Từng được cảnh báo rất nhiều nhưng những tai nạn do vừa dùng điện thoại vừa sạc vẫn diễn ra

Những tai nạn liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động vẫn tiếp tục diễn ra dù đã từng có nhiều cảnh báo từ các phương tiện truyền thông

Trong những ngày của cuối năm 2021 và đầu năm 2022 đã xảy ra rất nhiều những tai nạn thương tâm liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động. Đầu tiên đó là câu chuyện của một bé trai tại Hà Tĩnh trong tình trạng bàn tay bị dập nát do nổ điện thoại, theo như bác sĩ chuẩn đoán thì tình trạng bàn tay của bệnh nhân là vô cùng nặng nề. Được biết bé trai này vừa chơi điện thoại mà vừa sạc pin để rồi dẫn đến tai nạn thương tâm kể trên.

Từng được cảnh báo rất nhiều nhưng những tai nạn do vừa dùng điện thoại vừa sạc vẫn diễn ra

Sau đó vài ngày thì một nam sinh lớp 12 sinh sống tại Thái Nguyên cũng gặp một tai nạn tương tự liên quan đến việc sử dụng điện thoại lúc sạc pin. Tuy nhiên chúng ta cũng nên biết rằng đây không phải là lần đầu tiên mà những vụ tai nạn liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động xảy ra, khi mà đã từng có rất nhiều chuyên gia cảnh báo về sự nguy hiểm của hành động này. Chưa kể tình trạng này cũng diễn ra nhiều hơn đối với những phụ kiện sạc pin không rõ nguồn gốc.

Từng được cảnh báo rất nhiều nhưng những tai nạn do vừa dùng điện thoại vừa sạc vẫn diễn ra 2

Theo như giảng viên Khoa công nghệ Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai - anh Hoàng Lê Nhật Quang cho biết thì chất điện môi trương pin sẽ sôi lên khi nó đạt nhiệt độ cao, trường hợp nhẹ thì pin sẽ phồng lên, còn nặng hơn thì chúng sẽ phát nổ và gây hại cho người sử dụng. Đây cũng là nguyên do khiến cho nhiều chuyên gia và các phương tiện truyền thông thường xuyên phát đi những lời cảnh báo, khuyến cáo người dùng không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc pin để tránh những trường hợp thiết bị phát nổ.

Từng được cảnh báo rất nhiều nhưng những tai nạn do vừa dùng điện thoại vừa sạc vẫn diễn ra 3

Không những thế, có khá nhiều người dùng điện thoại tại Việt Nam hiện đnag sử dụng những cáp sạc, thiết bị sạc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do vậy mà nguy cơ cháy nổ càng cao hơn bao giờ hết. Từng có khá nhiều những khuyến cáo rằng người dùng điện thoại thông minh nên sử dụng những thiết bị có nguồn gốc, được sản xuất bởi những thương hiệu uy tín hoặc được bán kèm với nhà phân phối.

Từng được cảnh báo rất nhiều nhưng những tai nạn do vừa dùng điện thoại vừa sạc vẫn diễn ra 4

Thậm chí dù cho người đùng có sử dụng những thiết bị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin cũng không bao giờ được khuyến khích bởi những hãng sản xuất điện thoại thông minh vì nó ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang