Tác giả manga Bleach: TÔI GHÉT ODA - phản hồi của mangaka One Piece là...

Năm 2017, Tite Kubo - tác giả của Bleach đã chia sẻ rằng "Tôi ghét Oda". Mới đây, tác giả Eiichiro Oda của One Piece đã phản hồi về câu nói gây chấn động cộng đồng một thời kia.

tite kubo ghét oda

Để bắt đầu câu chuyện này, chúng ta hãy cùng nhau quay lại năm 2017, thời điểm manga Bleach vừa kết thúc được một thời gian. Lúc ấy, tác giả của Bleach, mangaka Tite Kubo đã tham gia một chương trình trò chuyện trên radio. Khi được hỏi về mối quan hệ giữa ông với tác giả Eiichiro Oda của One Piece, Tite Kubo đã chia sẻ thẳng thắn rằng:

Tôi ghét Oda.

Nguyên nhân cho câu nói trên được cho là vì hai tác phẩm của Tite Kubo đều bị One Piece đánh bại. Năm 1999, manga đầu tay của Tite Kubo là Zombiepowder ra mắt được đánh giá là khá có triển vọng, từng nhiều lần lọt TOP 10 bảng xếp hạng đánh giá NHƯNG hầu như lúc nào truyện của thua hạng One Piece. Sau khi Zombiepowber bị "khai tử", Tite Kubo đã có thời gian khó khăn khi bản thảo Bleach của ông bị từ chối phát hành. Nhờ có sự động viên bất ngờ đến từ Akira Toriyama - cha đẻ của Dragon Ball, Tite Kubo đã "mài giũa" Bleach và thành công đưa truyện lên Weekly Shonen Jump. Như ta đã biết, Bleach đã trở thành một huyền thoại của manga Nhật Bản nhưng... nó vẫn không thể thắng được One Piece.

Xem thêm: Những manga nổi tiếng toàn thế giới nhưng từng bị từ chối phát hành

tibe kubo ghét oda

Vào thời điểm Tite Kubo nói câu "Tôi ghét Oda", tác giả One Piece gần như không có bất kỳ động thái phản ứng nào. Cho đến gần đây, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Bleach ra đời, tác giả Eiichiro Oda đã chia sẻ như sau:

Vài năm trước, Kubo-san có nói trên radio là "Tôi ghét Oda". Một vài người đã hỏi tôi có nhớ chuyện đó không. Có chứ! Nhưng mà nội dung câu nói của cậu ấy thì không có ý xấu như mọi người vẫn nghĩ.

Mà hơn hết, Kubo-san dám phát ngôn công khai thế nên tôi chẳng thể nào ghét cậu ấy được. Tôi vẫn nhớ rõ hồi Kubo-san ra mắt do chúng tôi gần bằng tuổi nhau.

"Ôi cậu này vẽ đẹp ghê! Hình ảnh ổn phết và ý tưởng cũng thú vị nữa. Nhìn thôi là cảm nhận được sự tự tin tràn trề của cậu ta rồi."

Tôi cũng được nhận xét tương tự nên đã nói rõ "Cậu ấy làm việc chăm chỉ thế này nên chắc chắn alf kiểu người ghét thua cuộc lắm đây."

Chắc cậu thấy xấu hổ chỉ hả Kubo? (cười) Cậu đúng là một người rất chăm chỉ đấy.

Chúc mừng sinh nhật 20 tuổi của Bleach. Hôm nào chúng ta đi làm vài ly nhé!

Eiichiro Oda.

Xem thêm: TOP 15 manga Shonen Jump cực hay nổi tiếng một thời: Bạn còn nhớ hay đã quên? (Phần 1)

tác giả bleach ghét tác giả one piece

Hình ảnh chúc mừng và "tâm thư" của Eiichiro Oda gửi đến tác giả Tite Kubo nhân dịp Bleach 20 tuổi

Dựa trên phản ứng của Oda-sensei, các nghi vấn thù hằn giữa Kubo và cha đẻ One Piece đã được giải quyết hoàn toàn. Ta có thể thấy rằng người trong cuộc không hề "cay cú" gì nhau cả. "Tôi ghét Oda" chỉ là một chia sẻ thẳng thắn của Kubo-sensei đối với người đồng nghiệp đồng thời cũng là đối thủ của mình mà thôi (thật ra thì cũng có không ít mangaka có mơ ước vượt qua cái bóng của One Piece mà).

Lag.vn cảm thấy đây là một câu chuyện khá thú vị, cho ta hiểu thêm về con người của các mangaka đứng sau các tác phẩm truyện tranh lừng danh. Nếu lỡ trong tương lai có một manga vượt mặt One Piece và rồi Oda sẽ nói rằng "tôi ghét XXX" thì thật thú vị đấy nhỉ?

Xem thêm: Danh sách tất cả các manga Jump sẽ phát hành tại Việt Nam vào năm 2022

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Đỉnh cao "độc lạ Nhật Bản": Xuất hiện game hẹn hò với... Gián, do chính seiyuu của Eren Yeager lồng tiếng!

Đỉnh cao "độc lạ Nhật Bản": Xuất hiện game hẹn hò với... Gián, do chính seiyuu của Eren Yeager lồng tiếng!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Khi bạn nghĩ rằng thế giới game hẹn hò đã khai thác hết mọi giới hạn, Nhật Bản lại một lần nữa chứng minh điều ngược lại. Một tập đoàn hóa chất tại quốc gia này vừa khiến toàn bộ cộng đồng mạng "bật ngửa" khi tung ra một tựa game cho phép người chơi yêu đương, trò chuyện với những chú gián được vẽ theo phong cách anime, kèm theo sự góp giọng của dàn sao lồng tiếng hạng A.

Giải trí
Mật mã thanh xuân thức tỉnh: Siêu phẩm Shoujo "Dengeki Daisy" chính thức bước lên màn ảnh Anime sau 14 năm chờ đợi

Mật mã thanh xuân thức tỉnh: Siêu phẩm Shoujo "Dengeki Daisy" chính thức bước lên màn ảnh Anime sau 14 năm chờ đợi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một trong những tượng đài lãng mạn đời đầu của làng truyện tranh Nhật Bản – "Dengeki Daisy" – vừa khiến người hâm mộ vỡ òa khi chính thức xác nhận chuyển thể thành Anime truyền hình (TV Anime) và dự kiến lên sóng vào năm 2027. Sau hơn một thập kỷ kể từ khi trang truyện cuối cùng khép lại, mối tình đầy bí ẩn giữa cô nữ sinh Teru và chàng trai mang biệt danh "Daisy" sẽ một lần nữa được thắp sáng.

Giải trí
Sức nóng World Cup tại Tokyo: "Quái vật nhạc số" Ado hóa tượng thần may mắn, tiếp lửa cho đội tuyển Nhật Bản

Sức nóng World Cup tại Tokyo: "Quái vật nhạc số" Ado hóa tượng thần may mắn, tiếp lửa cho đội tuyển Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Sự kiện độc đáo này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người hâm mộ. Sự giao thoa mạnh mẽ giữa bóng đá, thời trang đường phố và âm nhạc đại chúng tại Shibuya đã chứng minh một tư duy làm thương hiệu vô cùng khác biệt và đẳng cấp của người Nhật.

Giải trí
Lên đầu trang