Vụ cháy Kyoto Animation, kẻ thủ ác có thể thoát khỏi án tử hình

Kẻ đã thực hiện hành vi đốt cháy Kyoto Animation khiến 35 người thiệt mạng có khả năng cao sẽ thoát được án tử hình

Vụ cháy khủng khiếp tại xưởng phim Kyoto Animation đã khiến cho 35 người thiệt mạng đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ toàn thế giới không khỏi bàng hoàng. Theo đó thì cảnh sát cũng đã bắt được tên nghi phạm Shinji Aoba 41 tuổi đã thực hiện hành vi phóng hỏa vô nhân tính này. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì hắn ta vẫn đang được điều trị bỏng nên quá trình kết luận của cảnh sát vẫn bị chậm trễ, dù cho nhân chứng và vật chứng đã đầy đủ.

Vụ cháy Kyoto Animation, kẻ thủ ác có thể thoát khỏi án tử hình

Thủ phạm Shinji Aoba

Thậm chí theo như một số nguồn tin uy tín, dù cho mọi người cảm thấy vô cùng phẫn nộ về hành vi vô nhân tính của Shinji Aoba nhưng có khả năng rất cao tên hung thủ này có thể sẽ thoát được án tử hình. Một số thông tin từ phía cảnh sát cho rằng một số hồ sơ và bệnh án đã cho thấy rằng Shinji Aoba có một số vấn đề liên quan đến tâm lý. Giáo sư tâm lý Tamami Katada cũng đã phân tích rằng thủ phạm có một số dấu hiệu và triệu chứng của bệnh Tâm thần phân liệt, mà biểu hiện của căn bệnh này chính là cảm giác sợ hãi và bị ảo ảnh. Theo như vị giáo sư này cho rằng những hành vi phạm tội của Shinji Aoba chính là bởi hắn ta bị chi phối bởi sự hoang tưởng, từ đó thúc đẩy sự thù hận của bản thân.

Vụ cháy Kyoto Animation, kẻ thủ ác có thể thoát khỏi án tử hình 2

Vụ cháy Kyoto Animation đầy thương tâm

Cũng theo như Giáo sư ngành luật của Đại học Konan đã cho rằng Shinji Aoba rõ rầng là một kẻ gặp những vấn đề liên quan đến tâm lý của bản thân, dường như không hề chuẩn bị cho kế hoạch phạm tội và cũng không đủ tỉnh táo để có thể thú tội với cảnh sát về hành vi phạm tội của mình được.

Tuy nhiên cũng có một tin đáng mừng là dù được chuẩn đoán là có triệu chứng của bệnh tâm thần khi phạm tội theo điều 39 của Bộ luận Hình sự Nhật Bản. Nhưng nếu khi hắn bị cáo buộc phạm tội dựa vào tiền sử tâm thần của bản thân thì hắn cũng sẽ bị cho đi tù chung thân, tránh việc tái diễn việc phạm tội như sự việc thương tâm vừa qua.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang