One Piece: 11 nhân vật đã từng cứu sống hải tặc Mũ Rơm Luffy (phần 1)

Là thuyền trưởng băng Mũ Rơm, Luffy đã đương đầu với vô số kẻ thù hùng mạnh và cũng cận kề cửa tử không ít lần. Để có thể sống đến tận Wano, Luffy đã được 11 nhân vật sau đây cứu sống!

Nico Robin

Nico Robin

Trước khi gia nhập băng Mũ Rơm, Robin là Miss All Sunday của Baroque Works. Mặc dù là nhân vật phản diện đối đầu nhóm Luffy, Robin lại hành động không giống kẻ xấu chút nào. Cô từng không ít lần bí mật cảnh báo băng Mũ Rơm về Baroque Works. Tại Alabasta, Robin đã cứu Luffy khỏi cái chết sau khi cậu giao đấu với Crocodile.

Trong các thành viên băng Mũ Rơm thì Robin là người đặc biệt nhất bởi cô luôn bị Chính Phủ Thế Giới nhắm đến vì khả năng đọc được văn bản cổ đại. Cho đến tận Arc Wano, Robin vẫn bị truy đuổi bởi CP0! Để quá khứ không lặp lại lần nữa, băng Mũ Rơm sẽ hết lòng bảo vệ cô nàng này. Đổi lại, Lag.vn tin rằng Robin sẽ khám phá được lịch sử thế giới, từ đó "cứu" tất cả mọi người trên thế giới khỏi sự chi phối của Thiên Long Nhân.

Xem thêm: TOP 100 nhân vật được yêu thích nhất One Piece: Luffy vô địch, "con cưng" và "con ghẻ" nối đuôi theo sau

Trafalgar D. Water Law

Trafalgar D. Water Law

Law là một trong các Siêu Tân Tinh cùng thế hệ với Luffy. Trong trận chiến Marineford, Luffy đã may mắn được rất nhiều người cứu giúp, trong đó không thể không kể đến công sức chữa trị của Law và băng Heart của anh. Tất nhiên, Law làm chuyện này không hề miễn phí. Rõ ràng anh chàng bác sĩ này đã tính đến chuyện sẽ còn "hợp tác lâu dài" với Luffy trong tương lai nên mới bất chấp nguy hiểm mà cứu sống Luffy.

Law cũng là một người có chữ "D." trong tên. Việc nhân vật này thuộc gia tộc D. giống Luffy chắc chắn sẽ là chi tiết quan trọng trong các diễn biến tới của One Piece. Có một hỗ trợ tuyệt vời như Law đi cùng, những cuộc chiến sau này của Luffy chắc chắn sẽ thú vị lắm đây!

Marco

Marco

Cũng tại trận chiến Marineford, Marco đã từng ra tay cứu Luffy. Ngay sau khi Ace qua đời, trong lúc ai nấy - kể cả Luffy - đều đang đánh mất lý trí thì Marco đã bình tĩnh hành động. Anh lao đến đỡ đòn kết liễu của Akainu, đảm bảo an toàn cho Luffy. Marco sau đó cũng kêu gọi đồng đội bằng mọi giá phải giữ cho Luffy sống để không phụ lòng Ace.

Tại arc Wano, Marco cũng có những đóng góp rất quan trọng trong cuộc chiến giữa băng Mũ Rơm với băng Bách Thú. Anh giúp Chopper có thêm thời gian điều chế thuốc giải "Băng Quỷ", một mình cầm chân cả King và Queen trước khi Zoro, Sanji có mặt. Với năng lực trị thương bằng ngọn lửa phượng hoàng, Lag.vn tin chắc vai trò của Marco trong trận chiến Onigashima sẽ không chỉ dừng lại tại đây. Cùng chờ xem anh chim xanh đầu dứa sẽ làm gì tiếp theo nhé!

Xem thêm: Anime movie tiếp theo của One Piece sẽ có tựa đề: One Piece Film Red!

Emporio Ivankov

Emporio Ivankov

Sau khi đối đầu quản ngục Malgellan, Luffy trúng kịch động và chắc chắn sẽ chết nếu không được chạy chữa kịp thời. Để cứu sống Luffy, Ivankov đã sử dụng năng lực Trái Ác Quỷ, giúp cơ thể Luffy tự bài trừ chất độc. Sau khoảng 20 giờ đồng hồ sống dở chết dở, Luffy đã sống!

Trong lúc cuộc chiến Marineford diễn ra, Ivankov cũng đã "tiêm doping" cho Luffy theo yêu cầu của chính hải tặc Mũ Rơm. Nhờ điều này mà Luffy đã có thể chiến đấu trên một vũ đài mà bản thân cậu lúc đó vẫn chưa đủ sức tham chiến.

Vinsmoke Reiju

Vinsmoke Reiju

Trong lúc không có mặt Sanji, Luffy đã vô tình ăn phải một loài cá độc dẫn đến suýt chết. Lúc này, Reiju đã chủ động hút hết chất độc khỏi cơ thể Luffy như một cách cảm hơn băng Mũ Rơm đã chăm sóc Sanji suốt thời gian qua. May mà Luffy được cứu chứ không thì ta lại có thêm một nhân vật chính chết vì ăn rồi (trước đây, Goku từng chết vì ngộ độc thực phẩm).

Xem thêm: Tác giả manga Bleach: TÔI GHÉT ODA - phản hồi của mangaka One Piece là...

Roronoa Zoro

Roronoa Zoro

Không chỉ là thuyền viên đầu tiên của băng Mũ Rơm, Zoro còn là bạn đồng hành đáng tin cậy nhất của Luffy. Tại Thriller Bark, mặc dù bản thân cũng chịu nhiều thương tích, Zoro vẫn đề nghị Bartholomew Kuma hãy sử dụng năng lực của ông hút hết đau đớn của Luffy và truyền sang cho mình. Chịu những thương tích mà nếu là người thường thì đã chết không dưới ba lần, Zoro vẫn cắn răng chịu đựng và đứng sừng sững đầy oai phong. Trong danh sách này thì Zoro là người thứ hai từng cứu Luffy mà Luffy không hề biết. Người đầu tiên là ai thì xem phần 2 sẽ biết nhé.

(Còn tiếp...)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang