Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy?

Bài viết này sẽ cho bạn hiểu về Yandere và vì sao những cô nàng có tính cách này lại cực kì đáng sợ dù cho là trong anime/manga hay ngoài đời thực.

Yandere là một thuật ngữ rất phổ biến trong thế giới anime/manga. Những người mang tính cách này thậm chí đã gây ra nhiều vụ việc đẫm máu trong đời thực, để lại những hậu quả rất thương tâm. Lag.vn đã có hẳn một bài viết tổng hợp 10 nữ Yandere nổi tiếng trong anime Nhật Bản, bạn có thể xem tại đây. Còn bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về thuật ngữ này và vì sao nó lại đáng sợ thế nhé.

Yandere là gì?

Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy?

Yandere là một thuật ngữ trong tiếng Nhật, được kết hợp từ hai từ là Yanderu (điên loạn) và Deredere (yêu), thường được dùng cho phái nữ. Hiểu đơn giản thì đây là từ dùng để gọi những cô gái yêu người yêu một cách cuồng loạn, sẵn sàng làm cả những điều đáng sợ khác.

Những cô gái mang tính cách này thường rất xinh đẹp, gọn gàng và dễ thương. Họ có niềm tin rất mạnh mẽ trong chuyện tình yêu và luôn mong muốn một chuyện tình hạnh phúc viên mãn. Cũng vì lối suy nghĩ thiên về cảm tính rất nhiều nên các cô gái này có tính khí khá thất thường, đôi lúc còn rất đáng sợ.

Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy? 2

Những yandere có thể yêu bạn và yêu bạn rất mãnh liệt. Họ sẽ luôn nghĩ đến bạn, dành mọi thời gian tiền bạc cho bạn, sẵn lòng chiều ý bạn bằng bất kì giá nào. Có thể nói khi yêu một yandere, bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo người yêu của mình phản bội và chắc chắn có một tình cảm bền vững tới mãi sau này.

Tuy nhiên, ngoài việc yêu bạn hết mình, những yandere cùng đòi hỏi ở bạn sự thủy chung tuyệt đối. Tuyệt đối ở đây đó là bạn chỉ yêu mình cô ta, nhìn ngắm cô ta, coi cô ta là cả thế giới của bạn. Bạn TUYỆT ĐỐI phải xem cô ta là duy nhất.

Thế một khi không thể đáp ứng điều đó, cô ta sẽ làm gì? Những yandere có thể sẽ làm tổn thương thể xác bạn, hay thậm chí là giết bạn và cả người mà cô ta xem là kẻ thứ ba xen vào.

Yandere trong anime/manga

Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy? 3

Trong thế giới hoạt hình, truyện tranh, những nhân vật có tính cách yandere rất thường được sử dụng do được xem là hình mẫu lí tưởng của các chàng trai hay ảo tưởng. Những cô gái này đều rất xinh đẹp, hiền lành và quyến rũ nhưng khi họ ghen tuông hay mất kiểm soát thì chính là lúc cơn ác mộng bắt đầu.

Kotonoha Katsura trong Schoolday đã chặt đầu chính người yêu rồi cùng cái đầu lên thuyền đi du lịch; Yuno Gasai trong Future Diary giết tất cả những người cản đường người yêu của mình, thậm chí dọa giết người yêu nếu dám phản bội cô.

Tuy mạnh yếu từng thời khác nhau, nhưng chắc chắn một điều rằng nếu để những yandere bộc lộ tính cách thật sự, thì máu chảy đầu rơi là việc hoàn toàn có thể.

Yandere trong đời thực

Nếu đến đây mà bạn vẫn nghĩ những gì mà những cô gái yandere làm trong anime/manga chỉ là hư cấu, phi thực tế thì câu chuyện có thật dưới đây sẽ khiến bạn giật mình. Năm 2019, cô gái Nhật Bản Yuka Takaoka đã dùng dao đâm người mà cô thầm yêu, với ý định giết chết anh ta rồi tự tử. Cô gái sau đó vẫn tươi tỉnh cười nói, xem việc mình vừa làm là vô cùng bình thường.

Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy? 4

Nhìn cô ta xem, có giống một kẻ giết người không?

Vì sao vẫn có những người yêu thích yandere?

Nếu phải đưa ra một lí do nào đó cho việc này thì chỉ có thể là bởi vì họ mong muốn được yêu bởi một người không bao giờ bỏ rơi họ. Những yandere được mô tả thường rất xinh đẹp và hoàn hảo, đã thế khi yêu họ cùng toàn tâm toàn ý nghĩ tới người yêu mình mà thôi.. Ai mà chẳng muốn có người yêu như thế?

Thêm nữa là những người thích yandere thường không nghĩ rằng những việc như chém giết là có thật, nên họ không quá lo ngại về điều đó.

Nhiều nhà phát triển thậm chí còn lấy chủ đề này để tạo nên những tựa game, thu hút không ít người chơi.

Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy? 5

Tựa game Yandere Simulator sử dụng yếu tố yandere và những hình ảnh ecchi để thu hút người chơi

Yandere là gì? Tại sao tính cách này lại đáng sợ đến vậy? 6

Dokidoki Literature Club khiến người chơi và cả người xem thật sự sợ hãi

Yandere liệu có nên biến mất?

Câu trả lời chắc chắn là có, nhưng phải bằng phương pháp điều trị tinh thần. Về cơ bản những bất ổn trong tính cách của những yandere đều xuất phát từ một tổn thương nào đó trong quá khứ khiến tâm lí họ bị ám ảnh và hình thành nên tính cách của họ. Họ cũng chỉ là nạn nhân của một sai lầm vậy nên chúng ta cần tiếp cận, xoa dịu và thấu hiểu họ hoặc đưa họ đến những nơi điều trị tâm lí để có được kết quả tốt nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang