Weekly Shonen Jump ra mắt 3 manga mới, 'khai tử' hai đầu truyện tiềm năng

Trong tháng 11 này, tạp chí Weekly Shonen Jump - nơi đem đến cho khán giả những đầu truyện đình đám như One Piece, Kimetsu No Yaiba, My Hero Academia,... sẽ lần lượt phát hành 3 manga hoàn toàn mới đồng thời "khai tử" hai cái tên đầy tiềm năng nhưng phát triển không đủ tốt.

Ra mắt lần đầu tiên vào ngày 2 tháng 7 năm 1968, Weekly Shonen Jump (WSJ) đến nay là tạp chí truyện tranh hàng đầu Nhật Bản với doanh số ấn tượng cùng vô số đầu truyện nổi tiếng thế giới như One Piece, Kimetsu No Yaiba, My Hero Academia,... Với việc quy tụ được những manga nổi tiếng và có đội ngũ biên tập viên tài năng, WSJ thu hút cả độc giả lẫn những mangaka trẻ tìm kiếm cơ hội vươn lên trong sự nghiệp.

Mới đây, theo các thông tin được leak ra từ số Weekly Shonen Jump mới nhất, tạp chí này sẽ lần lượt phát hành 3 tựa manga hoàn toàn mới trong tháng 11 này. Những "tân binh" này bao gồm:

Ayashimon

jigokuraku

Tác giả: Yuji Kaku - cha đẻ của Jigokuraku.

Thời gian ra mắt: Weekly Shonen Jump #50, ngày 14 tháng 11 năm 2021.

Hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào về tác phẩm này. Tuy nhiên, dự trên tên gọi và tác phẩm trước của Yuji Kaku là Jigokuraku, ta có thể đoán đây là manga lấy bối cảnh thời kỳ hoàng kim của các samurai.

Mamore! Shugomaru

Tác giả: Ihara Daiki.

Thời gian ra mắt: Weekly Shonen Jump #51, ngày 21 tháng 11 năm 2021.

Ihara Daiki là người đã vẽ nên spin-off hài hước Koisuru One Piece nên khả năng cao tựa manga mới của mangaka này cũng sẽ là tác phẩm thuộc thể loại hài.

Dorondororon

manga weekly shonen jump

Tác giả: Osuka Gen.

Thời gian ra mắt: Weekly Shonen Jump #52, ngày 28 tháng 11 năm 2021.

Osuka Gen từng được biết đến với manga Golem Hearts - một trong những tựa truyện tiềm năng nhưng lại bị "khai tử" cực kỳ đáng tiếc vào năm 2018. Dorondororon là manga chuyển thể từ one-shot cùng tên với nhân vật chính chiến đấu với yêu ma quỷ quái bằng thanh kiếm của mình.

Như thường lệ, khi có manga mới phát hành thì các manga cũ thiếu tiềm năng sẽ bị "khai tử". Trong WSJ #49 ra mắt ngày 7 tháng 11, manga Red Hood sẽ chính thức kết thúc. Neru cũng đang đi đến cao trào và sẽ sớm kết thúc trong tháng 11.

Có thể thấy rằng những cái tên mới của WSJ đang không thể tạo nên sức hút như mong đợi từ khán giả lẫn nhà xuất bản. Hy vọng rằng 3 manga mới do những tác giả đã có kinh nghiệm sáng tác sẽ đem đến những câu chuyện tuyệt vời hơn.

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang