Marvel: Tổng hợp những chiến tích "đáng sợ" mà Wanda Maximoff - Avenger mạnh nhất từng gây ra!

Sở hữu sức mạnh thay đổi thực tại vô cùng bá đạo, Wanda - Scarlet Witch đã nhiều lần gây ra những chuyện động trời. Danh sách chiến tích sau đây chính là những điều tuyệt vời nhất cũng như kinh khủng nhất mà dị nhân này từng gây ra.

Wanda cùng Vision sinh ra hai đứa con

con của wanda vision

Bạn đang nghĩ việc này có gì ghê gớm ư? Chúng bất ngờ hơn bạn tưởng đấy. Như đã biết, Vision vốn là một người máy vậy nên anh ta không hề có khả năng  tạo ra em bé. Để thay đổi điều đó, Wanda đã sử dụng ma thuật vào chính cơ thể mình để tạo ra hai sinh mệnh. Vâng, Wanda có thể tạo ra sinh mệnh bằng sức mạnh của mình đấy, các bạn ạ.

Trong series WandaVision hiện đang công chiếu, Wanda cũng đã có thai. Cô sẽ sớm sinh ra hai đứa trẻ và chúng đều có sức mạnh siêu anh hùng cực kì ấn tượng.

Xem thêm: Review cực sớm WandaVision: Series siêu anh hùng "hoài cổ" và "đáng sợ" nhất MCU!

Hồi sinh Wonder Man

chồng wanda

Vì một vài sự kiện, Vision bị tái thiết lập và quên mất tình cảm giữa mình với Wanda. Quá đau buồn, Wanda đã rời khởi Avengers và tham gia West Coast Avengers. Tại đây, cô đã gặp gỡ Wonder Man. cả hai nhanh chóng  trở thành một phần không thể thiếu của nhau.

Trong một nhiệm vụ nọ, Wonder Man đã hi sinh. Một lần nữa, Wanda mất đi người cô yêu nhất. để vượt qua nỗi đau, Wanda sử dụng sức mạnh thay đổi thực tại và hồi sinh Wonder Man. Không chỉ tạo ra sinh mệnh, Wanda còn có thể hồi sinh người chết nữa đấy. Tất nhiên hành động này sẽ ảnh hưởng đến dòng thời gian và sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khác nhau trong tương lai.

Thảm sát biệt đội Avengers

scarlet witch

Sức mạnh to lớn của Wanda chịu ảnh hưởng rất nhiều từ cảm xúc của cô. Mỗi khi Wanda không ổn định, cô sẽ vô thức hủy diệt bất kì ai xung quanh bất kể đấy có là đồng đội hay kẻ thù. Để ngăn chặn điều này, Avengers đã nghĩ rất nhiều cách kiềm chế sức mạnh của Wanda. Tuy nhiên, kết cục của chúng thường...không có hậu.

Đã không ít lần Wanda mất kiểm soát sức mạnh của mình. Cô đã từng vô thức giết chết rất nhiều anh hùng và cả thường dân làm do hầu hết mọi người đều sợ ở bên Avenger mạnh nhất này.

Xem thêm: Scarlet Witch là ai? Nữ phù thủy quyến rũ với sức mạnh tối thượng nhất Vũ trụ điện ảnh Marvel

Tiêu diệt hoàn toàn Dark Phoenix

wanda no more phoenix

Trong sự kiện "Avengers Vs X-Men", Wanda đã đối đầu với Phoenix Force, nguồn sức mạnh đáng sợ nhất nhì vũ trụ dị nhân. Để tiêu diệt hoàn toàn Phoenix Force, cô và một nữ dị nhân khác là Hope đã cùng nhau nói "No More Phoenix". Chỉ với ba từ này, Wanda đã xóa sổ hoàn toàn Phoenix Force khỏi thế giới. Sức mạnh thay đổi thực tại của cô bá đạo thế đấy!

Tái thiết lập thực tại

wanda thay đổi thực tại

Vì là một cá thể mang sức mạnh quá sức khủng khiếp, Wanda đã từng là mục tiêu của các siêu anh hùng. Để ngăn chặn điều đó, Wanda đã tái thiết lập thực tại sang một thế giới mới nơi Magneto là người cai trị. Điều này khiến dòng thời gian và không gian bị đảo lộn hoàn toàn và gần như không có cách nào sữa chữa được cả. Hành động này của Wanda đã mở ra rất nhiều biến cố trong tương lai và ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới Marvel Comics.

"No More Mutant"

wanda no more mutant

Trong đầu truyện "House Of M", cấc anh hùng trên Trái Đất có trách nhiệm tìm ra Wanda và giúp/yêu cầu cô ấu khôi phục lại thực tại. Vào lúc này, Wanda cũng đang đối diện với một sự kiện thảm khốc khác: cha của cô là Magneto đã giết chết anh trai của cô. Quá đau buồn, Wanda tiếp tục bẻ cong thực tại bằng cách hồi sinh Quicksilver.

Sau khi nhận thấy bản thân đã chịu quá đủ bi kịch, Wanda dùng toàn bộ sức mạnh, cất lên 3 từ "No More Mutant". Ngay lập tức, hơn 90% dị nhân trên toàn thế giới không còn sức mạnh của mình nữa. Điều này khiến vô số người chết và mở ra một thời đại mới vô cùng hỗn loạn dành cho Trái Đất. Sự kiện "No More Mutant" về sau trở thành một trong những ngày thảm khốc nhất lịch sử Marvel đồng thời là minh chứng rõ rệt nhất cho sức mạnh của Wanda.

Xem thêm: TOP 8 dòng thời gian trong Marvel Comics đen tối hơn cả DC: Ai bảo Marvel tươi sáng?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang