VNG chính thức kiện Tiktok vì vi phạm bản quyền nhạc

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết Công ty VNG đang kiện TikTok vì ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng chưa có bản quyền một số bài hát đang sử dụng trên nền tảng.

Cụ thể, VNG cáo buộc công ty Trung Quốc sử dụng các bản nhạc thuộc sở hữu của Zing - một công ty con của VNG - mà không có sự đồng ý của công ty.

VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc ở Việt Nam

Văn bản pháp lý từ Tòa án Nhân dân TP.HCM mà Hãng tin Reuters đang nắm cho thấy VNG yêu cầu TikTok ngừng sử dụng nhạc của Zing và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Trong đơn kiện gửi Toà án Nhân dân TP.HCM, VNG (chủ sở hữu các sản phẩm Zing) kiện TikTok sử dụng các bài nhạc mà Zing có hợp đồng bản quyền với các nghệ sĩ. VNG yêu cầu TikTok xin lỗi công khai, đồng thời bồi thường số tiền hơn 221 tỷ đồng.

Cụ thể, đơn kiện ghi ngày 28/5 của VNG cáo buộc trên nền tảng TikTok có các video lồng nhiều bài nhạc do Zing sở hữu bản quyền. Báo cáo ngày 11/3 của VNG cho thấy có tổng cộng 150 bản ghi Zing được sử dụng trong hơn 11 triệu video trên ứng dụng và website của TikTok.

VNG cho rằng hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nêu trên của TikTok gây thiệt hại cho công ty, ước tính hơn 221 tỷ đồng.

Đơn kiện yêu cầu TikTok công khai xin lỗi trên truyền thông và bồi thường số tiền thiệt hại nêu trên.

Trước đó, cũng theo đơn kiện của VNG, công ty này đã gửi thư khuyến cáo đến TikTok vào tháng 6/2019, tuy nhiên TikTok không gỡ các bài nhạc được VNG khẳng định vi phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối 24-8, đại diện truyền thông của VNG cho biết "VNG sẽ không có bình luận thêm gì về việc này".

Một số đơn vị giữ bản quyền âm nhạc cho biết TikTok không có đủ giấy phép bản quyền cho các bài hát sử dụng trên nền tảng của họ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang