Vừa được phát hành dài kỳ, manga Ruri Dragon phải tạm hoãn vô thời hạn vì tác giả...

Theo các thông tin cập nhật mới nhất, manga Ruri Dragon phát hành trên Weekly Shonen Jump sẽ phải tạm hoãn vô thời hạn do một vài vấn đề từ tác giả. Thông tin chi tiết như sau:

Ruri Dragon là gì?

Ruri Dragon

Ruri Dragon là tựa manga được sáng tác bởi Masaoki Shindou. Truyện chính thức phát hành phiên bản dài kỳ từ ngày 13 tháng 6 năm 2022 trên tạp chí đình đám Weekly Shonen Jump. Vốn được đánh giá rất tốt từ phiên bản one-shot, Ruri Dragon dễ dàng có được sự yêu thích từ khán giả, qua đó có điểm đánh giá khá tốt trên các nền tảng khác nhau.

Ruri Dragon kể câu chuyện về cô nữ sinh Ruri Aoki. Đang yên đang lành, Ruri bỗng... mọc sừng (theo nghĩa đen luôn nhé). Mẹ cô sau đó tiết lộ rằng cô là một bán long do bố của Ruri là một con rồng. Với những thay đổi cơ thể bất ngờ, Ruri bắt đầu một cuộc sống tưởng cũ nhưng lại có vô vàn những điều mới thú vị.

Hiện tại, Ruri Dragon đang được đánh giá 7.47 điểm trên MyAnimeList.

Xem thêm: TOP 10 anime hay được đánh giá cao hơn cả manga gốc (Phần 1)

Manga Ruri Dragon tạm hoãn vì vấn đề sức khỏe của tác giả

manga Ruri Dragon tạm nghỉ

Trước khi đi vào sâu hơn, hãy tìm hiểu một chút về mangaka Masaoki Shindou nhé. Shindou-sensei là một mangaka sinh ngày 3 tháng 8 năm 1998. Năm 17 tuổi, Masaoki Shindou đã bắt đầu sự nghiệp sáng tác truyện tranh. Họa sĩ liên tục cho ra các one-shot chất lượng, được đánh giá khá tốt từ giới chuyên môn. Đến năm 2020, Shindou-sensei cho ra đời one-shot Ruri Dragon. Tác phẩm này tốt thế nào thì bạn cũng thấy rồi đấy: nó được cho phép chuyển thể thành manga dài kỳ.

Tuy nhiên, việc phát hành Ruri Dragon hàng tuần có vẻ như đang tạo sức ép quá lớn lên vị tác giả trẻ tuổi. Sau một vài chương truyện đầu tiên phát hành khá ổn, Masaoki Shindou đã phải tạm nghỉ một tuần vì lý do sức khỏe. Đây là một điều khá hiếm gặp ở các manga tân binh được phát hành trên Weekly Shonen Jump. Bạn nào theo dõi truyện tranh lâu rồi chắc cũng biết điều này nhỉ? Weekly Shonen Jump chính là vũ đài lớn nhất của mangaka nhưng cũng là chiến trường khắc nghiệt nhất! Ấy vậy mà Ruri Dragon vừa phát hành đã phải bị tạm ngưng!

Xem thêm: Tác giả Hunter x Hunter tiết lộ lý do tạm ngưng manga 3 năm khiến fan đau lòng

Ruri Dragon

Tất nhiên, ta cũng không thể đổ lỗi cho Masaoki Shindou. Sáng tác truyện tranh vốn là công việc rất vất vả mà. Các độc giả của Ruri Dragon cũng khá là đồng cảm nên đa số vẫn ủng hộ tác phẩm. Ruri Dragon chap 6 sau đó được phát hành. Fan chưa kịp vui thì lại nhận về tin buồn đến não nề...

Vì tình trạng thể chất không tốt của mangaka Masaoki Shindou, Ruri Dragon sẽ phải tạm hoãn vô thời hạn. Đây là quyết định được đưa ra sau khi ban biên tập đã trao đổi với Shindou-sensei. Dù gì thì sức khỏe của vị họa sĩ vẫn nên được ưu tiên, vậy nên biện pháp tốt nhất là để Shindou-sensei có thời gian phục hồi trước khi tiếp tục tác phẩm.

Để đảm bảo chất lượng của Ruri Dragon lẫn sức khỏe của Masaoki Shindou thì việc tạm ngưng phát hành truyện là việc nên làm. Tuy nhiên, Ruri Dragon vẫn là một tác phẩm quá mới. Nếu Shindou-sensei không thể đảm bảo việc sáng tác truyện hàng tuần thì khả năng cao Ruri Dragon sẽ được chuyển sang các nền tảng khác như Jump+. Trong thời gian tới, Lag sẽ liên tục cập nhật các thông tin về manga Ruri Dragon. Nếu yêu thích câu chuyện về cô gái rồng này, bạn hãy nhớ theo dõi nhé.

Xem thêm: Họa sĩ manga Dr.Stone ra mắt webtoon Hàn Quốc mới về ĐA VŨ TRỤ!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang