Uncle Roger là ai ? Nhân vật nổi tiếng vì sự hài hước trong các video chê công khai cách 'nấu gạo rửa cơm' trên BBC

Uncle Roger là 1 nghệ sĩ hài độc thoại khá nổi tiếng với những video review về cách nấu ăn trên khắp thế giới theo phong cách vô cùng thú vị

Uncle Roger là ai ?

Uncle Roger hay còn được biết là Nigel Ng - 1 nghệ sĩ hài độc thoại ở Malaysian sinh vào ngày 15 tháng 3 năm 1991. 

Vào tháng 7 năm 2020, Uncle Roger trở nên nổi tiếng vì video 1 anh hóa trang thành 1 người đàn ông Trung Niên với tên gọi là Uncle Roger và làm review về việc chiên trứng.

Tiếp tục phát triển, hiện nay Channel Youtube của Uncle Roger đã đạt được hơn 157 triệu lượt xem và 1 triệu người theo dõi trên Instagram.

Tuổi thơ của Uncle Roger

Ng được sinh ra tại Malaysia nhưng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Anh đã đi  học thêm và Kỹ thuật và Triết học tại Northwestern University và tốt nghiệp vào năm 2014. 

Nguồn gốc sự nổi tiếng của Uncle Roger

Đầu tháng 7, Nigel Ng, vlogger người Malaysia, đăng tải video phản ứng trước hướng dẫn rang cơm kiểu Trung Quốc của chương trình ẩm thực BBC Food. Vlogger hài hước có biệt danh Uncle Roger (Chú Roger) tá hỏa khi thấy MC Hersha Patel đổ cơm chín tới vào rây lọc, sau đó xả dưới vòi nước lọc.

"Cô ấy đang chắt nước bằng rây. Sao cô lại có thể chắt nước cơm bằng rây? Đó không phải mì pasta!", Nigel thốt lên. Anh phàn nàn rằng đầu bếp Patel đang phá hỏng cơm vì xả nước cho hết cám.

Video mà Nigel vốn nghĩ sẽ mang nội dung hài hước, lại dấy lên một làn sóng dữ dội trên mạng xã hội. Đến nay, video thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube, và 40 triệu lượt tương tác trên Twitter.

Vô số người dùng Internet chỉ trích cách nấu cơm của đầu bếp Patel không hề giống cách rang cơm truyền thống. Bởi, cô không hề vo gạo trước khi nấu, cơm còn lõm bõm quá nhiều nước. Đáng ra, cô ấy phải dùng cơm nguội. Còn trứng để rang cơm bị nấu quá chín.

Nigel, đang sống tại London (Anh), cố gắng xoa dịu tình hình bằng cách quay video cùng Patel, thông báo về kế hoạch hợp tác trong tương lai. "Anh chàng này làm nổ ra một cuộc tranh cãi, tôi đã bị trêu chọc", Patel nói trong video. Cô khẳng định mình biết nấu cơm, và chỉ đang thực hiện theo công thức của BBC.

Ngày 9/8, Nigel đăng tải video ghé thăm nhà riêng của Patel để tự mình thưởng thức cơm rang trứng theo công thức của cô. Nigel chấm điểm phiên bản cơm rang này được 6 trên 10 điểm, và đánh giá cao cách cô nêm nếm cơm với xì dầu, và thậm chí còn gợi ý cho thêm mì chính.

Patel và Nigel tái hợp trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Patel và Nigel tái hợp trong video mới. Ảnh: Twisted Sifter

Những tranh cãi xoay quanh video của BBC Food cùng phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng người dùng mạng châu Á dấy lên cuộc tranh luận về giao thoa ẩm thực, văn hóa... và câu hỏi cơ bản rằng ai được phép nấu món gì.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Genshin Impact thêm chế độ La Hoàn nâng cao độ khó, thêm Nguyên thạch nhưng yêu cầu khắc nghiệt hơn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với tên gọi là Fantasy Realm Epic Poem Abyss, các game thủ Genshin Impact sẽ sớm được thử thách các đội hình mà mình đã xây dựng theo chế độ La Hoàn mở rộng mới với nhiều cơ chế khó hơn trước, yêu cầu xây dựng nhiều nhân vật đa dạng hơn bao giờ hết.

Game Online
Lên đầu trang