VNG chính thức kiện Tiktok vì vi phạm bản quyền nhạc

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin riêng cho biết Công ty VNG đang kiện TikTok vì ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng chưa có bản quyền một số bài hát đang sử dụng trên nền tảng.

Cụ thể, VNG cáo buộc công ty Trung Quốc sử dụng các bản nhạc thuộc sở hữu của Zing - một công ty con của VNG - mà không có sự đồng ý của công ty.

VNG kiện TikTok vi phạm bản quyền âm nhạc ở Việt Nam

Văn bản pháp lý từ Tòa án Nhân dân TP.HCM mà Hãng tin Reuters đang nắm cho thấy VNG yêu cầu TikTok ngừng sử dụng nhạc của Zing và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Trong đơn kiện gửi Toà án Nhân dân TP.HCM, VNG (chủ sở hữu các sản phẩm Zing) kiện TikTok sử dụng các bài nhạc mà Zing có hợp đồng bản quyền với các nghệ sĩ. VNG yêu cầu TikTok xin lỗi công khai, đồng thời bồi thường số tiền hơn 221 tỷ đồng.

Cụ thể, đơn kiện ghi ngày 28/5 của VNG cáo buộc trên nền tảng TikTok có các video lồng nhiều bài nhạc do Zing sở hữu bản quyền. Báo cáo ngày 11/3 của VNG cho thấy có tổng cộng 150 bản ghi Zing được sử dụng trong hơn 11 triệu video trên ứng dụng và website của TikTok.

VNG cho rằng hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nêu trên của TikTok gây thiệt hại cho công ty, ước tính hơn 221 tỷ đồng.

Đơn kiện yêu cầu TikTok công khai xin lỗi trên truyền thông và bồi thường số tiền thiệt hại nêu trên.

Trước đó, cũng theo đơn kiện của VNG, công ty này đã gửi thư khuyến cáo đến TikTok vào tháng 6/2019, tuy nhiên TikTok không gỡ các bài nhạc được VNG khẳng định vi phạm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào tối 24-8, đại diện truyền thông của VNG cho biết "VNG sẽ không có bình luận thêm gì về việc này".

Một số đơn vị giữ bản quyền âm nhạc cho biết TikTok không có đủ giấy phép bản quyền cho các bài hát sử dụng trên nền tảng của họ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Arc Raiders sẽ tạm dừng Expeditions sau đợt thứ 5 để cải tổ hệ thống

Arc Raiders sẽ tạm dừng Expeditions sau đợt thứ 5 để cải tổ hệ thống

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Embark Studios xác nhận Expedition thứ 5 của Arc Raiders, dự kiến diễn ra trong tháng 9 tới, sẽ là đợt cuối cùng trước khi chế độ này tạm dừng đến đầu năm 2027. Nhà phát triển cho biết họ cần thêm thời gian để thực hiện những thay đổi lớn dựa trên phản hồi từ cộng đồng.

Game Online
"Cơn địa chấn" One Piece: Phim điện ảnh thứ 15 ấn định ra mắt năm 2027, tái hiện đại chiến God Valley giữa liên minh Roger - Garp và Rocks

"Cơn địa chấn" One Piece: Phim điện ảnh thứ 15 ấn định ra mắt năm 2027, tái hiện đại chiến God Valley giữa liên minh Roger - Garp và Rocks

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một "cơn bão" truyền thông thực sự vừa quét qua cộng đồng người hâm mộ văn hóa đại chúng trên toàn thế giới. Tài khoản mạng xã hội X chính thức của thương hiệu "One Piece" mới đây đã chính thức xác nhận: Dự án anime điện ảnh thứ 15 của loạt tác phẩm đình đám sẽ chính thức ra rạp vào năm 2027. Đây là phần phim chiếu rạp hoàn toàn mới sau gần 5 năm kể từ cơn sốt toàn cầu mang tên One Piece Film: Red.

Giải trí
Sony nhắc người dùng PlayStation: Mua game kỹ thuật số không đồng nghĩa sở hữu hoàn toàn

Sony nhắc người dùng PlayStation: Mua game kỹ thuật số không đồng nghĩa sở hữu hoàn toàn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sony đang gây chú ý sau khi gửi email nhắc người dùng PlayStation về các điều khoản sử dụng, trong đó khẳng định game kỹ thuật số được cấp quyền sử dụng chứ không được bán đứt cho người chơi. Email xuất hiện đúng thời điểm một bộ phận cộng đồng đang kêu gọi tẩy chay PlayStation để phản đối kế hoạch ngừng phát hành đĩa game từ năm 2028.

Công Nghệ
Lên đầu trang