghe thấy. Cô ta có thể dùng tần số này để xác định vị trí chính xác của Miles trong dòng biến đổi không-thời gian liên tục, sau đó kéo cậu ta về với mình.

Truyện tranh Marvel hé lộ bí mật đầy bất ngờ về Spider-Sense 5

Đây có thể xem là lần đầu tiên Marvel đưa ra một lời giải thích về cách thức hoạt động của Spider-Sense, và nó hoàn toàn phù hợp với tất cả mọi chi tiết từng xuất hiện trong truyện tranh trước đây. Nó lý giải vì sao Peter Parker có thể xác định một loại tần số duy nhất cho Giác quan Nhện của mình, thứ mà anh ta vẫn đang khai thác, và nó cũng phù hợp với những cảnh báo đôi khi không rõ ràng của Spider-Sense. Ngoài ra, nó cũng gắn với cốt truyện Spider-Man hiện đại, đã tận dụng ý tưởng rằng Peter là một trong những "Trụ cột Spider" (Spider Totems) của Đa vũ trụ, được chọn để đóng vai trò đặc biệt trong WOLAD đa chiều. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang