VTV tiếp tục lên án việc văng tục chửi thề của một bộ phận streamer, đặc biệt là các streamer nổi tiếng

Độ Mixi lại một lần nữa trở thành cái tên xuất hiện ngay trên sóng truyền hình quốc gia

Những năm gần đây thì nhu cầu giải trí của con người càng ngày càng cao hơn, cũng từ đó mà loại hình giải trí online đã trở nên vô cùng phổ biến và streamer cũng từ đó trở thành một ngành nghề phổ biến đối với giới trẻ không chỉ Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến cộng đồng mạng thế giới nữa.

Theo như công bố từ Appota thì người Việt nằm trong top đầu thế giới về nhu cầu giải trí online với hơn 400.000 giờ trung bình mỗi ngày chỉ để xem livestream, một con số chứng tỏ được sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp livestream đối với giới trẻ thời nay. Tuy nhiên công việc livestream vẫn còn gặp khá nhiều những rào cản và nguyên nhân xuất phát từ chính các streamer.

Cụ thể thì nhiều streamer có sức ảnh hưởng cực kì lớn đối với cộng đồng mạng lại thường xuyên sử dụng những ngôn từ tục tĩu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục đã phần nào đó ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi của giới trẻ.

VTV tiếp tục lên án nạn nói tục trên sóng livestream, hàng loạt tên tuổi streamer nổi tiếng bất ngờ xuất hiện - Ảnh 1.

Streamer - tự do và trách nhiệm là nội dung mà VTV đề cập tới trong bản tin hôm nay

Xuyên suốt buổi phóng sự của VTV thì có thể thấy rất nhiều tên tuổi streamer dù không được nhà đài nhắc đến trực tiếp nhưng người xem cũng có thể nhận ra ngay được, bao gồm Độ Mixi, Thầy giáo Ba hay Pewpew...

VTV tiếp tục lên án nạn nói tục trên sóng livestream, hàng loạt tên tuổi streamer nổi tiếng bất ngờ xuất hiện - Ảnh 2.

Nhân vật streamer trên màn hình laptop có lẽ là cái tên mà ai cũng biết

VTV tiếp tục lên án nạn nói tục trên sóng livestream, hàng loạt tên tuổi streamer nổi tiếng bất ngờ xuất hiện - Ảnh 3.

Kênh livestream của Teacher Three - thầy giáo Ba cũng xuất hiện trong phóng sự

Phóng sự của VTV chủ yếu muốn nhấn mạnh vào vấn đề nói tục, chửi bậy kèm theo đó là những ngôn từ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, mà các streamer lại thường xuyên sử dụng chúng với tần suất vô cùng lớn. Những nội dung này cũng khiến cho khâu kiểm duyệt gặp không ít khó khăn dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đến người xem, đặc biệt là đối với những đối tượng trẻ nhỏ vị thành niên.

Trong phóng sự của VTV thì nhiều bậc phụ huynh đã không khỏi bức xúc, đồng thời phản đối không cho con của mình xem những nội dung không phù hợp như thế này.

VTV tiếp tục lên án nạn nói tục trên sóng livestream, hàng loạt tên tuổi streamer nổi tiếng bất ngờ xuất hiện - Ảnh 4.

Các bậc phụ huynh cũng tỏ ra khá bức xúc trước các ngôn từ thiếu kiểm soát trên sóng livestream

Dù vậy thì VTV cũng đã lên tiếng ngợi khen những streamer cố gắng mang đến sự giải trí cho người xem, đồng thời cố gắng giúp cho nghề streamer được xã hội công nhận là một ngành nghề đúng nghĩa. Muốn thay đổi những định kiến thì việc phát triển một môi trường lành mạnh, chuyên nghiệp hơn sẽ là một xu thế tất yếu.

Một trong những tấm gương cho việc có những thay đổi tích cực chính là PewPew - người từng rất nổi tiếng trong cộng đồng mạng bởi những câu nói hài hước, vui vẻ nhưng thường xuyên quá trớn. Nhưng khi so sánh với PewPew ở thời điểm hiện tại thì anh đã có rất nhiều những thay đổi tích cực và được cộng đồng mạng dần công nhận.

VTV tiếp tục lên án nạn nói tục trên sóng livestream, hàng loạt tên tuổi streamer nổi tiếng bất ngờ xuất hiện - Ảnh 5.

Pewpew được coi là tấm gương sáng nhờ vào sự thay đổi tích cực của mình 

"Nó là một bài toán đánh đổi. Mình muốn được là chính mình rồi xã hội cứ nhìn mình thế này? Hay mình phải lùi lại một chút để xã hội chấp nhận mình hơn? Mình muốn có được ghi nhận, muốn có tương lai tốt cho nghề thì mình phải thay đổi. Ở đây không phải thay đổi bản thân, mà thay đổi cho tốt hơn, cho phù hợp hơn".

VTV tiếp tục lên án nạn nói tục trên sóng livestream, hàng loạt tên tuổi streamer nổi tiếng bất ngờ xuất hiện - Ảnh 6.

Theo Pewpew, đó là một trong những cách để nghề streamer được xã hội công nhận, xóa đi những định kiến

Những tâm sự được PewPew nói ra có lẽ cũng là những trăn trở của không ít những streamer khác, dù biết sự thoải mái và vui vẻ là những thứ mà người xem hướng đến, nhưng nếu biết thể hiện nó một cách văn mình và lành mạnh thì sẽ đem lại nhiều ảnh hưởng tốt hơn là lạm dụng quá mức những ngôn từ tục tĩu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang