Vì sao Pikachu không có ý định tiến hóa thành Raichu dù từng được tạo rất nhiều điều kiện?

Pikachu đã theo Ash trong một quãng thời gian rất dài nhưng lại không hề có ý định để tiến hóa thành Raichu

Kể từ khi Pokemon được ra mắt thì người hâm mộ dường như đã quá quen thuộc với hình ảnh của Pikachu và Ashe xuất hiện trong suốt chuyến hành trình của bộ Anime này. Những cũng bởi sự xuất hiện liên tục này cũng phần nào khiến cho không ít người hâm mộ gần như quên rằng Pikachu cũng có thể tiến hóa để sở hữu sức mạnh vượt trội. 

Tuy nhiên điều đó chưa bao giờ xảy ra và không ít người xem cũng thắc mắc không biết vì sao cho đến lúc này thì Pikachu vẫn chưa chịu tiến hóa như những con Pokemon khác?

Ash không thể định đoạt được khả năng tiến hóa của Pikachu

Việc tiến hóa của một con Pokemon không hề phụ thuộc vào người chủ của nó mà nó thuộc ý muốn của chính con Pokemon đó, điển hình ở đây là Pikachu. Ngay từ những tập phim đầu tiên thì Ash dường như không có quá nhiều ấn tượng với việc tiến hóa nên cậu không hề có ý định tập trung vào việc huấn luyện để thúc đẩy quá trình này của Pikachu.

Vì sao Pikachu không có ý định tiến hóa thành Raichu dù từng được tạo rất nhiều điều kiện?

Nhiều người xem cũng nhận thấy được rằng Ash không hề cảm thấy khó chịu khi mà Pokemon của mình không tiến hóa. Thậm chí cậu còn tôn trọng sự lựa chọn của chúng và tiêu biểu nhất chính là tập 48 của Anime mùa 1 khi mà Ash đã để chọn Bulbasaur lựa chọn không tiến hóa. 

Nguyên do khiến Pikachu không có ý định tiến hóa 

Trong những tập phim về chuyến phiêu lưu của Ash và Pikachu thì những con Pokemon luôn cố gắng trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách tiến hóa và học những chiêu thức mới. Vậy lý do gì khiến cho Pikachu từ chối quá trình tiến hóa của mình?

Vì sao Pikachu không có ý định tiến hóa thành Raichu dù từng được tạo rất nhiều điều kiện? 2

Trong tập 14 mùa 1 thì Pikachu lần đần tiên có được cơ hội để lựa chọn việc tiến hóa hay không khi mà nó phải đối đầu với Raichu của Lt. Surge. Lúc này thì Y tá Joy cũng nói với Ash rằng viên đá sấm sét sẽ thúc đẩy sự tiến hóa ngay lập tức và không thể đảo ngược được.

Khi đó bản thân Ash cũng cảm thấy sợ hãi khi mà Pikachu có khả năng sẽ thay đổi và chính Pikachu cũng đã quyết định hất viên đá đó đi. Cả 2 đều đồng ý với nhau rằng họ sẽ cố gắng luyện tập nhằm đánh bại Raichu, cuối cùng mục tiêu của cả 2 cũng đạt được và giành lấy huy hiệu đầu tiên bằng chính thực lực của mình.

Tuy nhiên trong tập 20 mùa 11 thì khán giả lại thấy được rằng Ash vẫn giữ bên mình viên đá sấm sét để phòng trường hợp Pikachu thay đổi ý định của mình. Khán giả đã đánh giá rất cao chi tiết này bởi Ash không chỉ quan tâm đến cảm xúc của Pikachu ở thời điểm hiện tại mà còn tính để cả chuyện tương lai, khi mà Pikachu có thể làm những điều mà nó muốn

Vì sao Pikachu không có ý định tiến hóa thành Raichu dù từng được tạo rất nhiều điều kiện? 3

Chi tiết quan trọng nhất để giải thích cho việc Pikachu từ chối việc tiến hóa đó là ở tập đầu tiên của mùa 23 Anime. Theo đó thì khán giả đã được biết rằng Pikachu là một Pichu sống cùng một nhóm Kangaskhan – những Pokémon sinh sống như một gia đình.

Vì sao Pikachu không có ý định tiến hóa thành Raichu dù từng được tạo rất nhiều điều kiện? 4

Tuy nhiên sau đó Pikachu cũng rời đi khi mà biết được những gánh nặng mà nhóm Kangaskhan này phải gánh vác khi chăm sóc cho một con Kangaskhan con. Cũng chính vì sự biết ơn này đã khiến cho Pichu tiến hóa thành Pikachu và Pikachu cũng không muốn tiến hóa thêm vì nó cho rằng việc tiến hóa sẽ đồng nghĩa với sự chia ly. Trong khi đó thì Pikachu lại chưa sẵn sàng để rời xa Ashe.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang