Xuất hiện bộ sưu tập bài Pokemon có giá trị đến 1,6 tỷ đồng tại Nhật Bản

Một bộ sưu tập bài Pokemon cứ ngỡ chỉ có giá khoảng 250 triệu đồng nhưng đã bất ngờ được định giá lại với giá trị lên đến 1,6 tỷ đồng.

Trong ngày 09/04 vừa qua thì trong một chương trình mang tên "Định giá tất cả mọi thứ" (Kaiun! Nandemo Kantei-dan) thì một người đàn ông có tên Yoshiharu Takahashi đã xuất hiện tại chương trình này và có một phần giới thiệu về bộ sưu tập gồm 31 lá bài Pokemon của mình. Theo đó người đàn ông này cũng cho rằng bộ sưu tập này chỉ đáng giá khoảng 1,2 triệu yên mà thôi (tương đương 250 triệu đồng).

Người dẫn chương trình sau khi xem xét đã có những lời đánh giá rằng trong bộ sưu tập này có rất nhiều những lá bài hiếm, không được bán công khai mà chỉ được trao tặng trong một số giải đấu nhất định.

Xuất hiện bộ sưu tập bài Pokemon có giá trị đến 1,6 tỷ đồng tại Nhật Bản

Bộ sưu tập bài Pokemon của ông Takahashi (nguồn ảnh: Tokyo TV)

Theo đó ông Takahashi đã sở hữu 4 trong số 34 lá bài Kanghakhan hiếm hoi trên thế giới, và nó chỉ được trao tặng trong một cuộc thi dành cho trẻ nhỏ lẫn phụ huynh vào tháng 5/1998 (thông tin theo Anime News Network). Ông Takahashi cũng không tiết lộ thêm lý do mà mình có được những lá bài Pokemon hiếm như thế này.

Xuất hiện bộ sưu tập bài Pokemon có giá trị đến 1,6 tỷ đồng tại Nhật Bản 2

Một trong 4 lá bài Kanghaskhan của ông Takahashi (nguồn ảnh: Tokyo TV)

Cuối cùng thì người dẫn chương trình cũng đã lé lộ rằng, bộ sưu tập của ông có giá trị lên đến gần 7,7 triệu yên (tương đương 1,6 tỷ đồng). Cái giá được đưa ra có độ chính xác rất cao bởi nó được thẩm định bởi một thẩm định viên chuyên nghiệp Yuya Sato.

Xuất hiện bộ sưu tập bài Pokemon có giá trị đến 1,6 tỷ đồng tại Nhật Bản 3

Chương trình đã định giá của bộ sưu tập bài Pokemon này lên đến 7,7 triệu yên (nguồn ảnh: Tokyo TV)

Theo như Sato chia sẻ thì mỗi tấm Kanghaskhan bản Nhật có giá lên đến 1,2 triệu yên một tấm, mà ông Takahashi lại sở hữu đến 4 tấm nên cũng không bất ngờ khi giá trị của cả bộ sưu tập lại cao đến như thế.

Ngoài ra cũng có một lá bài hiếm hoi khác, đó chính là Lucky Stadium (phiên bản bãi biển), trị giá 1 triệu yên (khoảng 207 triệu đồng), đây là lá bài được trao cho những thí sinh vượt qua được vòng loại của một giải đấu được tổ chức tại Hawaii.

Xuất hiện bộ sưu tập bài Pokemon có giá trị đến 1,6 tỷ đồng tại Nhật Bản 4

Lucky Stadium phiên bản bãi biển quý hiếm (nguồn ảnh: Tokyo TV)

Một số lá bài hiếm khác có thể kể đến bao gồm Victory Orb/Victory RingPorygon/Eevee/Trainer CertificationNo. 2 Trainer/No. 1 Trainer và Shining Charizard.

Sau khi thông tin này được thông báo rộng rãi thì nó đã khiến cho cộng đồng mạng tại Nhật Bản phải nhốn nháo, và nhiều người hâm mộ của Pokemon đã nhanh chóng tìm trong nhà của mình xem còn lá bài hiếm có giá trị cao nào không.

Theo Tokyo TV.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang